Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79402266
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Dựa trên quan điểm toàn diện & quan điểm phát triển để nâng cao chất lượng hàng hóa của VN

Số trang: 19 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
PHẦN MỞ ĐẦU
Trong giai đoạn công nghiệp hoá toàn cầu phát triển như hiện nay, chất lượng sản phẩm là một yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp, đó là về phía nhà sản xuất. Về phía người tiêu dùng, khi quyết định mua một món hàng điều đầu tiên họ tính đến là chất lượng hàng hoá có tốt hay không? Sau đó mới là các yếu tố giá cả, sở thích…
Vậy khẳng định rằng chất lượng hàng hoá là điều quan tâm hàng đầu, vậy thực chất nó là gì? Thước đo hay yêu cầu nào để đánh giá một hàng hoá là đạt tiêu chuẩn chất lượng hay không? Việc quản lý chất lượng hàng hoá ở Việt Nam diển ra như thế nào? Có những biện pháp gì để nâng cao chất lượng hàng hoá?
Những câu hỏi trên sẽ được giải đáp một cách thoả đáng khi chúng ta xem xét yếu tố” chất lượng hàng hoá” theo quan điểm toàn diện và quan điểm phát triển của triết học Mác- Lênin.
Để làm rõ hơn vấn đề này em đã chọn để tài tiểu luận "Dựa trên quan điểm toàn diện và quan điểm phát triển để nâng cao chất lượng hàng hoá của Việt Nam hiện nay"
Bài tiểu luận này có hai phần chính:
I/ Quan điểm toàn diện và quan điểm phát triển của triết học Mác- Lênin.
II/ Dựa trên quan điểm toàn diện và quan điểm phát triển để nâng cao chất lượng hàng hoá của Việt Nam hiện nay.
Đây là bài viết đầu tay của em với kỹ năng phân tích triết học còn nhiều hạn chế, em sẽ không tránh khỏi những thiếu sót trong quá trình làm. Vì vậy em rất mong đón nhận những góp ý, bổ xung, phê bình từ các thầy cô trong bộ môn.
Em xin chân thành cảm ơn!
PHẦN NỘI DUNG
Chương 1 : Yếu tố “chất lượng hàng hoá” Việt Nam theo quan điểm toàn   diện và quan điẻm phát triển của Triết Học Mac- Lenin.
    1.Quan điểm toàn diện của triết học Mác- Lênin:
Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến là một trong hai nguyên lý cơ bản của phép biện chứng duy vật, là đối tượng nghiên cứu của phép biện chứng duy vật. Nghiên cứu nguyên lý này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, nó là cơ sở khoa học của quan điểm toàn diện nhận thức, xem xét các sự vật và hiện tượng cũng như trong hoạt động thực tiễn.
Quan điểm toàn diện đòi hỏi trong quá trình xem xét( nhận thức) và cải biến( thực tiễn) thế giới vật chất phải dựa trên quan điểm toàn diện tức là nguyên lý về mối liên hệ phổ biến. Với tư cách là một nguyên lý phương pháp luận trong việc nhận thức các sự việc và hiện tượng, quan điểm toàn diện để có nhận thức đúng về sự vật chúng ta phải xem xét chúng về mối liên hệ qua lại giữa các bộ phận, các yếu tố, các thuộc tính khác nhau của các sự vật đó với các sự vật khác. Hơn thế nữa, quan điểm toàn diện còn đòi hỏi để nhận thức được sự việc và hiện tượng, chúng ta phải xem xét nó trong mối quan hệ với nhu cầu thực tiễn của con người ứng với mỗi con người, mỗi thời đại và trong một hoàn cảnh lịch sử nhất định. Bởi vậy, tri thức đạt được về sự vật cũng chỉ là tương đối. Như vậy quá trình hình thành quan điểm toàn diện đúng đắn với tư cách là nguyên tắc phương pháp luận để nhận thức sự vật sẽ phải trải qua các giai đoạn cơ bản là đi từ ý niệm ban đầu về cái toàn thể đến nhận thức một mặt, một mối liên hệ của sự vật đó, và cuối cùng khái quát những tri thức phong phú đó để rút ra tri thức về bản chất của sự vật tránh thái độ cực đoan phiến diện, một chiều.
Với tư cách là nguyên tắc phương pháp luận trong hoạt động thực tiễn quan điểm toàn diện đòi hỏi để cải tạo được sự vật chúng ta phải bằng hoạt động thực tiễn của mình biến đổi những mối liên hệ qua lại giữa các sự vật đó với các sự vật khác. Muốn vậy phải sử dụng đồng bộ nhiều biện pháp, nhiều phương tiện khác để tác động nhằm thay đổi những liên hệ tương ứng.
2.Quan điểm phát triển của triết học Mác- Lênin:
Nguyên lý về sự phát  triển là một trong hai nguyên lý cơ bản của phép duy vật biện chứng, là cơ sở lý luận cho quan điểm lịch sử cụ thể khi xem xét sự vật. Quan điểm lịch sử cụ thể đòi hỏi phải xem xét sự vật trong cả quá trình phát triển, ở mỗi thời điểm cụ thể với những hoàn cảnh cụ thể.
Vận động có thể diễn ra theo nhiều khuynh hướng khác nhau, còn phát triển là một khuynh hướng của sự vận động trong đó các sự vật, hiện tượng nảy sinh những tính quy định mới về chất. Nó giúp các sự vật phát triến tiến lên,tự thân vận động để đi đến một cái mới tốt hơn.
3.Tính tất yếu khách quan trong vấn đề nâng cao chất lượng hàng hoá ở Việt Nam:
3.1      Một số khái niệm:
Hàng hoá là gì? “ Là sản phẩm của lao động, có thể thoả mãn một nhu cầu nào đó của con người, sản xuất ra không phải để tự tiêu dùng mà là để trao đổi, mua bán”( tài liệu kinh tế chính trị- trường ĐHQL& KD HN).
Chất lượng hàng hoá là gì? “ Là tổng hợp những tính chất đặc trưng của hàng hoá, thể hiện mức độ thoả mãn yêu cầu đã định trước cho nó trong điều kiện đã xác định kinh tế, xã hội.
1.1    Tình hình chất lượng hàng hoá trong nước và quốc tế:
a. Quốc tế:
Sự phát triển kinh tế trên thế giới cũng dẫn theo nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng khắt khe hơn. Điều này dẫn đến sự cạnh tranh quyết liệt giữa các loại mặt hàng- giữa các thương hiệu với nhau. Muốn bán được sản phẩm thì các doanh nghiệp phải luôn đề cao chất lượng hàng hoá lên hàng đầu. Một số thương hiệu đã trở nên nổi tiếng và quen thuộc trên khắp thế giới( như nước giải khát COCA- COLA của Mỹ, đồ điện tử của nhật…) đã được người tiêu dùng đón nhận bởi chúng là những mặt hàng có chất lượng cao, luôn thay đổi mẫu mã cho phù hợp với thị hiếu của mọi người, bên cạnh đó cũng được chứng kiến những doanh nghiệp do không đầu tư thích đáng cho việc nâng cao chất lượng sản phẩm đã dẫn đến phá sản( như tập đoàn DAWOO do giám đốc KIM WOO CHONG điều hành). Những quốc gia nào có nền kinh tế phát triển thường đi đầu về chất lượng của hàng hoá vượt xa chất lượng của những nước kém phát triển. Do đó tạo nên sự cạnh tranh gay gắt giữa hàng hoá của các quốc gia trên thế giới.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long