Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79389512
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Báo cáo thực tập tổng hợp Chuyên ngành Quản trị Kinh doanh quốc tế

Số trang: 37 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Lời mở đầu
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Constrexim ( Constrexim-TM) , tiền thân là Cụng ty thương mại và cung ứng nhõn lực quốc tế - là cụng ty con của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam( Constrexim Holdings) thuộc Bộ Xây dựng, thành lập ngày 18/4/2002 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ xõy dựng - được cổ phần hoỏ  thành công ty cổ phần từ năm 2004 căn cứ theo đề nghị của Constrexim Holdings và quyết định thành lập của Bộ Xây dựng. Constrexim-TM  là cụng ty cổ phần được hạch toán độc lập và do công ty mẹ nắm giữ 28% tỷ lệ vốn công ty.
Mặc dù mới được thành lập, nhưng trong những năm qua, với kinh nghiệm kinh doanh xuất nhập khẩu có được, với sự lãnh đạo tài tình của Bộ máy quản trị, với chiến lược kinh doanh đúng đắn và một đội ngũ cán bộ nhiệt huyết có trình độ chuyên môn cao, Constrexim – TM luôn đạt hiệu quả kinh doanh cao trong ngành, góp phần đáng kế vào tổng doanh thu của toàn Constrexim cũng như góp phần gia tăng kim ngạch xuất nhập khẩu và tổng sản phẩm quốc dân của cả nước.
Việt Nam chỉ mới gia nhập WTO năm 2007 nhưng xu thế hội nhập kinh tế quốc tế đã tạo ra sự cạnh tranh ngày càng gay gắt, khốc liệt trên thị trường trong nước và quốc tế. Khó khăn, thách thức thì luôn tồn tại nhưng những cơ hội kinh doanh của Constrexim – TM  luôn rộng mở với Constrexim trong thời gian tới. Ngoài những thị trường đã có, Constrexim đang cố gắng mở rộng hoạt động kinh doanh xuất nhập khẩu sang những thị trường mới như: UAE, CH Séc…cũng như mở rộng các mặt hàng kinh doanh xuất nhập khẩu và nâng cao chất lượng các dịch vụ xuất khẩu.
Theo đúng kế hoạch thực tập mà Nhà trường đưa ra, nhận được sự giỳp đỡ của giỏo viờn hướng dẫn và cụng ty cổ phần Đầu tư và Thương mại Constrexim, tụi đó đến thực tập tại cụng ty bắt đầu từ ngày 11/1/2008. Trong thời gian thực tập, tụi đã nghiờm tỳc và cố gắng tỡm hiểu về cụng ty một cỏch kỹ lưỡng nhất, chủ động đưa ra triển khai nghiờn cứu những đề tài cú tớnh khả thi để hoàn thành Chuyờn đề thực tập của mỡnh vào cuối giai đoạn thực tập cũng như đóng gúp một chỳt ý kiến vào hoạt động và sự phỏt triển của cụng ty.
Xin trõn trọng cảm ơn Quý cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim đó tạo điều kiện thuận lợi cho tụi được thực tập và tỡm tài liệu nghiờn cứu.
Xin trõn trọng cảm ơn TS. Đàm Quang Vinh đó hướng dẫn tụi thực hiện Bỏo cỏo tổng hợp này.
Do cũn nhiều hạn chế và khả năng tổng hợp, phõn tớch và nghiờn cứu nờn trong Bỏo cỏo tổng hợp khụng thể trỏnh khỏi những thiếu sút. Tuy nhiờn trong thời gian tới, tụi sẽ cố gắng hơn nữa để thực hiện Chuyờn đề thực tập một cỏch đầy đủ và hoàn thiện nhất.  
Hà Nội, ngày 02 tháng 02 năm 2008
   

CHƯƠNG 1. KHÁI QUÁT VỀ CƠ SỞ THỰC TẬP
1.1     Quá trình hình thành và phát triển của công ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim-TM
Ngày 27/8/2004, Bộ trưởng Bộ xây dựng ra quyết định về việc chuyển bộ phận doanh nghiệp Nhà nước: Công ty thương mại và cung ứng nhân lực quốc tế thuộc Công ty Đầu tư xây dựng và xuất nhập khẩu Việt Nam thành cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim ( Constrexim-TM).
Tờn cụng ty: Cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại CONSTREXIM
Tờn giao dịch quốc tế: TRADING AND INVESTMENT JOINT – STOCK COMPANY
Tờn viết tắt: CONSTREXIM-TM
Cơ quan ra quyết định thành lập: Bộ xõy dựng
Quyết định thành lập số: 1364 /QĐ-BXD
Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh: số 0103005835, do Sở Kế hoạch và Đầu tư Hà Nội cấp ngày 26/04/2005
Loại hình doanh nghiệp: Công ty cổ phần
Loại hình kinh doanh: Đầu tư thương mại tổng hợp
Lụgụ cụng ty:Trụ sở chớnh: Số 39, Nguyễn Đỡnh Chiểu, Lờ Đại Hành, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Điện thoại: 04 974436            Fax: 7659917
Email: info@ctm.com.vn            Website: www.ctm.com.vn
Địa chỉ liên hệ: tầng 3, trung tâm thương mại Từ Liêm, số 116, đuờng Cầu Diễn, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội.
