Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 01/11/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79420031
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Hạch toán nguyên vật liệu tại công ty giầy Thượng đình -Hà Nội

Số trang: 32 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU

Trong doanh nghiệp sản xuất, chi phí vật liệu thường chiếm một tỷ trọng rất lớn trong giá thành sản phẩm cũng như trong quá trình sản xuất kinh doanh, vì vậy các doanh nghiệp phải luôn quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí nguyên vật liệu, giảm mức tiêu hao nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất một cách tối đa song vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất. Việc tổ chức tốt công tác kế toán nguyên vật liệu sẽ giúp cho nhà quản trị doanh nghiệp có được những thông tin kịp thời và chính xác để lựa chọn phương án sản xuất- kinh doanh một cách tốt nhất; lập dự toán chi phí nguyên vật liệu đảm bảo  cung cấp đủ, đúng chất lượng và kịp thời cho sản xuất, giúp cho quá trình sản xuất diễn ra nhịp nhàng đúng kế hoạch đồng thời xác định được nhu cầu nguyên vật liệu dự trữ (tồn kho) hợp lý, tránh gây ứ động vốn và nâng cao hiệu quả sử dụng vốn lưu động.
Công ty giầy Thượng Đình là một công ty có qui mô lớn, mặt hàng sản xuất kinh doanh chủ yếu là giầy vải nên số lượng các loại nguyên vật liệu hàng năm công ty nhập về vừa lớn, vừa phong phú  và đa dạng về chủng loại. Chính vì vậy công tác kế toán nguyên vật liệu ở công ty rất được chú trọng và được xem là một bộ phận quản lý không thể thiếu đuợc trong toàn bộ công tác quản lý của công ty.
Nhận thức được tầm quan trọng của công tác kế toán nguyên vật liệu trong quá trình sản xuất tại công ty, em đã đi sâu nghiên cứu đề tài "Hạch toán nguyên vật liệu tại công ty giầy Thượng đình -Hà Nội" để hiểu rõ  hơn về thực tiễn công tác kế toán NVL  tại công ty, kết hợp với những lý luận đã được học nhằm tìm ra những biện pháp góp phần hoành thiện hơn nữa công tác hạch toán nguyên vật liệu của công ty.
Nội dung của chuyên dề ngoài phần mở đầu và kết luận, gồm 2 phần:
Phần I: Thực trạng công tác hạch toán nguyên vật liệu ở công ty giầy Thượng Đình-Hà Nội.
Phần II: Một số nhận xét và kiến nghị về hạch toán nguyên vật liệu ở công ty giầy Thượng Đình- Hà Nội.
Do thời gian cũng như trình độ nhận thức và khả năng ngiên cứu của bản thân có hạn nên chắc chắn chuyên đề còn nhiều thiếu sót. Em rất mong được sự góp ý của thầy giáo, các cô chú, anh chị phòng Kế toán-Tài chính trong công ty cùng toàn thể các bạn bè để chuyên đề này được hoàn chỉnh hơn.Phần I
THỰC TRẠNG CÔNG TÁC KẾ TOÁN NGUYÊN VẬT LIỆU TẠI CÔNG TY GIẦY THƯỢNG ĐÌNH.


