Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Chủ nhật, Ngày 26/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79261147
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Ảnh hưởng của môi trường vi mô đến hoạt động Marketing của Cty giầy Thượng Đình

Số trang: 30 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Mở đầu
 Những năm gần đây kinh tế nước ta đã có nhiều khởi sắc. Hoạt động kinh tế với thói quen theo sự chỉ đạo từ trên xuống và kết quả hoạt động phụ thuộc vào nơi chủ quản, không quan tâm đến quá trình hoạt động... không còn nữa. Thay vào đó là nền kinh tế thị trường có sự điều tiết vĩ mô của nhà nước. Do vậy  marketing ngày càng trở nên quan trọng và chứng tỏ được rằng “Marketing là chìa khoá vàng” giúp các doanh nghiệp đứng vững và phát triển trong cuộc cạnh tranh sinh tồn trên thương trường.
Ngày nay các doanh nghiệp phải hoạt động trong một môi trường đầy biến động, với các đối thủ cạnh tranh, với những tiến bộ khoa học kỹ thuật luôn thay đổi một cách nhanh chóng, cùng với đó là sự giảm sút lòng trung thành của khách hàng, sự ra đời của nhiều điều luật mới, những chính sách quản lý thương mại của nhà nước. Do vậy các doanh nghiệp cần phải giải quyết hàng loạt các vấn đề mang tính thời sự cấp bách.
Một trong những vấn đề chủ yếu đó là hoạt động nghiên cứu và phân tích marketing nhằm xác định tình thế, thời cơ và nguy cơ có thể xảy ra, đánh giá đúng thực chất khả năng kinh doanh của công ty mình và các đối thủ cạnh tranh, qua đó công ty có thể xác định thị trường trọng điểm và định vị thành công nhãn hiệu mặt hàng của mình trên thị trường trọng điểm đó.


ẢNH HƯỞNG CỦA MÔI TRƯỜNG VI MÔ ĐẾN  HOẠT ĐỘNG MARKETING CỦA CÔNG TY GIẦY THƯỢNG ĐÌNH

I.    Mụi trường vi mụ, nội lực quyết định sự tồn tại của cụng ty:

1.    Khái niệm về môi trường vi mô:
Mụi trường vi mụ tất cả những yếu tố, những điều kiện tồn tại bờn trong doanh nghiệp, ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiờn những yếu tố, những mặt này cụng ty cú thể kểm soỏt và tỏc động vào để làm cho chỳng thay đổi theo chiều hướng cú lợi, phục vụ cho hoạt động của doanh nghiệp nhằm đưa lại mục tiờu cuối cựng là phục vụ khỏch hàng tốt nhất.

2.    Môi trường vi mô ảnh hưởng đến năng lực và khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường.

a.    Ảnh hưởng của công nghệ và lao động đến chất lượng và giỏ thành sản phẩm.
-    Mỏy múc thiết bị là một trong những yếu tố cơ bản của quỏ trỡnh sản xuất, nú ảnh hưởng trực tiếp đến năng xuất lao động, chất lượng sản phẩm  và đõy cũng là yếu tố cơ bản cấu thành nờn giỏ thành sản phẩm qua việc tớnh khấu hao.
-    Trong khi đó chung ta thấy sản phẩm là mọi thứ cú thể chào bỏn trờn thị trường điểm cốt lừi của sản phẩm là nhằm thoả món được một mong muốn hay nhu cầu của người tiờu dựng.
-    Như chỳng ta đó biết, mong muốn của con người là vụ hạn nhưng tài nguyờn lại là hữu hạn. Chớnh vỡ vậy chỉ cú cụng nghệ mới tạo cho chỳng ta thoả món hầu như mọi nhu cầu của mỡnh bằng việc tạo ra những mỏy múc thiết bị tối tõn.
Vớ dụ: Trong ngành da giầy, cụng nghệ da đó tạo ra da giả cú những tớnh chất như da thật để cung cấp cho việc may giầy, vỡ chỳng ta khụng cú đủ nguồn da thật. Từ đó mà giỏ thành của một đôi giầy rẻ hơn rất nhiều trong khi nú vẫn đạt được những yờu cầu cần thiết.

