Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79231182
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Chức năng, nhiệm vụ, ngành nghệ kinh doanh và đặc điểm sản xuất của Doanh nghiệp

Số trang: 25 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

CHƯƠNG I: KHÁI QUÁT CHUNG VỀ DOANH NGHIỆP

I.    Quá trình hình thành và phát triển của Doanh nghiệp.

Công ty cầu 12 trực thuộc tổng công ty xây dựng giao thông I – Bộ giao thông vận tải. Được thành lập ngày 17/8/1952, tại bờ suối Rút – Mai Châu – Hoà Bình. Là đơn vị xây dựng cầu đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hoà Từ ngày thành lập đến nay, công ty đã lần lượt mang tên:
-    Đội chủ lực cầu 2 (1952 – 1955)
-    Đội cầu 2 – Xí nghiệp cầu 2 ( 1956 – 1971)
-    Công ty xây dựng cầu 2 ( 1972 – 1976)
-    Xí nghiệp cầu 12 ( 1977 – 1992)
-    Công ty cầu 12 (1993 - đến nay)
Trải qua nửa thế kỷ, Công ty vừa phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị vừa củng cố lực lượng xây dựng. Từ lúc thành lập chỉ là một đơn vị cầu với 42 người được tuyển chọn từ đoàn dân công hoả tuyến với trang thiết bị hết sức thô sơ song nhiệm vụ hết sức nặng nề. Để khắc phục mọi khó khăn trong điều kiện này công nhân viên trong đơn vị đã nỗ lực hết mình và đã hoàn thành, sửa chữa hơn 30 cầu lớn nhỏ, xây dựng mới 60 cầu tre, cầu gỗ, mở hàng chục km các đường bí mật, đóng ghép hàng trăm bè mảng làm phương tiện vượt sông ... để bộ đội và dân công hoả tuyến tiến lên mặt trận biên giới phía bắc, góp phần đánh thực dân pháp xâm lược mà đỉnh cao là chiến dịch Điện Biên Phủ.
Ngày nay công ty cầu 12 đã trở thành một đơn vị xây dựng cầu lớn mạnh có uy tín cao trên thị trường ( thường đựơc Nhà Nước giao thầu và đấu thầu các công trình quan trọng) với lực lượng 1455 cán bộ công nhân viên chuyên nghiệp, được đầu tư thiết bị tiên tiến và hiện đại, đảm nhận thi công nhiều công trình có quy mô lớn, kỹ thuật cao, đựơc áp dụng nhiều công nghệ mới tiên tiến. Công ty cầu 12 là nơi đựơc áp dụng tất cả các dạng cầu mới nhất ở Việt Nam.
Hàng năm phấn đấu thực hiện tổng giá trị sản lượng năm sau cao hơn năm trước. Những năm gần đây thực hiện đựơc doanh thu trên 250 tỷ VNĐ. Từ ngày thành lập đến nay với sự nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ mà Đảng và nhà nước giao cho trong thời kỳ chiến đấu cũng như trong thời bình, Công ty cầu 12 đã được khen thưởng và tặng thưởng rất nhiều lần, cụ thể là:
-    Ba lần được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu đơn vị anh hùng vào các năm: 1985, 1997 và 2002
-    Bốn cá nhân đựơc phong tăng anh hùng lao động và các năm (1958,1966 và 1985)
-    Một huân chương chiến công hạng 3 vào năm 1955
-    Một huân chương kháng chiến vào năm 1968
-    Một huân chương KCCMCN hạng nhất năm 1989
-    Một huân chương độc lập hạng nhì năm 1997
-    Tám huân chương lao động hạng nhất và 36 huân chương lao động hạng 2 và 3 .. và nhiều phần thưởng, băng khen và các danh hiệu cao quý khác.
II.    Chức năng, nhiệm vụ, ngành nghệ kinh doanh và đặc điểm sản xuất của doanh nghiệp.
-    Chức năng của doanh nghiệp: Chức năng chính của Công ty là chuyên xây dựng cầu, các bên cảng, đường sân bay ...
-    Nhiệm vụ: Công ty cầu 12 có nhiệm vụ xây dựng các công trình giao thông, công trình thuỷ lợi , công trình dân dụng và công nghiệp theo ngành nghệ theo bản đăng ký kinh doanh.
-    Ngành nghề kinh doanh: Ngoài các chức năng, nhiệm vụ trên công ty cầu 12 còn kinh doanh ngành nghề khác như; Chế biến lâm sản, sửa chữa thiết bị máy móc phục vụ thi công cầu đường, xây lắp các công trình đường dây và trạm điện 35 kv trở xuống, vật liệu xây dựng và các sản phẩm cơ khí khác. .....
-    Đặc điểm sản xuất kinh doanh của công ty; Vì công ty cầu 12 chủ yếu là xây dựng các công trình cầu do đó, địa điểm sản xuất phân tán. Do vậy lực lượng của công ty luôn luôn phân tán và lưu động, làm việc ngoài trời, trên sông nước, chịu ảnh hưởng của nhiều điều kiện tự nhiên, công việc rất nặng nhọc và nguy hiểm...
+ Diện thi công phân tán, địa điểm sản xuất xây dựng các công trình giao thông thường xuyên phân tán. Do đó làm cho việc tổ chức  thi công gặp nhiều khó khăn và phức tạp cho việc kiểm tra, lãnh đạo, bố trí sửa chữa thiết bị máy móc trong quá trình thi công.
+ Địa điểm sản xuất và lực lượng công nhân của công ty luôn luôn phân tán và thường xuyên biến động: Địa điểm sản xuất xây dựng phụ thuộc vào vị trí xây dựng công trình. Vì vị trí công trình cố định cho nên người lao động và công cụ lao động luôn luôn phải di động từ công trình này tới công trình khác. Đặc điểm này làm cho sản xuất xây dựng có tính chất thường xuyên biến đổi, thiếu tính ổn định. Vì vậy mà gây khó khăn nhiều cho công tác chuẩn bị thi công và gây tốn kém trong việc xây dựng các công trình tạm thời như: Nhà cửa, kho tàng, bến bãi ... Di chuyển người và thiết bị máy móc thi công sản xuất gây khó khăn về đời sống sinh hoạt của cán bộ công nhân viên.
-    Sản xuất ngoài trời nên chịu ảnh hưởng lớn bởi điều kiện tự nhiên nơi xây dựng công trình như: Địa hình, thời tiết, khí hậu, thuỷ văn và kể cả điều kiện kinh tế xã hội. Đặc điểm này làm cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành xây lắp không thể lường hết đựơc các khó khăn sinh ra, từ đó dẫn đến làm giảm hiệu quả lao động  và làm gián đoạn quá trình sản xuất lên ảnh hưởng đến tiến độ thi công công trình và giá thành công tác xây lắp. Chính vì vậy mà  mỗi công trình ở những địa bàn khác nhau có những điều kiện tự nhiên,  kinh tế – xã  hội khác nhau mà đòi hỏi công ty phải đưa ra các phương án tổ chức thi công hợp lý như: Phương án bố trí mặt bằng thi công, phương án thi công theo mùa để tránh tổn thất do thời tiết gây nên, phương án tận dụng vật liệu, lao động và các dịch vụ khác tại địa phương.
-    Sản phẩm của quá trình sản xuất xây dựng của công ty là đơn chiếc, có khối lượng lớn và phân bổ không đồng đều: Cầu to, cầu nhỏ, cầu bê tông, cầu thép đủ loại... . Do đặc điểm này mà các phương tiện thiết bị thi công và phương pháp tổ chức thi công cũng phải thay đổi cho phù hợp. Vì vậy trang thiết bị máy móc thi công khó khăn, có chuyên môn hoá .... Ngoài ra cũng chính vì đặc diểm này mà sản xuất của công ty chỉ đựơc tiến hành khi có đơn đặt hàng của người mua sản phẩm, không thể sản xuất khi không có đơn đặt hàng.  Sau khi sản phẩm hoàn thành thì không cần phải tìm kiếm thị trường để bán sản phẩm.
III.    Cơ cấu tổ chức của công