Người đại diện theo pháp luật: Giám đốc Nguyễn Đức Khánh
Tờn cụng ty mẹ: Cụng ty đầu tư, xõy dựng, xuất nhập khẩu Việt Nam
Tờn giao dịch của cụng ty mẹ: CONSTREXIM HOLDINGS
Constrexim–TM bắt đầu hoạt động từ ngày 1/11/2004,   là cụng ty cú tư cách pháp nhân theo pháp luật Việt Nam, thực hiện chế độ hạch toán kinh tế độc lập. Cụng ty có con dấu riêng, được mở tài khoản tại ngân hàng theo quy định của pháp luật, được đăng ký kinh doanh theo luật định, được hoạt động theo doanh nghiệp và điều lệ của cụng ty cổ phần đó được cổ đông thụng qua.
Chức năng, nhiệm vụ, mục đích hoạt động của công ty:
-    Cung cấp các sản phẩm, dịch vụ quốc tế có chất lượng cao cho khách hàng trong nước và xuất khẩu các sản phẩm, dịch vụ dảm bảo uy tín, chất lượng cho khách hàng quốc tế.
-    Đem lại lợi ích tối đa cho các cổ đông trong điều kiện và hoàn cảnh cụ thể, đảm bảo sự phát triển bền vững lâu dài của Công ty và toàn bộ mô hình Constrexim trong khuôn khổ pháp luật
-    Đảm bảo duy trì và phát triển bền vững các nguồn lực của công ty, đảm bảo lợi ích hài hòa giữa cổ đông, người lao động và lợi ích xã hội.
-    Thực hiện chiến lược kinh doanh riêng trên cơ sở phù hợp với định hướng phát triển của Công ty nói riêng và của mô hình “Công ty mẹ-Công ty con” nói chung.
Quy mô thành lập:
- Vốn điều lệ: 7 tỷ đồng Việt Nam trong đó:
+ Vốn nhà nước(Constrexim Holdings): 1,9642 tỷ đồng.
+ Huy động từ cỏn bộ cụng nhõn viờn Constrexim-TM: 255,5 triệu đồng  + Vốn góp từ các thể nhõn và phỏp nhõn khỏc 4,7803 tỷ  đồng
Cổ phần phát hành lần đầu: 55.000 cổ phần, mệnh giá một cổ phần là 100.000 đồng, với trị giá: 5.500.000.000 đồng. Trong đó, cổ đông là phỏp nhõn khụng được mua quỏ 10% tổng số cổ phần, cổ đông là thể nhõn khụng được mua quỏ 5% tổng số cổ phần.
-    Số lượng cán bộ, nhân viên: 34 người
-    Cơ sở vật chất: 1 tòa nhà 3 tầng tại số 116, đuờng Cầu Diễn, Phú Diễn, Từ Liêm, Hà Nội, 1 kho chứa hàng…
-    Số lượng phòng ban: gồm 5 phòng chức năng chính: phòng Tài chính – Kế toán, phòng Kinh doanh xuất nhập khẩu 1, phòng xuất khẩu lao động và chuyên gia, phòng Đào tạo, Văn phòng công ty.
Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim là một công ty mới có quyết định thành lập năm 2004, tuy nhiên, trên khía cạnh hoạt động thì đây không phải là một công ty mới.
Tiền thõn của cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim là cụng ty thương mại và cung ứng nhõn lực quốc tế. Nhiệm vụ của cụng  ty khi thành lập là kinh doanh hàng hoỏ xuất nhập khẩu và xuất khẩu lao động ra nước ngoài. Với đặc thự lấy việc kinh doanh xuất nhập khẩu là chủ yếu, do đó, sự biến động của giỏ cả thị trường trờn thế giới luụn tỏc động trực tiếp lờn cụng ty. Ngay từ khi đi vào hoạt động, cụng ty đó trải qua muụn vàn khú khăn tưởng chừng khụng thể vượt qua. Những khú khăn cú thể kể ra đó là sự biến động của tỷ giỏ hối đoỏi của USD, EUR, giỏ cả hàng hoỏ trờn thị trường quốc tế ngày một tăng và nhu cầu mua hàng hoỏ trong nước và quốc tế đó sụt giảm khiến cho thị trường bị thu hẹp. Tuy nhiờn, trong thời gian đó cụng ty đó nhận được sự giỳp đỡ rất lớn của cụng ty mẹ như: tỡm kiếm cỏc hợp đồng xuất nhập khẩu, giỳp đỡ về mặt tài chớnh…Chớnh vỡ kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của cụng ty năm sau luụn cao hơn năm trước, thị trường được mở rộng. Constrexim – TM đó chứng minh khả năng kinh doanh hiệu quả của mỡnh và thể hiện sự sẵn sàng về kinh nghiệm  quản lý cũng như khả năng hoạt động như một công ty độc lập. Đồng thời, đứng trước nhu cầu về vốn để mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh và yờu cầu cổ phần hoỏ của doanh nghiệp Nhà nước nờn cụng ty đó được chớnh thức quyết định chuyển thành cụng ty cổ phần vào cuối năm 2004. Cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại Constrexim là đơn vị thành viờn theo mụ hỡnh “cụng ty mẹ-cụng ty con” của cụng ty đầu tư xõy dựng và xuất nhập khẩu Việt Nam.
