Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ tư, Ngày 22/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79177525
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại công ty công trình giao thông 208

Số trang: 22 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI NÓI ĐẦU
Trong nền kinh tế thị trường thế giới,hoạt động kiểm tra,  kiểm soát trong nội  bộ của một doanh nghiệp đóng một vai trò đặc biệt quan trọng. Hoạt động này đã trở thành một nhu cầu tất yếu đối với hoạt động sản xuất kinh doanh và nâng cao hiệu quả, chất lượng quản lý của các doanh nghiệp.
Bằng tác dụng thực tiễn và sự làm ăn có hiệu quả của các doanh nghiệp có hệ thống kiểm soát nộ bộ hoạt động tốt, đã khẳng định kiểm tra, kiểm soát nội bộ là hoạt động tích cực, đảm bảo cho việc thực thi cao quy chế, chế độ của nhà nước và doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất, giúp các doanh nghiệp thực hiện được các mục tiêu đã đề ra của mình. Đó là điều rất cần thiết không chỉ đối với các chủ doanh nghiệp, cơ quan chức năng nhà nước mà cả những người quan tâm đến doanh nghiệp.
Ở Việt Nam, ngay từ buổi đầu chuyển sang cơ chế thị trường hoạt động kiểm tra kiểm soát càng được các cơ quan chức năng nhà nước, các chủ doanh nghiệp quan tâm một cách đầy đủ. Ngày 28/10/1997 Bộ tài chính đã ban hành quy chế kiểm toán nội bộ áp dụng đối với các  doanh nghiệp nhà nước. Đây là một quyết định hết sức đúng đắn và kịp thời giúp doanh nghiệp nhận thức đúng đắn hơn vấn đề này.
Qua quá trình tìm hiểu thực tế tại công ty công trình giao thông208 thuộc tổng Công ty xây dựng công trình giao thông 4 Bộ giao thông vận tải. Em đã nhận thấy hệ thống kiểm soát nội bộ của công ty có nhiều yếu tố tích cực. Tuy nhiên hệ thống này còn khiếm khuyết một số yếu tố và chưa đủ các yếu tố để cấu thành một hệ thống kiểm soát nội bộ hoàn chỉnh và hoạt động liên tục. Nhận thức được điều này em đã chọn đề tài: “Hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại công ty công trình giao thông 208” để làm chuyên đề thực tập tốt nghiệp của mình. Bố cục của đề tài gồm 3 chương.

Chương I: Lý luận chung về hệ thống kiểm soát nội bộ trong các doanh nghiệp.
Chương II: Thực trạng hệ thống kiểm soát nội bộ tại công ty công trình giao thông 208.
Chương III: Phương hướng hoàn thiện hệ thống kiểm soát nội bộ tại công ty.
Do trình độ nghiên cứu lý luận và kinh nghiệm thực tế còn hạn chế. Nhưng được sự đồng ý của thầy cô và các cô chú trong Công ty nên tôi đã hoàn thành đề tài này. Tôi xin chân thành cảm ơn thầy Ngô Trí Tuệ và Ban giám đốc Công ty, phòng Kế toán công ty, Phòng tổ chức đã giúp đỡ tôi hoàn thành được mục tiêu của mình trong quá trình thực tập này.
2. Nội dung việc hoàn thiện
2.1 Xây dựng quy chế kiểm soát nội bộ
* Quy chế hoạt động của kiểm soát nội bộ và sự vận hành liên tục của các quy chế này là cơ sở để nhận biết của hệ thống kiểm soát nội bộ.
Tại Công ty đã tồn tại sẵn có một số quy chế quản lý mà Công ty đưa ra và yêu cầu các phòng ban thực hiện đó là quy chế:
+ Kế hoạch sản xuất và hợp đồng kinh tế.
+  Ứng vốn và thanh quyết toán, khoán trong sản xuất.
+ Tài sản cố định
+ Tổ chức lao động và tiền lương
+ Tài chính kế toán và thống kê
+ Công tác quản lý kỹ thuật và chất lượng công trình.