Mục 1: Cơ cấu tổ chức của công ty
         Công ty đựơc tổ chức theo các Phòng nghiệp vụ, các chi nhánh, các đội công trình hoặc công trường trực thuộc công ty như sau:
a.    Các phòng nghiệp vụ:
+ Phòng kinh tế kế hoạch
+ Phòng kỹ thuật thi công.
+ Phòng tài chính kế toán.
+ Phòng tổ chức cán bộ lao đông.
+ Phòng quản lý vật tư.
+ Phòng quản lý thiết bị.
+ Phòng hành chính quản trị.
+ Phòng an toàn lao động.
b.    Các chi nhánh Công ty:
+ Chi nhánh miền Nam tại TP.HCM có trụ sở tại: 127B/B1 Đinh tiên hoàng – Quận Bình Thạch – Thành phố Hồ Chí Minh.
+Chi nhánh miền Trung tại: Số nhà 20 - đương Lê Thánh Tôn – Quận Hải Châu TP. Đà Nẵng.
c.    Các đội công trình.
Tất cả Công ty có 15 đội Công trình và một đội thi công cơ giới.
d.    Các xưởng:
+ Xưởng gia công cơ khí.
+ Xưởng sửa chữa xe may.
e.    Các công trường được thành lập theo yêu cầu nhiệm vụ.
   Mục 2: Sơ đồ tổ chức quản lý hoạt động SXKD của Công ty cầu 12

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long