Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79217880
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Bảo hiểm, bảo hành

   Marketing trong hoạt động kinh doanh Bảo Hiểm Nhân Thọ ở VN_Kiến nghị và Giải pháp

Số trang: 39 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Lời mở đầu

Để nâng cao hiệu quả kinh doanh, tăng cường khả năng cạnh tranh trong quá trình hội nhập vào hệ thống kinh doanh quốc tế và khu vực, các doanh nghiệp Việt Nam không có sự lựa chọn nào khác là phải nâng cao khả năng nhận thức lý thuyết và thực hành Marketing vào kinh doanh.
Ngành Bảo Hiểm là một ngành kinh tế đã phát triển lâu đời trên thế giới và hoạt động của nó mang tính dịch vụ dựa trên quy luật số đông bù số ít. Do vậy việc ứng dụng các nguyên lý Marketing trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm là vô cùng cần thiết nhưng không hoàn toàn đơn giản.
Nền kinh tế Việt Nam trong những năm vừa qua đã có những bước tăng trưởng nhất định. Những thành tựu kinh tế này đã có tác động tích đến thị trường Bảo Hiểm Việt Nam. Sự ra đời của Nghị Định 100/NĐ_Chính phủ của Thủ Tướng Chính Phủ vào năm 1993 và đặc biệt là Luật Kinh Doanh Bảo Hiểm 4/2001 được Quốc Hội thông qua và có hiệu lực đã đánh dấu sự ra đời của một số công ty BHNT trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam. Thị trường bảo hiểm nói chung và thị trường BHNT nói riêng ngày càng sôi động và khởi sắc. Trước tình hình đó, mỗi công ty bảo hiểm tự nhận thức được tầm quan trọng của Marketing trong hoạt động kinh doanh của mình thông qua những chiến lược, sách lược cạnh tranh có hiệu quả để tồn tại và phát triển.
Nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề nên em đã quyết định chọn cho mình đề tài :
“ Marketing trong hoạt động kinh doanh Bảo Hiểm Nhân Thọ ở Việt Nam_Kiến nghị và giải pháp “
    Trong phạm vi đề tài của mình em không thẻ trình bày hết mọi khía cạnh của vấn đề về Marketing trong hoạt động kinh doanh Bảo Hiểm Nhân Thọ tại Việt Nam hiện nay mà chỉ xin tập trung trình bày những nét cơ bản
    Em xin chân thành cảm ơn thầy giáo Tiến Sĩ Nguyễn Văn Định đã giúp đỡ em hoàn thành đề tài này.
   
Chương I : Khái quát chung về hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ ở VIỆT NAM.
I.Môi trường kinh doanh bảo hiểm nhân thọ.
Bất cứ một doanh nghiệp nào hoạt động trong nền kinh tế đều chịu tác động của các môi trường cơ bản bao gồm các môi trường vi mô và môi trường vĩ mô. Doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ hoạt động trên thị trường bảo hiểm nói riêng và trong nền kinh tế nói chung chịu ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố mà đặc biệt là môi trường Marketing cuả doanh nghiệp.Môi trường Marketing của doanh nghiệp là tập hợp những chủ thể tích cực và những lực lượng hoạt động ở bên ngoài doanh nghiệp và có ảnh hưởng đến khả năng chỉ đạo bộ phận Marketing, thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp tác tốt đẹp với các khách hàng mục tiêu. Môi trường Marketing bao gồm những lĩnh vực mà ở đó công ty cần phải tìm cho mình những khả năng mới và theo dõi sự xuất hiện những mối đe doạ tiềm ẩn. Nó bao gồm tất cả những lực lượng có ảnh hưởng đến khả năng công ty thiết lập và duy trì sự tiếp xúc với thị trường mục tiêu. Môi trường Marketing của công ty bao gồm có môi trường vi mô và môi trường vĩ mô.
Môi trường vi mô bao gồm sáu lực lượng : 1_Bản thân doanh nghiệp ; 2_các nhà cung ứng ; 3_Các trung gian, môi giới ; 4_Năm loại thị trường (thị trường khách hàng, thị trường người tiêu thụ, thị trường người sản xuất, thị trường người buôn bán trung gian, thị trường các cơ quan nhà nước và thị trường quốc tế ) ; 5-Các đối thủ cạnh tranh ; 6_Các nhóm công chúng trực tiếp.
