Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79234431
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Các nhân tố ảnh hưởng đến sử dụng nguồn lực vốn trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay

Số trang: 9 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Đề tài:
CÁC NHÂN TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN SỬ DỤNG NGUỒN LỰC VỐN TRONG SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP Ở NƯỚC TA HIỆN NAY

Nông nghiệp là bộ phận cấu thành bền vững và rất quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Nó trực tiếp tạo ra các sản phẩm hàng hoá và dịch vụ cơ bản, thiết yếu nhất đối với nhu cầu tồn tại và phát triển của xã hội loài người; tạo nguyên liệu cung cấp cho công nghiệp, nhất là công nghiệp chế biến; là nguồn cung cấp lao động cho phát triển công nghiệp, dịch vụ và là thị trường tiêu thụ sản phẩm công nghiệp.
Từ nhận thức đó, Đảng và nhà nước ta luôn coi trọng vai trò của nông dân, nông nghiệp và nông thôn. Thực hiện đường lối đổi mới, Đảng và nhà nước đã chú ý đầu tư và phát triển kinh tế nông nghiệp nông thôn. Đến nay, diện mạo khu vực này đã có những thay đổi rất căn bản. Tuy nhiên để tiếp tục sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá nông nghiệp nông thôn còn cần tới lượng vốn gấp nhiều lần và phải đảm bảo sử dụng hiệu quả đồng vốn đó. Nhưng sử dụng như thế nào cho hiệu quả thì lại là vấn đề rất khó, chúng ta phải xem xét các nhân tố ảnh hưởng trực tiếp cũng như gián tiếp, các nhân tố nội lực cũng như ngoại lực tác động đến việc sử dụng nguồn vốn trong sản xuất nông nghiệp ở nước ta hiện nay.
Nhân tố thì có nhiều nhưng có thể chia làm bốn nhóm nhân tố cơ bản sau:
1.    Nhóm nhân tố các điều kiện tự nhiên
Sự phát triển của bất cứ hoạt động kinh tế nào cũng phụ thuộc vào điều kiện tự nhiên. Tuy nhiên đối với các hoạt động sản xuất kinh doanh trong nông nghiệp thì tác động của nhân tố tự nhiên thể hiện rõ nét hơn cả, thậm chí còn mang tính quyết định.
Điều kiện tự nhiên như đất đai, khí hậu, nhiệt độ, ánh sáng,...có tác động gián tiếp đến việc sử dụng nguồn vốn trong sản xuất nông nghiệp.
Đất đai là yếu tố sản xuất không thể thiếu được trong sản xuất nông nghiệp, là mối quan tâm hàng đầu đối với người làm nông nghiệp. Nói đến sản xuất nông nghiệp không thể không nói đến đất đai. Sản xuất nông nghiệp phải gắn liền với đất đai, quỹ đất nhiều hay ít, tốt hay xấu, vị trí thuận lợi hay không đều ảnh hưởng đến kết quả sản xuất và tác động đến hiệu quả sử dụng nguồn vốn trong sản xuất nông nghiệp.
Thời tiết khí hậu của nước ta là nhiệt đới gió mùa pha trộn tính chất ôn đới, nên chúng ta có cơ cấu giống cây trồng vật nuôi đa dạng phong phú, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân có được sự lựa chọn hợp lý để phát triển sản xuất có lợi nhất cho mình thông qua đó gián tiếp nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong sản xuất nông nghiệp.
Ở một số vùng đặc biệt là miền Trung thời tiết khí hậu rất khắc nghiệt, vừa có mùa mưa thường xuyên gây lũ lụt, vừa có mùa khô gây hạn hán kéo dài. ảnh hưởng lớn đến quá trình phát triển kinh tế xã hội của vùng, đặc biệt là rất không thuận lợi cho sản xuất nông nghiệp. Hạn hán, lũ lụt, bão hàng năm đã gây thiệt hại lớn cho các tỉnh miền Trung và cả nước. Do độ rủi ro cao như vậy nên khả năng đầu tư vốn vào sản xuất nông nghiệp ở các vùng này còn hạn chế. Những yếu tố đó ảnh hưởng rất lớn đến việc sử dụng nguồn vốn trong sản xuất nông nghiệp của các địa phương này.
Hằng năm, nước ta nhận được lượng ánh sáng mặt trời vào loại cao trên thế giới đã tạo điều kiện thuận lợi cho những cây trồng, vật nuôi ưa sáng phát triển. Từ đó có tác động không nhỏ đến việc nâng cao hiệu quả sử dụng vốn trong lĩnh vực  cây trồng vật nuôi này. Nhưng ngược lại đối với những cây trồng vật nuôi không ưa sáng thì vật phát triển còn gặp nhiều khó khăn gây ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng đầu tư của hộ, hạn chế triển khai tín dụng vào lĩnh vực này.
Từ đó, vấn đề đặt ra đối với người sử dụng vốn để hoạt động sản xuất là phải có kinh nghiệm, có kiến thức về tự nhiên, khí hậu thuỷ văn của địa bàn mình sản xuất.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long