b.    Ảnh hưởng của cơ cấu tổ chức và chính sách của công ty đến hoạt động marketing:
Cơ cấu tổ chức ảnh hưởng tới việc phõn cụng lao động trong đó bao gồm cả sự phõn cụng trong hoạt động marketing.
Những chớnh sỏch của cụng ty như những quyết định về sản phẩm, giỏ cả, phõn phối và xỳc tiến:
-    Sản phẩm như chủng loại, mẫu mó, bao bỡ, nhón hiệu, số lượng...
-    Giỏ cả là vấn đề nhậy cảm mà ở cỏc cụng ty thường do ban lónh đạo tối cao quyết định chứ khụng phải người làm marketing hay tiờu thụ ấn định. Ở cỏc cụng ty lớn thỡ việc ấn định giỏ thường được giao cho những người quản lý bộ phận hay chủng loại sản phẩm. Ban lónh đạo tối cao chỉ xỏc định cho mục tiờu và chớnh sỏch chung cho việc định giỏ và thường phờ duyệt giỏ do cấp quản lý thấp hơn đề xuất.
-    Về phõn phối hay những quyết định về kờnh marketing là một trong những quyết định quan trọng nhất mà ban lónh đạo cỏc kênh được cụng ty lựa chọn sẽ ảnh hưởng ngay tức khắc đến tất cả những quyết định marketing khỏc. Việc tổ chức kờnh cú một sức ỡ rất lớn vỡ vậy ban lónh đạo phải lựa chọn kờnh theo quan điểm cú tớnh đến mụi trường bỏn hang với nhiều khả năng của ngày mai cũng như ngày hụm nay.
-    Những quyết định về xỳc tiến như quảng cỏo, khuyến mói, loại hỡnh quảng cỏo, phương tiện truyền đạt thụng điệp, quỹ ngõn sỏch của truyền thụng quảng cỏo…, phụ thuộc vào điều kiện thực tại tài chớnh, mục tiờu chớnh sỏch của cụng ty trong hiện tại và tương lai.

3.    Quan hệ giữa phũng marketing với cỏc phũng khỏc trong cụng ty:

Về nguyờn tắc, tất cả cỏc chức năng của một doanh nghiệp phải cú mối quan hệ qua lại hài hoà để theo dừi đối với mục tiờu chung của cụng ty. Thế nhưng thực tế thỡ những mối quan hệ giữa cỏc phũng với nhau thường mang tớnh kỡnh địch và ngờ vực nhau. Cú những mõu thuẫn giữa cỏc phũng nảy sinh từ những ý kiến khỏc biệt nhau, về vấn đề cỏi gỡ là đáng quan tõm nhất của cụng ty cú những mõu thuẫn nảy sinh từ sự rập khuõn và định kiến khụng hay của phũng.
Trong một tổ chức bỡnh thường mỗi chức năng cụng tỏc đều cú khả năng ảnh hưởng đến việc thoả món khỏch hàng. Theo quan niệm marketing thỡ tất cả cỏc phũng đều cần “ nghĩ đến khỏch hàng “ và cũng hợp tỏc với nhau để thoả món nhưng nhu cầu cũng như mong đợi của khỏch hàng.
Tuy vậy ớt cú sự nhất trớ về mức độ ảnh hưởng và quyền hạn của marketing đối với cỏc phũng khỏc để đảm bảo cú sự phối hợp trong hoạt động marketing.
Cỏc phũng khỏc thường khụng chịu hướng nỗ lực của mỡnh vào việc đáp ứng những nhu cầu mối quan tõm của việc đáp ứng những nhu cầu mối quan tõm của khỏch hàng. Chớnh là vỡ phũng marketing thỡ coi trọng quan điểm của khỏch hàng cũn cỏc phũng khỏc lại coi trọng nhiệm vụ của mỡnh. Kết quả là khụng trỏnh khỏi những mõu thuẫn về quyền lợi.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long