Từ cuối năm 2004 đến năm 2005 là giai đoạn chuyển đổi từ một bộ phận doanh nghiệp nhà nước ra thành một công ty cổ phần, hạch toán độc lập. Ngoài kinh doanh xuất nhập khẩu vật liệu xây dựng và xuất khẩu lao động là chủ yếu, doanh nghiệp mở rộng kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng như ô tô, xe máy và đầu tư dự án…Có thể nói, việc chuyển đổi này là phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty cổ phần đầu tư xuất nhập khẩu Constrexim thuộc Bộ xây dựng và phù hợp xu thế cổ phần hoá các doanh nghiệp Nhà nước đang diễn ra tại Việt Nam. Do điều kiện cơ sở vật chất, trụ sở chính của công ty chuyển từ 39 Nguyễn Đỡnh Chiểu ra số 116 Cầu Diễn vào thỏng 7 năm 2005. Cũng trong năm 2005, Constrexim-TM đó được Uỷ ban nhõn dõn thành phố Hà Nội trao bằng khen: “Đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động xuất khẩu trên địa bàn thành phố Hà Nội”.
Từ năm 2006 - 2007: Hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty đã đi vào ổn định hơn, doanh số tăng trưởng đều qua các năm. Năm 2007, cụng ty mở thờm một văn phũng đại diện tại thành phố Hồ Chớ Minh để phục vụ cho hoạt động kinh doanh và tuyển dụng thờm một số cỏn bộ vào làm việc trong cụng ty. Bằng sự nỗ lực của đội ngũ lónh đạo và cỏn bộ nhõn viờn cụng ty, Constrexim-TM tự hào được xếp trong tốp những đơn vị thành viờn đạt hiệu quả kinh doanh cao nhất trong mỏi nhà CONSTREXIM. Năm 2006 cụng ty khụng những bảo toàn vốn kinh doanh mà cũn mở rộng quy mụ hoạt động. Vốn kinh doanh tăng 21 tỷ đồng tương ứng với tỷ lệ 131,17%, trong đó vốn cố định và vốn lưu động đều tăng. Quy mụ hoạt động kinh doanh mở rộng nờn gúp phần làm tăng doanh thu. Doanh thu về bỏn hàng và cung cấp dich vụ tăng trờn 50 tỷ đồng. Như vậy, có thể nói, các giai đoạn hoạt động của công ty Constrexim - TM từ khi thành lập không có nhiều biến động lớn, kết quả sản xuất kinh doanh trong từng giai đoạn tương đối ổn định và không ngừng tăng lên, điều này chứng tỏ trong thời gian tới, Constrexim –TM có thể vững tin thực hiện kế hoạch mở rộng hoạt động sản xuất kinh doanh của mình ra những thị trường mới trước những biến động của thị trường về giá cả, hàng hóa.
1.2 Mô hình tổ chức bộ máy quản trị của công ty Constrexim-TM
Là đơn vị hạch toỏn độc lập, Cụng ty cổ phần đầu tư và thương mại tổ chức quản lý theo mụ hỡnh chỉ đạo trực tiếp của Hội đồng quản trị, giỏm đốc điều hành đến cỏc thành viờn của cụng ty ở cỏc linh vực mà cụng ty hoạt động kinh doanh.
Các cổ đông sáng lập cụng ty gồm:
1.    Nguyễn Đức Khánh: Giám đốc công ty - người trực tiếp quản lý vốn
2.    Trần Sơn Tùng: phó Giám đốc
3.    Bựi Hữu Phỳ: phó Giám đốc
4.    Nguyễn Thành Hưng
5.    Phạm Thị Hồng Mai
6.    50 cổ đông khác.
Cách thức tổ chức Bộ máy quản trị và các phòng ban trong công ty là mô hình thu nhỏ của công ty mẹ Constrexim-Holdings. Bộ máy quản trị của
 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long