Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 25/04/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
5 - 73124906
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.com

Chi phí, giá thành

   Đánh giá chi phí- lợi ích của việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường PChu Trinh- quận Hoàn Kiếm-HN

Số trang: 62 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

ĐẶT VẤN ĐỀ:
1. Lí do chọn đề tài:
Xử lí chất thải là một tất yếu khách quan của hoạt động kinh tế- xã hội hiện nay  của con người. Nó làm giảm nguy cơ gây ô nhiễm và hạn chế tối đa các nguy cơ gây bệnh, ảnh hưởng tới sức khoẻ cũng như đời sống của con người.
Trên địa bàn thành phố Hà Nội hiện nay, nhìn chung công tác thu gom chất thải đã và đang diễn ra theo cách làm truyền thống: Toàn bộ rác thải được thu gom rồi đưa về nơi chôn lấp hoặc xử lí tuỳ theo từng thành phần của rác thải.Với cách làm như vậy, sẽ gây ra một số các kết quả tất yếu:
v    Diện tích chôn lấp ngày càng tăng cao do khối lượng rác thải ngày càng gia tăng.
v    Công tác xử lí và chế  biến tại bãi chôn lấp cũng như tại nhà máy chế biến tốn nhiều chi phí để phân loại và xử lí theo từng thành phần.
Do yêu cầu giải quyết vấn đề qũy đất ngày càng hạn hẹpvà tận dụng các chất tái chế, tái sử dụng nên việc quản lí rác tải trên thành phố địa bàn thành phố hoạt động theo hai yêu cầu:
v    Thứ nhất, hạn chế ở mức tối thiểu lượng rác thải phát sinh.
v    Thứ hai,  hạn chế ở mức tối thiểu lượng rác thải đem chôn lấp và tăng ở mức tối đa lượng rác thải đem tái chế, chế biến.
Với yêu cầu thứ nhất,việc hạn chế tối thiểu lượng rác thải phát sinh ta có thể dựa vào các tiến bộ khoa học kĩ thuật nếu như đó là rác thải phát sinh trong các hoạt động sản xuất, công nghiệp.Tuy nhiên, đối với rác thải páht sinh từ sinh hoạt cảu các hộ gia đình (rác thải sinh hoạt) thì đó là một vấn đề khó khăn, thực tế là không khả thi bởi các lí do chính sau:
v    Thứ nhất, xu thế gia tăng dân số trên địa bàn thành phố đang ngày càng tiếp diễn nên lượng rác thải phát sinh tất yếu sẽ ngày càng nhiều.
v    Thứ hai, đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, tất yếu lượng rác thải phát sinh sẽ ngày càng nhiều.
Do vậy, chúng ta nên tập trung vào việc giải quyết yêu cầu “hạn chế tới mức tối thiểu lượng rác thải đem chôn lấp và tăng tới mức tối đa lượng rác thải đem tái chế, chế biến”. Để thực hiện yêu cầu này, chúng ta đã tiếp cận với một cách làm rất hữu hiệu mà hầu hết các nước tiên tiến trên thế giới đều đã và đang áp dụng như là một cách thức quản lí hiệu qủa nhất đối với rác thải sinh hoạt. Đó là việc “thu gom rác thải sinh hoạt tại nguồn”. Đây là cách thu gom mà rác thải đã được phân loại vô cơ- hữu cơ ngay từ nơi mà nó sinh ra và được đưa đi xử lí theo các hướng khác nhau tùy theo từng loại. Hiện tại thành phố đã và đang tiến hành thí điểm mô hình này trên địa bàn phường Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm. Với mong muốn tìm hiểu sâu hơn hiệu qủa của việc phân loại và có những đánh giá khách quan về vấn đề này, tôi đã chọn đề tài “Đánh giá chi phí- lợi ích của việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn phường Phan Chu Trinh- quận Hoàn Kiếm-Hà Nội” làm đề tài cho chuyên đề tốt nghiệp của mình.
2. Mục tiêu nghiên cứu:
v    Đánh giá các dòng chi phí-lọi ích của việc phân loai rác thải tại nguồn trên địa bàn thí điểm.
v    So sánh hiệu quả của việc phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn và việc không tiến hành phân loại rác thải tại nguồn.
3. Phạm vi nghiên cứu:
Đề tài nghiên cứu các vấn đề liên quan đến :
Dự án phân loại rác thải tại nguồn trên địa bàn phường Phan Chu Trinh- Hoàn Kiếm-Hà Nội.
4. Phươg pháp nghiên cứu:
Để thực hiện nghiên cứu của mình, trong đề tài này tôi đã sử dụng phương pháp “Phân tích chi phí lợi ích” cho việc đánh giá các dòng chi phí lợi ích của các phương án được đề cập.

