Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ tư, Ngày 22/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79171030
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Kế toán, Kiểm toán

   Báo cáo thực tập về công tác kế toán bán hàng tại công ty Kinh Doanh Khí Hoá Lỏng Miền Bắc

Số trang: 35 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU

Hạch toán kế toán giữ vai trò vô cùng quan trọng trong quản lý kinh doanh. Nó là công cụ hiệu lực nhất để quản lý các hoạt động tính toán và kiểm tra việc sử dụng tài chính, vật tư, tiền vốn… nhằm đảm bảo quyền chủ động trong kinh doanh và tự chủ về tài chính của doanh nghiệp.
Đối với doanh nghiệp mà hoạt động bán hàng là khâu chủ yếu để khẳng định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp thì nghiệp cụ hạch toán kế toán đóng vai trò quan trong hơn bao giờ hết. Việc tổ chức hạch toán đúng đắn, khoa học không những giúp Ban lãnh đạo công ty nắm bắt được phương hướng, chiến lược phù hợp nhằm hoàn thiện hơn nữa công tác bán hàng, mang lại lợi nhuận tối đa cho doanh nghiệp.
Nhận thức được tầm quan trọng và vai trò tích cực của kế toán, đặc biệt là công tác bán hàng, sau một thời gian thực tập tại Công ty Kinh Doanh Khí Hoá Lỏng Miền Bắc,  cùng với những kiến thức được trang bị trong quá trình học tập tại nhà trường và sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo Nguyễn Thức Minh, cùng với các cô chú, anh chị trong công ty em xin trình bày: “Báo cáo thực tập về công tác kế toán bán hàng tại công ty Kinh Doanh Khí Hoá Lỏng Miền Bắc”.
Do thời gian thực tập ngắn và trình độ còn hạn chế nên bài báo cáo của em không tránh khỏi những thiếu sót, nên em rất mong nhận được sự đóng góp của Công ty và sự chỉ bảo hướng dẫn của PGS. TS. Nguyễn Thức Minh để bài báo cáo của em hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn!
CHƯƠNG I
GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY KINH DOANH HOÁ KHÍ LỎNG MIỀN BẮC

