Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ năm, Ngày 23/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79186910
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Kế toán, Kiểm toán

   Kế toán bán hàng và xác định kết quả KD “ tại Cty TNHH Sơn Thành

Số trang: 63 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

Lời mở đầu

Hiện nay, sự phát triển mạnh mẽ của các doanh nghiệp trong nền kinh tế đã làm nảy sinh nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình quản lý. Kế toán với tư cách là một trong những công cụ quản lý có hiệu lực, có chức năng kiểm tra, giám sát và cung cấp thông tin kinh tế tài chính phục vụ cho việc ra quyết định tối ưu đã và đang được các nhà quản lý quan tâm.

          Mỗi doanh ngiệp tham gia vào quá trình sản xuất và kinh doanh đều có một mục đích cuối cùng là lợi nhuận. Đối mặt với sức ép từ nền kinh tế thị trường để tồn tại và phát triển buộc các nhà quản lý phải có những biện pháp thiết thực nhất trong chiến lược kinh doanh của mình, mà một vấn đề quan trọng trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp chính là khâu tiêu thụ. Quá trình tiêu thụ được coi là vấn đề mấu chốt của quá trình sản xuất kinh doanh trong doanh nghiệp, nó giúp doanh nghiệp tạo ra nguồn thu để bù đắp chi phí bỏ ra từ đó tạo ra lợi nhuận để phục vụ quá trình tái sản xuất kinh doanh. Tổ chức tốt khâu tiêu thụ sẽ rút ngắn được sự luân chuyển hàng hóa, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn vốn kinh doanh. Đặc biệt trong các doanh nghiệp thương mại, tiêu thụ là khâu chủ yếu và quan trọng nhất của doanh nghiệp, doanh nghiệp cần thực hiện tốt công tác bán hàng và xác định kết quả bán hàng để đẩy mạnh quá trình tiêu thụ từ đó tạo điều kiện thúc đầy và mở rộng thị trường kinh doanh.

          Chính vì thế quá trình tiêu thụ hàng hóa có vị trí đặc biệt quan trọng với các doanh nghiệp, góp phần đến sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Được tiếp nhận về thực tập và tìm hiểu thực tế tại công ty, em nhận thấy kế toàn bán hàng và xác định kết quả kinh doanh rất quan trọng trong công tác kế toán của doanh nghiệp. Do đó em đã chọn đề tài: “Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh “ tại công ty TNHH  Sơn Thành cho đề tài tốt nghiệp của mình.

        Nội dung chuyên đề gồm 3 phần:

Phần thứ nhất: Một số vấn đề chung về công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại doanh nghiệp thương mại sản xuất.

Phần thứ hai: Thực trạng tổ chức công tác kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sơn Thành.

Phần thứ3: Một số ý kiến đóng góp nhằm hoàn thiện công tác kế toàn bán hàng và xác định kết quả kinh doanh tại công ty TNHH Sơn Thành

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

PHẦN THỨ NHẤT

LÝ LUẬN CHUNG VỀ CÔNG TÁC KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH TRONG DOANH NGHIỆP THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT

 

 

 

 

 

I/KHÁI NIỆM VÀ Ý NGHĨA CÔNG TÁC BÁN HÀNG, ĐẶC ĐIỂM KINH DOANH THƯƠNG MẠI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH

III/CÁC PHƯƠNG THỨC BÁN HÀNG VÀ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN:

1)Bán buôn: là việc bán hàng cho đơn vị khác với khối lượng hàng lớn, giá bán buôn biến động tùy thuộc vào khôi lượng hàng và phương thức thanh toán. Bán buôn bao gồm:

   - Bán buôn qua kho: là phương thức bán hàng truyền thống trong đó hàng xuất bán từ kho của doanh nghiệp. Trong bán buôn qua kho có 2 hình thức:

+ Bán buôn qua kho trực tiếp: là bên mua nhận hàng tại kho của bên bán, sau khi bên mua nhận đủ hàng thanh toán hoặc chấp nhận thanh toán thì hàng hóa được xác định là tiêu thụ.

+ Bán buôn qua kho theo hình thức chuyển hàng: là căn cứ vào hợp đồng đã ký kết hoặc đơn đặt hàng, doanh nghiệp xuất kho hàng hóa chuyển đến kho của người mua hoặc địa điểm quy định trong hợp đồng. Hàng hóa chuyển bán vẫn thuộc sở hữu của bên bán cho đến khi bên mua kiểm nhận hàng, thanh toán hoặc chấp nhận thanh toán.

   - Bán buôn hàng hóa vận chuyển thẳng: là phương thức bán buôn nhưng hàng không qua kho, và có thể sử dụng các hình thức:

+ Bán buôn hàng hóa vận chuyển thẳng theo hình thức giao hàng trực tiếp: doanh nghiệp thương mại sau khi mua hàng thì giao trực tiếp cho bên mua tại kho của người bán, sau khi giao nhận và bên mua nhận hàng thanh toán hoặc chấp nhận thanh toán thì hàng hóa được xác định là tiêu thụ.

+Bán buôn hàng hóa vận chuyển thẳng theo hình thức chuyển hàng: sau khi mua hàng của bên bán doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa giao cho bên mua ở địa điểm thỏa thuận, hàng hóa chuyển bán vẫn thuộc sở hữu của doanh nghiệp cho đến khi người mua kiểm nhận và chấp nhận thanh toán.

   Ngoài ra còn có trường hợp doanh nghiệp thương mại không tham gia vào quá trình thanh toán mà chỉ đóng vai trò là môi giới giữa người bán và người mua để hưởng hoa hồng.