5. Nguồn số liệu:
Các số liệu trong đề tài được cung cấp từ :
Xí nghiệp môi trường- đô thị số2 –Hà Nội
Nhà máy chế biến phân Compost Cầu Diễn
Khu xử lí rác Nam Sơn
6 Kết quả giả định:
  Mục tiêu của đề tài là phân tích các dòng chi phí- lợi ích của dự án thí điểm phân loại rác thải tại nguồn, thông từ đó đưa ra các đánh giá về hiệu quả kinh tế xã hội của dự án, làm cơ sở cho việc ra quyết định về quản lí rác thải một cách có hiệu quả nhất.
Đối với chuyên đề này, tôi giả định rằng kết quả thu được là hạn chế được lượng rác thải đem chôn lấp và gia tăng lượng phân bón hữu cơ sản xuất ra, tạo điều kiện cho việc tiếp tục và mở rộng  thực hiện việc phân loại rác thải tại nguồn.
Kết quả phân tích sẽ kiểm định giả thiết này.CHƯƠNG I :
KHÁI QUÁT CHUNG VỀ CHẤT THẢI, PHƯƠNG PHÁP PHÂN TÍCH  CHI PHÍ- LỢI ÍCH VÀ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN PHÂN LOẠI         RÁC THẢI TẠI NGUỒN.
I. TỔNG QUAN VỀ CHẤT THẢI:
1. Chất thải:
1.1 Khái niệm:
Một cách chung nhất, chất thải được hiểu là tất cả các vật chất và phi vật chất mà không còn hoặc còn quá ít giá trị sau quá trình sản xuất hoặc tiêu dùng củac con người.
Chất thải là phần vật chất hặc phi vật chất mà chủ thể tạo ra ban đầu vứt bỏ vào môi trường mà không hề đòi hỏi được bồi thường, chúng sẽ được thu gom, xử lí bởi chính chủ thể tạo ra nó hoặc bởi xã hội với những chi phí đáng kể.
Hiện nay, người ta cho rằng:
“ Chất thải ra môi trường là các chất thải sau sản xuất hoặc tiêu dùngcủa một hoạt động kinh tế được đưa trực tiếp vào môi trường mà khi vượt quá khả năng hấp thụ của hệ thống môi trường thì làm thay đổi chất lượng môi trường của vùng xung quanh, kết quả là gây thiệt hại cho sinh vật và con người trong vùng đó”.
1.2 Phân loại:
Theo định nghĩa, có nhiều cách phân loại chất thải khác nhau:
v    Theo dạng tồn tại của chất thải:
Rắn
Lỏng

Các Tags thường tìm kiếm: lợi ích của phân loại rác thải sinh hoạt ; mục đích của viêc phân loại rác thải ; tac dung cua phan loai rac ; loi ich cua rac thai ; loi ich cua viec tai che chat thai ; lợi ích của việc tái chế ; muc tieu của viec phan loai rac tai nguon ; kinh phi cho viec phan loai rac tai nguon ; cong viec danh gia rac thai ; lợi ích từ việc phân loại rác ; lợi ích của việc đánh ; lợi ích của việc phân loại rác thải ; du an phan loai rac thai ; nhuoc diem cua phan loai rac tai nguon ; de tai phan loai rac thai ho gia dinh ; nguon ra cua chat thai khach san ; loi ich phan loai rac tai nguon ; li do chon de tai rac thai ; loi ich cua viec phan loai rac tai nguon ; nhung loi ich tu rac thai ; loi ich rac cong nghiep ; lợi ích của việc phân loại chất thải tại nguồn ; l%E1%BB%A3i %C3%ADch ph%C3%A2n lo%E1%BA%A1i r%C3%A1c ; bang phan loai rac thai kiem toan ; phân loại và khái niệm rác ; phi thu gom chat thai tai nguon ; tiểu luận lợi ích của việc tái chế rác thải ;
Bookmark and Share

Các tài liệu khác

TT Tiêu đề Trang Download
1

Hạch toán CPSX & tính GTSP với tăng cường quản trị doanh nghiệp tại Cty Cổ phần Diêm Thống Nhất

133 Trang
2

Tổ chức công tác hạch toán chi phí và tính giá thành sản phẩm trong Công ty cổ phần than Cao Sơn

137 Trang
3

Tổ chức công tác hạch toán chi phí và tính GTSP trong Công ty cổ phần than Cao Sơn

137 Trang
4

Hoàn thiện công tác hạch toán CPSX & tính GTSP tại C.ty Xây dựng số 34

137 Trang
5

Hạch toán chi phí và tính giá thành thu gom và vận chuyển rác thải rắn ở XN môi trường đô thị s 4 - Công ty TNHH Nhà nước một thành viên môi trường đô thị Hn

159 Trang
6

LUẬN VĂN ĐỀ TÀI: “Vấn đề bán phá giá da giày Việt Nam vào thị trường EU”

21 Trang
7

Luận văn: "Chi phí sản xuất và hạch tóan chi phí này tại các Cty chế biến thực phẩm"

59 Trang
8

Luận văn: "Chi phí sản xuất và giá thành tại các công ty sản xuất hàng xuất khẩu"

50 Trang
1

Hoàn thiện hạch toán CPSX và tính GTSP xây lắp tại Cty xây dựng Lũng Lô

36 Trang
2

Tổ chức hạch toán chi phí , doanh thu và kết quả của khối lượng Hàng hóa kinh doanh trong kỳ nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh tại Cty vật tư kỹ thuật xi măng

75 Trang
3

Phân tích tình hình thực hiện doanh thu bán hàng tại Cty giầy Thuỵ Khuê

61 Trang
4

Phân tích tình hình thực hiện doanh thu bán hàng tại Công ty giầy Thuỵ Khuê

61 Trang

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |  dịch vụ sua chua laptopchuyên cửa cuốn  tại Hà Nội | son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
cua cuon
duy long