Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Chủ nhật, Ngày 26/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79272541
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Đề án môn học pháp luật đại cương

Số trang: 20 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Đặt vấn đề:

     
       Pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ một cách có hiệu quả sở hữu trí tuệ của các chủ sở hữu ( là thể nhân hoặc pháp nhân ) khuyến khích các hoạt động phát minh , sáng chế , đổi mới công nghệ , phổ biến và chuyển giao cụng nghệ .         
       Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ đó và đang là một trong nhưng mối quan tâm hàng đầu của nhà nước VIỆT NAM ,do sở hữu tri tuệ co vai trũ vụ cựng quan trọng trong nền kinh tế tri thức,trong sự nghiờp cụng nghiệp hoỏ ,hiện đại hoá và hội nhập kinh tế quốc tế của VIỆT NAM 
       Phỏp luật VIỆT NAM khụng chỉ dừng lại ở bảo hộ quyền sở hữu trớ tuệ của cỏ nhõn,tổ chứcVIỆT NAM mà cũn bảo hộ quyền sở hữu trớ tuệ của cỏc cỏ nhõn tổ chức nước ngoài trên nguyên tắc đối xử quốc gia theo pháp luật VIỆT NAM và điều ước quốc tế mà VIỆT NAM đó ký kết và gia nhập.Trong số cỏc điều ước quốc tế  về bảo hộ quyền sở hữu và trí tuệ mà VIỆT NAM đó gia nhập phải kể đến  Công ước Stockholm (năm 1967),Công ước Paris về bảo hộ sở hữu công nghiệp (năm 1883),Thoả ước Mandrit về đăng ký quốc tế cỏc nhón hiệu hàng hoỏ (năm 1891),Hiệp ước hợp tác bằng sáng chế (năm 1970), Hiệp định bảo hộ quyền sở hữu với liên bang Thuỵ Sĩ, Hiệp định thiết lập quyền tác giả với hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Hiệp định thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ. Và hiện nay ,Việt Nam đang tích cực xúc tiến việc gia nhập các công ước quốc tế như: Công ước Berne về bảo hộ tác phẩm văn học, nghệ thuật, Công ước Rome về bảo hộ người biểu diễn, nhà sản xuất ghi âm tổ chức phát sóng , Hiệp định TRÍP về các khía cạnh liên quan đến thương mại của quyền sở hữu trí tuệ, Công ước Brussels về phân phối các tín hiệu mang chương trỡnh truyền qua vệ tinh...
 
         Yêu cầu xây dựng khung pháp luật nhằm đảm bảo an tào pháp lý cho các hoạt      động kinh tế - thương mại quốc tế đang là mối quan tâm hàng đầu của các quốc gia thành viên tổ chức Thương mại thế giới ( WTO ) , cũng như các quốc gia khi thực hiện quan hệ thương mại song phương . Tham cứu các Hiệp định , Điều ước đa phương trong khuôn khổ WTO , Hiệp định thương mại song phương Việt Nam-Hoa Kỳ cho thấy,pháp luật bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ được coi là công cụ quan trọng trong việc thực thi tự do hoá thương mại và bảo đảm an toà pháp lý.
        Hơn nữa khi đặt trong bối cảnh hiện nay sự phát triển của công nghệ thông tin , mạng Internet trên toang cầu đó tạo ra những thỏch thức mới đối với nỗ lực nhằm boả vệ quyền sở hữu trí tuệ .


Nội dung:

   Bảo hộ quyền sở hữu trí tụê nói chung và quyền tác giả nói riêng chưa bao giờ được nhắc đến và bàn nhiều như mấy năm qua . Vậy “quyền tác giả” là gỡ? “Quyền tỏc giả” cú khỏc với “bản quyền” ? Ai được coi là tác giả ? Tác giả có những quyền gỡ đối với tác phẩm? Có những hạn chế nào đối với quyền tác giả? Quyền tác giả được bảo hộ trong bao nhiêu năm?        
-       Những năm cuối thế kỷ XX và đầu thế kỷ XXI này , trước yêu cầu chung của tiến trỡnh hội nhập kinh tế và thương mại quốc tế , khung pháp lý về bảo hộ quyền tỏc giả ở cỏc nước trên thế giới đó cú sự tương đối đồng nhất . Điều này cũng được giải thích bởi qui chuẩn phỏp lý tối thiẻu mỗi nước cần có nếu muốn trở thành thành viên của tổ chức Thương mại thế giới WTO cũng như giữa các quốc gia khi ký kết hiệp định song phương hoặc đa phương trong lĩnh vực này. Đối với pháp luật bảo hộ quyền tác giả trong Bộ luật dân sự ở Việt Nam chỳng ta cũng cú một cỏi nhỡn tổng quan như sau:
    Trước hết ta phải hiểu tỏc giả là người trực tiếp sáng tạo ra tác phẩm hoặc một phần tác phẩm văn học , nghệ thuật , khoa học .Những người cùng tạo ra tác phẩm gọi là đồng tác giả .Cũng được gọi là tác giả đối với những người dịch tác phẩm , người phóng tác , cải biên , chuyển thể tác phẩm , người biên soạn , chú giải , tuyển chọn tác phẩm của người khác thành tác phẩm có tính sáng tạo .
         Thông thường tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm , nhưng cũn cú những chủ sở hữu tỏc phẩm khụng đồng thời là tác giả . Đó là những trường hợp cơ quan giao nhiêm vụ cho tác giả , cá nhân, tổ chức giao kết hợp đồng sáng tạo với tác giả ; người thừa kế ; cá nhân hoặc tổ chức sở hữu tác phẩm chuyển giao theo hợp đồng .Trong những trường hợp này , tác giả không đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm (*)
      
   Quyền tỏc giả là: các quyền về nhân thânvà những quyền tài sản mà tác giả được hưởng với tác phẩm được Nhà nước bảo hộ.

   Về tờn goi vỏ lĩnh vực bảo hộ :

Ở Việt Nam gọi là “ quyền tác giả” nhưng ở một số nước gọi là “ bản quyền” ( copy- right ) tiêu biểu như Anh , Mỹ .Nhưng dù theo cách gọi nào thỡ nội dung vẫn phải bao gồm cỏc qui định về quyền tác giả , các quyền của tác giả đối với tác phẩm , thời hạn

(*) Được qui định ở Điều 745,746 Bộ luật dân sựbảo hộ quyền tỏc giả , giới hạn quyền tỏc giả ...Tuy nhiờn về mặt lịch sử thỡ hai cỏch gọi này cú điểm khác biệt cơ bản về cơ sở hỡnh thành .Với cỏch gọi bản quyền – copy right” thỡ đó là xuất phát từ khía cạnh thương mại để nhấn mạnh quyền “sao chép, nhân bản” tác phẩm là hạt nhân cơ bản nhất trong tập hợp các quyền tác giả ( atho) hoặc của người khác được pháp luật thừa nhận giữ quyền này , mà ban đầu quyền đó thường thuộc về các nhà xuất bản.Nghĩa là với cách gọi bản quyền người ta thường đứng về phía các nhà khai thác kinh tế của tác phẩm , không phải đứng về phía người sáng tạo ra tác phẩm . Cũn với cỏch gọi “quyền tỏc giả-author`s right” người ta lại dồn trọng tâm bảo vệ vào quyền của nguờoỡ sỏng tạo tỏc phẩm với việc khẳng định người có các quyền đối với tác phẩm , đặc biệt là quyền tinh thần , được chú trọng và bảo hộ trước hết phải là tác giả 

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long