Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ năm, Ngày 30/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79377504
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Hoạt động Marketing trong chiến lược kinh doanh khách sạn

Số trang: 21 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU
Thủ đô Hà nội với gần một thế kỷ hình thành và phát triển là trung tâm chính trị, văn hoá, kinh tế, khoa học kỹ thuật của cả nước Hà Nội còn là một trung tâm du lịch lớn. Trong những năm qua thực hiện đường lối đổi mới thủ đô Hà Nội đã có những thay đổi lớn về diện mạo. Riêng trong lĩnh vực du lịch đã có những bước chuyển mình đáng kể. Số lượng khách du lịch trong và ngoài nước đến Hà Nội ngày càng tăng. Cùng với sự gia tăng về lượng khách du lịch thì cơ sở vật chất kỹ thuật nhất là hệ thống khách sạn đòi hỏi phải phát triển cả về số lượng và chất lượng để đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu du khách trong nước và quốc tế.
Trong kinh doanh du lịch, khách sạn là ngành kinh doanh chủ yếu và mang lại doanh thu khá lớn cho ngành công nghiệp không khói này. Tuy nhiên trong điều kiện kinh tế thị trường khi sự cạnh tranh giữa các doanh nghiệp trở nên gay gắt thì công tác marketing thực sự đóng một vai trò quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp kinh doanh khách sạn nói riêng.
Khi nghiên cứu đề tài này, cần đề cập đến nhiều vấn đề nhưng tựu chung lạilà vấn đề làm sao để thu hút ngày càng tăng khách đến lưu trú ở khách sạn của mình. Từ đó phaie xem xét chính sách và chiến lược về sản phẩm, giá cả, phân phối và xúc tiến việc bán sản phẩm trong kinh doanh khách sạn trong điều kiện thực tế nguồn lực của doanh nghiệp. Cơ cấu bài viết được chia thành các phần:
I. Lý luận về vận dụng marketing trong điều kiện kinh doanh khách sạn
II. Hoạt động marketing trong chiến lược kinh doanh khách sạn
III. Một số kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động marketing
      Trong kinh doanh khách sạn
Em xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của thầy  và sự giúp đỡ của một số người cung cấp thông tin đã góp phần để đề án môn học chuyên ngành của em đựoc hoàn thành. Tuy vậy ý thức được rằng bài viết này vẫn còn nhiều thiếu sót do thời gian có hạn và kiến thức chưa sâu nên em rất mong sự góp ý chỉ bảo của thầy cô và các bạn tâm huyết với đề tài được xem xét.
PHẦN NỘI DUNG

I. LÝ LUẬN VỀ VẬN DỤNG MARKETING TRONG KINH DOANH
KHÁCH SẠN
1. Khái niệm marketing
Marketing vẫn còn là một khái niệm tương đối mới mẻ. Hiện nay có rất nhiều cách tiếp cận với khái niệm này.
Theo Peter Drucker: “Marketing là hết sức cơ bản đến mức độ không thể xem xét nó là một chức năng riêng biệt. Nó là toàn bộ công việc kinh doanh dưới góc độ kết quả cuối cùng tức là góc độ khách hàng.... Thành công trong kinh doanh không phải do người sản xuất mà chính là do khách hàng quyết định”.
Theo Ray Covey: “Marketing bao gồm mọi hoạt động mà công ty sử dụng để thích nghi với môi trường của mình một cách sáng tạo và có lợi”.
Có người cho rằng “công việc của marketing là biến các nhu cầu xã hội thành những cơ hội sinh lời”.
Theo Philip Kotler thì “Marketing là một quá trình quản lý mang tính xã hội, nhờ đó mà các cá nhân  và tập thể có được những gì mà họ cần và mong muốn thông qua việc tạo ra, chào bán và trao đổi những sản phẩm có giá trị đối với người khác”.