1. Quá trình hình thành và phát triển của công ty.
Công ty Chế biến và Kinh Doanh Các Sản Phẩm Khí (PVGAS) được thành lập vào tháng 10 năm 1990, là thành viên của Tổng Công Ty Dỗu Khí Việt Nam (Petrovietnam) - một tập đoàn dầu khí lớn nhất Việt Nam. PVGAS chuyên sản xuất, vận chuyển phân phối và thực hiện các dự án liên quan tới gas và các sản phẩm về gas.
Tiền thân của Công ty Kinh Doanh Khí Hoá Lỏng Miền Bắc chỉ là một xí nghiệp, một tổ nghiệp vụ của Công ty Chế biến và kinh doanh các Sản phẩm khí (PV GAS), không có bộ máy quản lý và con dấu riêng. Sau nhiều năm hoạt động, ngày 29/12/2000, Công ty Kinh Doanh Khí Hoá Long Miền Bắc được tổ chức lại và thành lập theo quyết định số 2062/QĐ-HĐQT của Tổng Công Ty Dầu khí Việt Nam.
Tên giao dịch: Công ty Kinh Doanh Khí Hoá Long Miền Bắc
Trụ sở chính: 29F Hai Bà Trưng – Hà Nội
2. Đặc điểm hàng hoá kinh doanh của Công ty
Mặt hàng kinh doanh chính của doanh nghiệp là gas hoá lỏng hay còn gọi là LPG. LPG là một trong các sản phẩm được chiết xuất từ khí thiên nhiên trong các mỏ khí. Đây là một nguồn nhiên liệu sạch, chất lượng cao, tiện lợi trong sử dụng và ít gây ô nhiễm môi trường hơn các nguồn nhiên liệu khác, vì vậy LPG ngày càng được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày.
LPG được cung cấp tới khách hàng dưới 2 dạng: Gas bình và Gas rời được lưu kho và vận chuyển tới kho bãi của khách hàng theo yêu cầu.
- Gas rời: Gas được cung cấp dưới dạng lỏng, theo thoả thuận gas rời hoặc LPG được chuyển tới kho, trạm chứa của khách hàng bằng hệ thống xe bồn hoặc khách hàng đến lấy tại kho công ty.
II. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ CỦA CÔNG TY
1. Chức năng hoạt động
- Tổ chức vận chuyển, đóng bình, kinh doanh tiêu thụ các sản phẩm khí, bao gồm khí hoá lỏng (LPG), condensate....
- Tổ chức xây dựng mạng lưới kinh doanh tiêu thụ các sản phẩm khí
- Thực hiện các hoạt động kinh doanh dịch vụ khác có liên quan như cung cấp và lắp đặt các loại thiết bị chuyên dụng, vật tư, hoá chất....
2. Nhiệm vụ
- Phát triển mạng lưới bán lẻ khí hoá lỏng.
- Thực hiện nghiêm túc các tiêu chuẩn, quy định, quy trình của hệ thống quản lý an toàn OHSA và hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001 – 2000.
- Vận hành an toàn liên tục các kho chứa, trạm nạp, các phương tiện vận tải, tăng cường công tác an toàn an ninh, PCCC, vệ sinh môi trường.
III. CƠ CẤU TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ CỦA CÔNG TY
* Cơ cấu tổ chức bộ máy quản lý của công ty. (Sơ đồ 01)
* Chức năng nhiệm vụ của các bộ phận
* Ban giám đốc (Gồm Giám đốc và Phó giám đốc)
- Giám đốc (GĐ): Là đại diện pháp nhận của Công ty trực tiếp lãnh đạo, điều hành toàn bộ mọi hoạt động của công ty.
- Phó giám đốc (PGĐ): PGS công ty giúp cho GĐ công ty chỉ đạo quản lý điều hành thường xuyên các mặt công tác được phân công và chịu trách nhiệm trước GĐ công ty về các mặt công tác đó.
* Các phòng ban chức năng:
- Phòng tài chính – kế toán: Hạch toán mọi hoạt động của công ty theo chế độ kế toán hiện hành, theo yêu cầu của Ban giám đốc và quy chế tổ chức của công ty.
 - Phòng kỹ thuật: Lập kế hoạch nghiên cứu, sản xuất kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo khâu kỹ thuật, dự báo thực trạng thiết bị….
- Phòng tổ chức hành chính: Phục vụ mọi việc hành chính cho công ty.
- Phòng kinh doanh: Tiếp nhận và tiêu thụ hàng hoá, đối chiếu thu tiền bán hàng. Làm các công việc khác theo sự phân công của Ban Giám đốc Công ty.
I.V ĐẶC ĐIỂM TỔ CHỨC BỘ MÁY KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY
1. Tổ chức bộ máy kế toán
Để phù hợp với đặc điểm kinh doanh, đồng thời để xây dựng bộ máy tinh gian, gọn nhẹ, tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu hạch toán nói riêng và nhu cầu về quản lý nói chung, công ty đã lựa chọn hình thức tổ chức kế toán theo mô hình kế toán tập chung
Sơ đồ tổ chức bộ máy kế toán. (Sơ đồ 02)
2. Nhiệm vụ cụ thể của từng người
- Kế toán trưởng: Đứng đầu trong bộ máy kế toán, chịu trách nhiệm trước giám đốc và nhà nước về công tác kế toán và công tác tài chính của công ty.
- Kế toán tổng hợp: Là người phụ trách công tác thông kê của công ty, căn cứ vào các bảng kê CTGS, các bản phân bổ… hàng tháng, quý, năm tổng hợp bảng cân đối kế toán, vào sổ cái, lập báo cáo tài chính theo quy định.
- Kế toán bán hàng: Trực tiếp theo dõi tình hình tiêu thụ hàng hoá, cập nhật các chứng từ liên quan đến bàng hàng....
- Kế toán công nợ: Theo dõi các khoản công nợ của công ty.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long