Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79399696
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Du lịch, Khách sạn

   Hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tập tại Cty Cổ Phần khách sạn Du Lịch Sông Nhuệ

Số trang: 62 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

LỜI NÓI ĐẦU
Trong giai đoạn hiện nay Nhà nước đã và đang chuyển đổi nền kinh tế từ cơ chế tập chung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế thị trường dưới sự quản lý của Nhà nước. Để hoà mình vào sự đổi mới này, mỗi Doanh nghiệp Nhà nước hay tư nhân đều phải hạch toán độc lập. Do vậy Kế toán có vai trò quan trọng trong công tác quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp.
Nền sản xuất xã hội ngày càng phát triển thì công tác kế toán càng trở nên quan trọng và là công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế. Có thể nói kế toán là khoa học, là nghệ thuật ghi chép phân loại tổng hợp, lý giải các nghiệp vụ và tài chính diễn ra ở một số tổ chức làm căn cứ để cho các quản trị doanh nghiệp đưa ra các quyết định tối ưu.
Xuất phát từ nhu cầu thực tế học đi đôi với hành, lý luận gắn liền với thực tiễn nên Nhà trường đã tạo điều kiện cho sinh viên đi thực tập tại các Doanh nghiệp, thông qua đó giúp cho mỗi Sinh viên được thấy và hiểu thêm về những công việc kế toán trong các Doanh nghiệp.
Nền sản xuất xã hội ngày càng phát triển thì công tác Kế toán càng trở nên quan trọng và trở thành công cụ không thể thiếu được trong quản lý kinh tế của Nhà nước cũng như các Doanh nghiệp hoạt động kinh tế. Trong toàn bộ công tác kế toán thì kế toán lao động Tiền lương là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên chi phí sản xuất ban đầu. Bởi vì thành quả của lao động chính là tiền lương, nó quyết định về năng suất chất lượng sản phẩm hay dịch vụ cũng như quyết định sự tồn tại và phát triển của quá trình sản xuất đồng thời giữ vai trò chủ chốt trong việc tái tạo ra của cải vật chất và tinh thần cho con người, xã hội. Lao động có năng suất, có chất lượng và đạt hiệu quả cao là nhân tố đảm bảo cho sự phát triển của mỗi Doanh nghiệp, mỗi quốc gia.
Muốn sử dụng tốt lực lượng lao động thì người quản lý lao động phải làm cho người lao động yên tâm phục vụ cho Doanh nghiệp. Do vậy ngoài vấn đề tiền lương của người lao động thì để thúc đẩy quá trình sản xuất, Doanh nghiệp phải quan tâm tới các vấn đề “trích theo lương” của người lao động. Đó là các khoản trích BHXH, BHYT, KPCĐ, các khoản phụ cấp, chế độ thưởng phạt...
Với những lý do trên trong quá trình thực tập tại khách sạn Dragon hotel em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tập tại Công ty Cổ Phần khách sạn Du Lịch Sông Nhuệ” làm báo cáo thực tập.
Nội dung của bài Báo cáo được trình bày bằng 3 chương :
Chương 1 : Tổng quan về cơ sở lý luận của công tác kế toán tiền  lương và các khoản trích theo lương.
Chương 2 : Phân tích thực trạng về tổ chức công tác kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương tập tại Công ty Cổ Phần khách sạn Du Lịch Sông Nhuệ .
Chương 3 : Một vài ý kiến nhằm hoàn thiện công tác kế toán tiền lương và biện pháp nâng cao hiệu qủa sử dụng quỹ lương tại Công ty Cổ Phần khách sạn Du Lịch Sông Nhuệ.
Báo cáo thực tập là kết quả của quá trình thực tập. Nó thể hiện sự nhận biết và vận dụng lý luận với phần thực hành kế toán. Mặc dù đã rất cố gắng hoàn thiện Báo cáo song do sự phát triển không ngừng của nền kinh tế cũng như sự linh hoạt của các công cụ quản lý kinh tế trong cơ chế thị trường, nên Báo cáo của em chắc chắn còn nhiều thiếu khuyết, em rất mong được sự chỉ bảo, giúp đỡ của các thầy cô trong nhà trường, Ban giám đốc và các cô chú, anh chị trong khách sạn Dragon hotel.
Em xin chân thành cảm ơn !