Như vậy có thể nói marketing là quá trình ghép nối một cách có hiệu quả giữa nguồn lực của doanh nghiệp với nhu cầu của thị trường. Marketing quan tâm chủ yếu tới mối quan hệ tương tác giữa sản phẩm và dịch vụ của một công ty với nhu cầu mong muốn của khách hàng và đối thủ cạnh tranh.
Cạnh tranh dịch vụ ngày càng phát triển quyết liệt nên ngày càng cần đến mức độ tinh tế hơn trong marketing. Một trong những nhân tố thách thức quan trọng là những người làm marketing sản phẩm xâm nhập vào ngành dịch vụ. Các công ty dịch vụ đang đứng trước ba nhiệm vụ tăng cường sự khác biệt để cạnh tranh, nâng cao chất lượng dịch vụ và năng suất của mình.
Marketing dịch vụ là sự phát triển lý thuyết chung của marketing vàp lĩnh vực dịch vụ. Dịch vụ lại rất phổ biến và đa dạng với nhiều ngành khác biệt nhau, có rất nhiều quan điểm về marketing dịch vụ.
Theo Klippendori: “Marketing dịch vụ là một sự thích ứng có hệ thống và phối hợp chính sách kinh doanh dịch vụ tư nhân và chính phủ... Với sự thoả mãn tối ưu những nhu cầu của một nhóm khách hàng được xác định và đạt được lợi nhuận xứng đáng”. Theo cách tiếp cận của Philip Kotler “Marketing dịch vụ đòi hỏi các giải paaps nâng cao chất lượng, năng suất sản phẩm dịch vụ , tác động làm thay đổi cầu, việc định giá cũng như phân phối và cổ động”
Vậy Marketing dịch vụ là quá trình thu thập tìm hiểu, đánh giá và thoả mãn nhau cầu đó. Nó được xem xét trong sự năng động của mối quan hệ qua lại giữa các sản phẩm dịch vụ của công ty và nhu cầu của ngưởi tiêu dùng với các hoạt động của đối thủ cạnh tranh.
Marketing trong kinh doanh khách sạn là sự vận dụng Marketing dịch vụ vào trong ngành khách sạn. Nó là một quá trình liên tục nối tiếp nhau trong đó các cơ quan tổ chức quản lý trong ngành khách sạn lập kế hoạch nghiên cứu thực hiện kiểm soát các hoạt động nhằm thoả mãn nhu cầu và mong muốn của khách hàng và những mục tiêu của khách sạn của cơ quan quản lý đó.
Marketing khách sạn tập trung vào nghiên cứu phân tích và sử dụng các thông tin về sự biến động của thị trường, những thông tin về thị hiếu, sở thích, nhu cầu, khả năng thanh toán, quỹ thời gian... để đề ra các biện pháp thích hợp nhằm hợp lý hoá các sản phẩm của khách sạn nâng cao chất lượng phục vụ, đáp ứng ngày càng cao nhu cầu của khách du lịch và quan trọng là hoạt động Marketing trong chiến lược kinh doanh khách sạn đảm bảo mục tiêu trong daì hạn.
2. Tầm quan trọng của việc vận dụng Marketing trong kinh doanh khách sạn
Trong thời gian gần đây sự phát triển rầm rộ của các hệ thống khách sạn làm cho cung khách sạn vượt quá cầu đưa khách hàng đứng trước nhiều loại khách sạn có nhiều sự lựa chọn. Các khách hàng lại có những yêu cầu rất khác nhau đối với sản phẩm, dịch vụ và giá cả. họ có những đòi hỏi cao và ngày càng cao về chất lượng và dịch vụ. Đứng trước sự lựa chọn vô cùng phong phú như vậy khách hàng sẽ bị hấp dẫn bởi thứ dịch vụ, khách sạn nào đáp ứng tốt nhất những nhu cầu và mang đợi của họ. Họ bằng lòng căn cứ vào nhận thức về giá trị của mình.