I. ĐẶC ĐIỂM KINH TẾ- KỸ THUẬT VÀ TỔ CHỨC BỘ MÁY QUẢN LÝ HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH.
1. Lịch sử hình thành phát triển:
Lịch sử công ty đã trải qua hơn 40 năm, trong 40 năm liên tục không nghỉ ngơi ấy đã có rất nhiều bước ngặt quan trọng đáng ghi nhớ:
Tháng 1 năm 1957, đáp ứng yêu cầu của Đảng trong thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước "từng bước xây dựng quân đội ta tiến lên chính qui và hiện đại", Xí nghiệp X30 tiền thân của Công ty giầy Thượng Đình ngày nay ra đời. Xí nghiệp chịu sự quản lý của cục quân nhu tổng cục hậu cần quân đội nhân dân Việt Nam, có nhiệm vụ sản xuất mũ cứng, giầy vải cung cấp cho bộ đội, thay thế loại mũ đan bằng tre lồng vải lưới ngụy trang và dép lốp cao su.
Ngày 2 tháng 1 năm 1961, Xí nghiệp X30 chính thức được chuyển giao từ cục quân nhu tổng cục hậu cần-Quân đội Nhân dân Việt Nam sang cục Công nghiệp Hà Nội- UBHC thành phố Hà Nội. Từ đây, mục tiêu phấn đấu của X30 được xác định lại: XN X30 phấn đấu trở thành một thành viên trong đội ngũ các nhà máy- XN góp sức xây dựng nền công nghiệp trẻ Hà Nội.
Tháng 6-1965, trong xu hướng tiến hành cải tạo Công thương nghiệp tư bản tư doanh, chuyển các cơ sở sản xuất tư doanh thành các xí nghiệp công tư hợp doanh hoặc các xí nghiệp quốc doanh, xí nghiệp X30 đã tiếp nhận 1 đơn vị công tư hợp doanh sản xuất giày dép là liên xưởng kiến thiết giày vải ở phố Trần Phú  và phố Kỳ Đồng(nay là phố Tống Duy Tân), đổi tên thành nhà máy cao su Thụy Khê. Qui mô của xí nghiệp khi đó được mở rộng và do vậy sản lượng 2 loại sản phẩm của nhà máy sản xuất ra tăng lên đáng kể. Nếu như vào năm 1961, năm đầu thời kỳ chuyển về cơ sở CN Hà Nội, sản lượng mũ mới đạt 63.288 chiếc và giầy vải là 246.362 đôi thì đến năm 1965 sản lượng mũ đã lên đến 100.000 chiếc và giầy vải đạt tới 320.000 đôi, đạt xấp xỉ 150% kế hoạch.
Vào cuối năm 1970, trong đà phát triển chung của nền công nghiệp thủ đô, qui mô nhà máy một lần nữa lại được mở rộng : nhà máy cao su Thụy Khê đã sát nhập thêm  XN giày vải Hà Nội cũ (gồm hai cơ sở Văn Hương- Chi Hằng) và lấy tên mới là XN giày vải Hà Nội. Đến đây 14 năm sau ngày thành lập, từ một X30 gần như trắng tay, XN giầy vải Hà Nội đã có được vài ba chiếc máy cán nhỏ, có được sự ổn định về kỹ thuật và qui trình sản xuất giày vải thủ công cùng gần 1000 người thợ. Chủng loại sản phẩm của xí  nghiệp  đã phần nào phong phú hơn những năm đầu thành lập, ngoài mũ cứng,bóng bay, dép Thái Lan, XN đã sản xuất được một số loại giày như : giày vải ngắn cổ, giày vải cao cổ, ba ta, giày cao su trẻ em và đặc biệt đã có giày basket xuất khẩu theo nghị định thư sang Liên Xô và các nước Đông Âu cũ ( trong sản lượng 2 triệu đôi giày vải năm 1970, đã có 390.193 đôi giày basket đầu tiên vượt biên giới).
Ngày 1-4-1973 phân xưởng mũ cứng của xí nghiệp được tách ra thành lập xí nghiệp mũ Hà Nội ở phố Đội Cấn.
Năm 1976 XN giao phân xưởng may ở Khâm Thiên để UBND thành lập trường dạy cắt may Khâm Thiên ngày nay, đồng thời XN còn giao 2 cơ sở sản xuất ở Văn Hương và Cát Linh về xí nghiệp cao su Hà Nội.
Cũng thời gian này, UBND thành phố Hà Nội có kế hoạch xây dựng một khu công nghiệp sản xuất giầy hiện đại- tập trung, điều này đã dẫn đến sự hợp nhất giữa XN giày vải Hà Nội với XN giày vải Thượng Đình cũ và lấy tên chung là "XN giày vải Thượng Đình". Lúc này XN đã có tới gần 3000 các bộ - công nhân viên, 8 phân xưởng sản xuất và 10 phòng ban nghiệp vụ. Sản lượng giày xuất khẩu năm cao nhất (1986) là 2,4 triệu đôi, trong đó riêng giày xuất cho liên Xô là 1,8 triệu đôi.
Theo yêu cầu phát triển của ngành giầy, tháng 4 năm 1989 XN đã tách cơ sở 152 Thụy Khê để thành lập XN giày Thụy Khê. 1700 CB-CNV còn lại đồng tâm hiệp lực viết tiếp lịch sử trưyền thống của X30 ngày trước và nay là XN giày vải Thượng Đình.
Năm 1991, Liên Xô và các nước Đông Âu cũ đổ vỡ đã đẩy giầy vải Thượng Đình rơi vào một tình thế hiểm ngèo : mất thị trường xuất khẩu, thị trường nội địa lại chưa hình thành nên sản xuất bị đình trệ, số lượng công nhân không có việc ngày càng nhiều, việc  đảm bảo đời sống cho CB-CNV là hết sức khó khăn.
Cuối năm 1991 đầu năm 1992, ban lãnh đạo XN đã tìm ra lối thoát: XN vay vốn của ngân hàng Ngoại thương để đầu tư nhập công nghệ sản xuất giầy cao cấp của Đài Loan và đồng thời ký kết hợp đồng xuất khẩu LEAPRODEXIM trên cơ sở hợp tác bình đẳng, tôn trọng, cùng có lợi và cùng chịu trách nhiệm  khi chất lượng hàng hoá bị khách hàng khiếu nại. Phương án này giúp cho XN tránh được những thiệt thòi do sự non yếu khi mới bước vào thương trường, đồng thời phát huy được hết thế mạnh của mình. Cụ thể, theo hợp đồng: phía XN lo tổ chức sản xuất, quản lý doanh nghiệp, quản lý lao động-cán bộ và các vấn đề liên quan trong nước như mua NVL trong nước, xác định giá bán sản phẩm, thực hiện các thủ tục xuất- nhập khẩu cùng các thủ tục khác, còn phía đối tác lo thị trường xuất khẩu, cho vay vốn đổi mới thiết bị - công nghệ, chuyển giao công nghệ, hướng dẫn đào tạo kỹ thuật, giúp XN mua  những nguyên liệu không có trong nước...
Ngày 8/7/1993, được sự đồng ý của UBND thành phố Hà Nội, phạm vi chức năng của XN đã được mở rộng: từ đây XN trực tiếp xuất nhập khẩu và kinh doanh giày dép cũng như nguyên liệu máy móc phục vụ cho nó, ngoài ra còn có cả du lịch và dịch vụ. Đồng thời XN cũng đổi tên thành "Công ty giầy Thượng Đình", công ty hạch toán kinh doanh độc lập và chịu sự quản lý của Nhà Nước.
Tên giao dịch : ZIVIHA.
Trụ sở chính  : Km số 8, đường Nguyễn Trãi, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
TDT sử dụng : 35000m2.
Tổng mức vốn hiện nay(đầu 2000) : 46.408.363.111VNĐ.
    Trong đó       VCĐ :        14.502.446.384VNĐ.
            VLĐ :         31.905.916.727VNĐ.