2). Bán lẻ: là phương thức bán hàng trực tiếp cho người tiêu dung hoặc các đơn vị kinh tế để tiêu dùng nội bộ, khối lượng mua thường nhỏ, mang tính chất đơn lẻ, giá bán ổn định và hàng hóa thường thuộc lĩnh vực tiêu dung.

   - Bán lẻ thu tiền tập trung: là hình thức bán hàng trong đó có sự tách rời việc thu tiền và việc giao hàng. Mỗi quầy hàng có nhân viên làm nhiệm vụ thu tiền của khác hàng, viết hóa đơn và tích kê cho khách để khách nhận hàng ở quầy do nhân viên bán hàng giao.

   - Bán lẻ thu tiền trực tiếp: là hình thức mà người bán cũng đồng thời là nhân viên thu tiền.

   - Bán lẻ tự phục vụ: khách tự chọn hàng hóa dưới sự hướng dẫn của nhân viên bán hàng rồi đưa đến thanh toán ở bàn thu ngân.

   - Bán hàng tự động: là hình thức bán lẻ hàng hóa mà các doanh nghiệp thương mại sử dụng các máy bán hàng tự động chuyên dùng cho một số loại hàng hóa đặt ở nơi công cộng.

   - Bán hàng trả góp: là cách bán hàng mà người mua được thanh toán tiền mua thành nhiều lần, ngoài thu tiền theo giá bán thông thường thì doanh nghiệp còn thu thêm lãi trả chậm.

   - Gửi hàng đại lý: doanh nghiệp giao hàng cho cơ sở đại lý, bên nhận làm đại lý trực tiếp bán hàng, thanh toán tiền hàng cho doanh nghiệp và hưởng hoa hồng. Số hàng chuyển giao cho cơ sở đại lý vẫn thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp cho đến khi cơ sở đại lý thanh toán hoặc thông báo về số hàng đã bán được.

IV/NHIỆM VỤ CỦA KẾ TOÁN BÁN HÀNG VÀ XÁC ĐỊNH KẾT QUẢ KINH DOANH:

 Kế toán bán hàng là quá trình thực hiện giá trị và sử dụng giá trị của hàng hóa. Thông qua tiêu thụ, doanh nghiệp mới có nguồn để trang trải chi phí bỏ ra. Trên cơ sở đó mở rộng hoạt động kinh doanh của mình. Như vậy tiêu thụ hàng hóa và xác định kết quả kinh doanh có ý nghĩa sống còn với sự tồn tại của doanh nghiệp. Vì vậy kế toán bán hàng là khâu rất quan trọng, nó liên quan đến nhiều khâu của công tác kế toán, do đó nhiệm vụ của kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh bao gồm:

 - Phản ánh và ghi chép đầy đủ, kịp thời, chính xác tình hình  thực hiện và sự biến động trong quá trình nhập, xuất, tồn kho của từng loại thành phẩm, hàng hóa theo chỉ tiêu số lượng, chủng loại và giá trị.

   - Phản ánh và ghi chép đầy đủ, kịp thời, chính xác các khoản doanh thu, các khoản giảm trừ doanh thu và chi phí của từng hoạt động trong doanh nghiệp. Đồng thời theo dõi và đôn đốc các khoản phải thu, phải trả.

   -Xác định đúng và tập hợp đầy đủ chi phí bán hàng phát sinh trong quá trình tiêu thụ hàng hóa cũng như chi phí quản lý doanh nghiệp, phân bổ hợp lý cho hàng còn lại cuối kì và kết chuyển chi phí cho hàng tiêu thụ trong kì để xác định kết quả kinh doanh chính xác.

   - Phản ánh và tính toán chính xác kết quả từng hoạt động, giám sát tình hình thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước và tình hình phân phối kết quả các hoạt động.

   - Cung cấp số liệu chính xác cho các nhà quản lý về quá trình kinh doanh có đạt hiệu quả hay không để nhà quản lý có thể căn cứ vào đó lập kế hoạch và chiến lược kinh doanh cho kỳ tiếp theo.

   - Cung cấp số liệu chính xác cho nhà đầu tư và các cổ đông vể những biến động tài sản trong công ty và những quyền lợi mà họ được hưởng.

V/ KẾ TOÁN TỔNG HỢP QUÁ TRÌNH BÁN HÀNG THEO CÁC PHƯƠNG THỨC BÁN CHỦ YẾU:

*)Chứng từ sử dụng:

Căn cứ Chế độ kế toán DN vừa và nhỏ (Ban hành theo Quyết định số 48/2006 QĐ-BTC ngày 14/9/2006 của Bộ trưởng Bộ Tài Chính) các chứng từ kế toán về tiêu thụ hàng hóa bao gồm:

   - Hóa đơn GTGT (mẫu 01-GTKT-3LL).

   - Hóa đơn bán hàng thông thường (mẫu 02-GTTT-3LL).

   - Bảng thanh toán hàng đại lý, ký gửi (mẫu 01-BH).

   - Thẻ quầy hàng (mẫu 02-BH).

   - Các chứng từ thanh toán (phiếu thu, séc chuyển khoản, séc thanh toán, ủy nhiệm thu, giấy báo Có ngân hàng, bảng sao kê của ngân hàng…).

   - Phiếu xuất kho (mẫu 02-VT)

   - Phiếu xuất kho hàng gửi bán đại lý (mẫu 04HDL)

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long