Môi trưòng vĩ mô bao gồm các lực lượng cơ bản xung đột với lợi ích của doanh nghiệp :
1.Môi trường kinh tế .
Môi trường kinh tế là một môi trường có liên quan trực tiếp và có tính chất quyết định tới những đặc điểm chủ yếu của thị trường bảo hiểm.Xu hướng phát triển kinh tế gắn liền với nhu cầu bảo hiểm. Sức mua sản phẩm bảo hiểm phụ thuộc vào tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế, mức thu nhập hiện tại, chiều hướng của giá cả hoặc lạm phát, vấn đề tiết kiệm của cá nhân, hộ gia đình…Một nền kinh tế tăng trưởng và phát triển ổn định sẽ làm tăng sức mua hay cầu về các sản phẩm bảo hiểm.Và ngược lại, sự suy thoái kinh tế với tỷ lệ lạm phát cao,khối lượng người thất nghiệp lớn,lãi suất tín dụng tăng… đều ảnh hưởng làm giảm sức mua về sản phẩm bảo hiểm.
2.Môi trường chính trị, thể chế.
Môi trường này có ảnh hưởng mạnh mẽ tới hoạt động kinh doanh bảo hiểm thông qua hệ thống các văn bản luật,văn bản dưới luật và các qui phạm pháp luật của nhà nước qui định, điều chỉnh và kiểm soát các hoạt động ,các mối quan hệ giữa các chủ thể trên thị trường bảo hiểm.Một hành lang pháp lý an toàn,chặt chẽ và đồng bộ cùng với một môi trưòng chính trị ổn định là một trong những điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của hoạt động kinh doanh bảo hiểm.
3.Môi trường xã hội nhân khẩu.
Nhân tố này ảnh hưởng đến sự hình thành cầu trên thị trường bảo hiểm.Thị
trường bảo hiểm cũng như các thị trường khác là do con người hợp lại mà
thành,do vậy sự phát triển dân số và mật độ dân cư là vấn đề đầu tiên mà các
nhà Marketing bảo hiểm quan tâm. Nơi nào dân cư đông đúc, tốc độ tăng dân
số nhanh sẽ làm tăng nhu cầu tiêu dùng sản phẩm và dịch vụ,trong đó có sản
phảm bảo hiểm .Và từ đó có thể kéo theo sự phát triển của thị trường bảo
hiểm và ngược lại.Cơ cấu dân cư theo độ tuổi,ngề nghiệp,giới tính…cũng
ảnh hưởng đến sự đa dạng, phong phú của cầu trên thị trường bảo hiểm làm
phân hoá thị trường bảo hiểm. Nhu cầu về bảo hiểm còn tuỳ thuộc vào trình
độ, truyền thống văn hoá, thói quen tiêu dùng của dân cư; sự tiến triển hay
thay đổi lối sống,nhu cầu về nhà ở hay đi lại, giải trí, du lịch, chăm sóc y tế, chính sách an sinh xã hội…
 II.Các loại hình doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hiện đang có mặt trên thị trường bảo hiểm VIỆT NAM.
Mặc dù BHNT đã ra đời và phát triển trên thế giới hơn 4000 năm nay , song ở Việt Nam nó mới thực sự bắt đầu phát triển mới chỉ vài năm gần đây.Trước 1975, BHNT đã từng tồn tại và phát triển ở miền Nam dưới chế độ Nguỵ quyền Sài Gòn cũ.Thời đó đa phần là các công ty BHNT nước ngoài như AIA…hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu của tầng lớp thượng lưu và người nước ngoài. Ngoài ra cũng có một số công ty Việt Nam tên là Hưng Việt đã triển khai một số loại hình Bảo hiểm như BHNT trọn đời, Bảo hiểm tử kỳ thời hạn 5,10, 20 năm. Song công ty này cũng chỉ hoạt động trong thời gian ngắn.Cùng với sự phát triển của nền kinh tế đất nước, đời sống kinh tế xã hội và mức sống của dân cư được cải thiện. Thêm vào đó việc mở cửa nền kinh tế với các nước làm cho nhu cầu của người dân về BHNT được nâng cao. Nắm bắt được tình hình, ngày 20/3/1996 Bộ Tài Chính kí quyết định cho phép Bảo Việt triển khai thí điểm hai loại hình BHNT đầu tiên là BHNT có thời hạn 5, 10 năm và Bảo hiểm trẻ em. Sau đó do yêu cầu quản lý kinh doanh BHNT, ngày 22/6/1996 Bộ Tài Chính ra quyết định số 568/QĐ-TCCB thành lập công ty BHNT trực thuộc Tổng công ty bảo hiểm Việt Nam.Trong khoảng thời gian từ năm 1996-1999, thị trường bảo hiểm Việt Nam chỉ có Bảo Việt chiếm vị trí độc quyền,”một mình một chợ”. Nhưng cho đến nay,chỉ sau hơn năm hoạt động, thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam đã có nhiều khởi sắc. Hiện nay toàn thị trường đã có 5 doanh nghiệp hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ,trong đó có cả các “đại gia” của làng bảo hiểm nhân thọ thế giới như Prudential, AIA (thành viên của tập đoàn BH &Dịch vụ tài chính AIG), Chinfon-Manulife và liên doanh bảo hiểm Bảo Minh-CMG.