Do vậy ngày nay những doanh nghiệp chiến thắng trong cạnh tranh, giành giật khách hàng để tồn tại và phát triển là những doanh nghiệp làm thoả mãn đầy đủ nhất và thực sự làm vui lòng những khách hàng mục tiêu của mình. Những doanh nghiệp, công ty đó xem Marketing là một triết lý của toàn công ty chứ không chỉ là một chức năng riêng biệt, nó không chỉ là chức năng riêng biệt ở một bộ phận nào. những người làm Marketing phát hiện những nhu cầu của khách hàng là cơ hội đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp, công ty. Các doanh nghiệp lấy thị trường làm trung tâm hướng theo khách hàng. Marketing hướng tới việc thiết kế hệ thống các mối quan hệ tốt nhất để giành và giữ khách hàng từ đó sẽ đem lại  cho công ty một nguồn thu nhập lớn và lâu bền.
Trước tình hình thị trường và môi trường kinh doanh biến đổi nhanh chóng, lập kế hoạch chiến lược là điều bắt buộc  của mỗi doanh nghiệp nhằm đạt được những mục tiêu lâu dài của mình. Marketing đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình tập lập kế hoạch chiến lược của doanh nghiệp. “Người quản trị Marketing là người có đóng góp quan trong nhất về mặt chức năng vào quá trinhg lập kế hoạch chiến lược, với các vai trò lãnh đạo trong việc xác định sứ mạnh kinh doanh; phân tích tình hình môi trường, cạnh tranh và kinh doanh; xây dựng các mục tiêu, mục đích và chiến lược; xác định các kế hoạch sản phẩm, thị trường, phân phối và chất lượng để thực hiện chién lược của doanh nghiệp. Mối quan hệ này mở rộng ra cả việc xây dựng những chương trình và kế hoạch hành động gắn liền vơí kế hoạch chiến lược”.
Các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực khách sạn buộc phải lập kế hoạch từ trước và phải tiên liệu cho những sự kiện sắp tới không chỉ trong một năm mà còn cho nhiều năm. Họ phải sử dụng và vận dụng nhiều kiến thức Marketing. Những quyết định của doanh nghiệp nằm trong kế hoạch chiến lược có hiệu quả được dựa trên kết quả nghiên cưú Marketing đúng đắn. phần quyết định trong kế hoạch của doanh nghiệp là kế hoạch Marketing. Kế hoạch Marketing chiến lược phát triển những mục tiêu và trên cơ sở phân tích hiện tình của thị trường và các cơ hội.
Có vận dụng Marketing trong kinh doanh khách sạn là có sự tập trung vào nghiên cứu phân tích và xử lý các thông tin về sự biến động của thị trường. Sự biến động của thị trường có thể là tích cực hoặc tiêu cực gồm cả những thuận lợi và khó khăn sẽ xẩy ra. Nhận biết được tình hinhg để doanh nghiệp tránh những điều kiện không thuận lợi trong tương lai như  mất thị phần, tiếp tục cung cấp những dịch vụ nỗi thời không vì lợi ích của khách hàng... Qua đó doanh nghiệp tìm cho mình một vị trí tốt nhất để thích nghi với những biến động bất ngờ.
Công tác Marketing phải bắt đầu từ trước khi khởi công xây dựng một khách sạn với việc tìm hiểu nhu cầu thị trường khách (về khối lượng và phân đoạn thị trường), lựa chọn chỗ xây dựng khách sạn với toàn bộ ý tưởng về địa thế, tầm vóc, thời gian sử dụng, công suất sử dụng.... Tìm hiểu về các đối thủ cạnh tranh cũng như các bạn hàng, sau đó phân tích các thiết bị về cơ sở hạ tầng và cơ sở vật chất kỹ thuật. Khi đã có được kế hoạch Marketing dựa trên nhu cầu và thị hiếu đã phân tích kỹ lưỡng của khách du lịch thì việc xây dựng các sản phẩm phù hợp với khách sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tất cả các chính sách và chiến lược Marketing đều quan trọng cho sự thành đạt của doanh nghiệp, trong đó chất lượng dịch vụ tốt là điểm mạnh của Marketing và là yếu tố quyết định làm hài lòng khách là mục đích của Marketing.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long