2.Đặc điểm qui trình công nghệ sản xuất sản phẩm.
2.1. Sản phẩm.
Do không ngừng nâng cao NXLĐ, chất lượng sản phẩm, đầu tư dây chuyền công nghệ sản xuất nên sản phẩm của công ty hết sức đa dạng- phong phú về chủng loại,  mầu sắc và hình dáng. Nhưng có thể chia sản phẩm của công ty thành các loại sau:
>    Giầy vải các loại.
>    Giầy thể thao.
>    Đế giầy ép.
>    Dép, quần áo bảo hộ lao động, juăng, phớt các loại ( theo đăng ký sản phẩm  nhưng chỉ sản xuất khi thị trường có yêu cầu ).
2.2. Qui trình công nghệ sản xuất.
    Qui trình công nghệ sản xuất giầy của công ty được xác định là quá trình sản xuất phức tạp theo kiểu chế biến liên tục, có công đoạn song song. Sản phẩm nhập kho là kết quả của nhiều công đoạn.
Qui trình sản xuất giầy  được thực hiện qua các bước công nghệ sau :
v    Công đoạn bồi vải :
Các loại vải được chọn mầu, can và bồi dán thành nhiều lớp với nhau hoặc với vật liệu xốp Poliurethan (PU) bằng keo chuyên dụng. Trước năm 1992, ở công đoạn này dùng keo cao su với dung môi là xăng công nghệ, lượng dùng khoảng 1 tấn/ngày và để bốc hơi tự nhiên cho khô nên thường gây ô nhiễm không khí nặng. Từ 1992 đến nay, XN chủ yếu dùng keo latex ( mủ cao su tự nhiên, dung môi là nước ) nên đã hạn chế nhiều khả năng ô nhiễm môi trường. Ngoài keo latex, có thể vẫn phải dùng keo cao su, keo PVA ( có dung môi hữu cơ )  khi cần thiết.

v    Công đoạn tạo mũ giầy.
Vải bồi được cắt định hình theo mẫu và may ( trên máy khâu ) thành mũ giầy.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long