1.Tổng Công ty BẢO HIỂM VIỆT NAM
Tiền thân là công ty Bảo Hiểm Việt Nam ra đời ngày 17/12/1964 và chính thức đi vào hoạt động ngày 15/1/1965.Đến năm 1996,Bảo Việt đưa ra thị trường dịch vụ BHNT,đáp ứng được nhu cầu của tầng lớp dân cư. Bảo Việt là Doanh nghiệp nhà nước duy nhất được xếp hạng đặc biệt với kinh nghiệm hoạt động lâu năm nhất tại Việt Nam.Bảo Việt có mạng lưới hoạt động ở tất cả các tỉnh thành phố trong cả nước với 124 đơn vị thành viên,trong đó gồm 61 công ty BHNT, 61 công ty bảo hiểm phi nhân thọ, 1 trung tâm đào tạo, 1 công ty đại lý ở Anh quốc, và gần 1000 phòng bảo hiểm khu vực.Bảo Việt có số vốn ban đầu là 557 tỷ VNĐ (55 triệu USD) và số vốn hiện tại là 879 tỷ VND.
Các sản phẩm nhân thọ hiện nay mà công ty đang triển khai trên thị trường gồm có 12 sản phẩm :
1.    Bảo hiểm An sinh giáo dục
2.    Bảo hiểm sinh mạng có thời hạn
3.    Bảo hiểm An khang thịnh vượng
4.    Bảo hiểm An gia thịnh vượng
5.    Bảo hiểm An khang trường thọ
6.    Bảo hiểm an hưởng hưu trí
7.    Bảo hiểm tử kì nhóm
8.    Bảo hiểm sinh kì thuần tuý
9.    Bảo hiểm tử kì
10.    Bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn
11.    Bảo hiểm chi phí phẫu thuật
12.    Bảo hiểm chết và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.
 Bảo Việt hoạt động với khẩu hiệu : “ BẢO VIỆT VÌ TƯƠNG LAI ĐẤT VIỆT “
2.Bảo Minh CMG.
Bảo Minh-CMG là liên doanh bảo hiểm giữa Bảo Minh và CMG (Austraylia).Đây là một liên doanh giữa một công ty rất mạnh của Việt Nam (Bảo Minh) với một tập đoàn tài chính và bảo hiểm hàng đầu ở úc.Bảo Minh-CMG thành lập ngày 12/10/1999 với số vốn ban đầu 3,6 triệu USD và số vốn hiện tại 6 triệu USD.Bảo Minh_Cmg hiện đang là công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai ở Việt Nam.
Các sản phẩm của công ty hiện nay:
ã    Các sản phẩm chính :
-Chương trình bảo hiểm An Sinh Giáo Dục
-Chương trình bảo hiểm Hưu Trí
-Chương trình Tiết Kiệm có định hướng
-Chương trình bảo hiểm Bệnh Hiểm Nghèo
-Chương trình Bảo Hiểm Nhân Thọ nhóm.
    Các chương trình bảo hiểm bổ sung :
-Bảo hiểm Tử Kì
-Bảo hiểm chết và thương tật do tai nạn
-Bảo hiểm mất khả năng lao động hoàn toàn và vĩnh viễn
-Bảo hiểm từ bỏ thu phí
-Bảo hiểm từ bỏ thu phí do thương tật.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long