                                                                                                                                                                                                                                 

                                         

CHƯƠNG 1
TỔNG QUAN VỀ CƠ SỞ LÝ LUẬN CỦA CÔNG TÁC
KẾ TOÁN TIỀN  LƯƠNG
VÀ CÁC KHOẢN TRÍCH THEO LƯƠNG

1.1.Vai trò của tiền lương và các khoản trích theo lương trong qúa trình tái sản xuất sản phẩm xã hội nói chung và trong hoạt động sản xuất kinh doanh nói riêng.
1.1.1.Khái niệm tiền lương:
 Trong lịch sử tồn tại và phát triển của xã hội, lao động là hoạt động cơ bản nhất, lao động gắn liền với sự tồn tại và phát triển của con người. Có thể định nghĩa lao động như sau: "Lao động là hoạt động có mục đích có ý thức của con người nhằm tác động vào giới tự nhiên, biến chúng thành những vật có ích đối với đời sống của mình".
Theo định nghĩa trên thì quá trình lao động chính là quá trình sử dụng sức lao động tức là sử dụng toàn bộ thể lực và  trí tuệ tồn tại trong cơ thể sống của con người mà con người có thể vận dụng trong quá trình sản xuất. Thực chất sức lao động mới chỉ là khả năng của lao động mà thôi.
Lao động có một vai trò quan trọng đối với xã hội loài người ngay từ khi xuất hiện để tồn tại được trước hết phải tiêu dùng một lượng của cải vật chất nhất định để thoả mãn những nhu cầu sinh học cơ bản như ăn, mặc, ở... Muốn có được của cải vật chất này không còn có cách nào khác là phải lao động và chính nhờ lao động con người mới khám phá ra thế giới xung quanh, nhận biết được các quy luật của tự nhiên và của chinh phục tự nhiên. Đứng trên góc độ toàn xã hội thì lao động, tư liệu lao động và đối tượng lao động là ba yếu tố của nền sản xuất xã hội. Trong đó lao động là yếu tố quan trọng mang tính chủ động, tích cực nhất, vai trò của lao động ngày càng tăng. Nếu thiếu lao động thì hai nhân tố còn lại sẽ trở thành vô dụng. Hơn thế nữa, lao động là nguồn gốc của giá trị thặng dư - phần giá trị mới sinh ra là cơ sở cho việc tái sản xuất mở rộng theo cả chiều sâu lẫn chiều rộng. Như chúng ta đã biết, trong quá trình sản xuất tư liệu sản xuất và đối tượng sản xuất chuyển hết giá trị sức lao động vào sản xuất mà còn tạo ra thêm một phần giá trị mới nữa, phần giá trị mới này nếu nhìn ở góc độ các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thì đó chính là lợi nhuận - mục tiêu hàng đầu của doanh nghiệp.
Quá trình sản xuất diễn ra đòi hỏi phải tiêu dùng liên tục các yếu tố tư liệu lao động, đối tượng lao động một cách thường xuyên. Mà các yếu tố này không phải là vô cùng vô tận nên cần phải tái tạo lại, hay tái sản xuất các yếu tố này. Đối với tư liệu lao động và đối tượng lao động thì tái tạo có nghĩa là mua sắm cái mới,  nhưng sức lao động thì khác. Sức lao động gắn liền với hoạt động sống của con người là thể lực, trí lực con người, cho nên muốn tái tạo lại sức lao động cần phải thông qua hoạt động sống của con người, người tiêu dùng một lượng vật chất nhất định. Phần vật chất này do người sử dụng lao động trả cho người lao động dưới hình thức hiện vật, hay giá trị và được gọi là tiền lương.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long