Tất cả những quy chế này đã được thể hiện và có hướng dẫn cụ thể để các phòng ban trong Công ty thực hiện. Ngoài ra để hình thành một hệ thống kiểm soát nội bộ riêng biệt tức là xây dựng một bộ phận kiểm toán nội bộ nằm trong cơ cấu tổ chức của Công ty thì phải xây dựng quy chế về kiểm toán nội bộ.
Quy chế này quy định: Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi của kiểm toán nội bộ, thời gian tiến hành kiểm toán.
+ Quy định đối với kiểm toán viên nội bộ
+ Tổ chức bộ máy kiểm toán nội bộ
+ Nội dung, phương pháp, trình tự của kiểm toán nội bộ
+ Trách nhiệm của Tổng Công ty đối với hệ thống kiểm soát nội bộ của Công ty.
* Điều khoản thi hành của quy chế kiểm soát nội bộ
Tất cả những quy chế trên có thể hợp thành một quy chế duy nhất đó là “Quy chế kiểm soát nội bộ”. Tuy nhiên cũng có thể tách ra thành những quy chế riêng biệt xây dựng và luôn hoàn thiện những quy chế kiểm soát nội bộ phù hợp với sự thay đổi của hoàn cảnh là một việc làm thường xuyên và liên tục cho hoạt động của đơn vị. Những quy chế này là sự cụ thể hóa đường lối chính sách pháp luật của Nhà nước, phương hướng, nhiệm vụ của Tổng Công ty giao phó, kế hoạch thực hiện nhiệm vụ của Công ty. Vì vậy, nó đảm bảo cho hoạt động của Công ty được hiệu quả. Quy chế của kiểm soát nội bộ cũng là một chuẩn mực, một thước đo, một cơ sở pháp lỹ vững chắc để quy kết trách nhiệm của những người có hành vi gian lận, tham nhũng...  Nhưng điều quan trọng nhất của quy chế  là nó có một động lực thúc đẩy cho những người hoạt động vì mục đích chung của Công ty có thể tin tưởng và điều này sẽ thúc đẩy cho họ cống hiến hết những gì mà mình có thể với một môi trường làm việc nghiêm túc vì một Công ty vững mạnh.
2.2. Thiết lập bộ phận kiểm toán nội bộ
Để hoạt động của Công ty có hiệu quả và lành mạnh, để phù hợp với sự hội nhập của nền kinh tế đất nước vào nền kinh tế thế giới  có hiệu quả, thì Công ty nên thành lập một hệ thống kiểm soát nội bộ cho riêng mình. Tức là phải xây dựng một bộ phận kiểm toán nội bộ riêng đó là một việc làm cấp thiết hiện nay của Công ty công trình giao thông 208
2.2.1 Phạm vi, chức năng của hệ thống kiểm toán nội bộ tại Công ty công trình giao thông 208.
Công ty là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh xây dựng, cơ cấu tổ chức bao gồm nhiều phòng ban và đơn vị thành viên trực thuộc, hoạt động trên địa bàn rộng lớn. Như vậy nhất thiết đòi hỏi Công ty phải tổ chức, xây dựng ra 1 hệ thống kiểm toán nội bộ độc lập dựa trên những quy chế sẵn có.
* Phạm vi thực hiện của kiểm toán nội bộ
Như đã nói ở trên do điều kiện, cơ cấu tổ chức của Công ty. Phạm vi hoạt động của kiểm toán nội bộ bao trùm các đơn vị thành việc trực thuộc. Kiểm toán nội bộ có quyền kiểm toán các báo cáo tài chính, báo cáo quan trọng tại Công ty cũng như các đơn vị thành viên. Ngoài ra, kiểm toán nội bộ còn kiểm tra việc tuân thủ của các đơn vị thành viên về mức độ chấp hành luật pháp hay các thủ tục quy định của đơn vị, ví dụ như việc chấp hành các quy chế về tài chính. Hơn nữa kiểm toán nội bộ còn tiến hành kiểm tra và đánh giá về khả năng hoàn thành nhiệm vụ hay mục tiêu của đơn vị và so
 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long