Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ ba, Ngày 21/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79117885
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Mô hình cơ cấu tổ chức trực tuyến - chức năng

Số trang: 14 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU
Đất nước ta sau ngày giải phóng đã bước sang một thời kỳ mới. Thời kỳ của công nghệ – tri thức . Điều đó là do Đảng ta đã xác định được những đường lối chính trị đúng đắn đồng thời cũng đề ra được những giải pháp thực hiện có hiệu quả được nhân dân cả nước ủng hộ và nhân dân thế giới đồng tình lập nên Nhà nước của dân,  do dân và vì dân , thống nhất đất nước , xây dựng nước Việt Nam độc lập, dân chủ, giàu mạnh, xã hội công bằng văn minh, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.
Nhưng bên cạnh những thành công đó khách quan nhìn lại ta vẫn thấy đất nước còn nghèo, chưa phát triển, chưa cần kiệm trong sản xuất , tiêu dùng, xã hội còn nhiều tiêu cực và nhiều vấn đề bức xức phải giải quyết, quản lý Nhà nước về kinh tế , xã hội còn nhiều non yếu, tổ chức bộ máy còn cồng kềnh… Có thể nói những thành công và non yếu trên đều bắt nguồn từ tổ chức và quản lý. Chúng ta chưa thấy hết được sức mạnh của tổ chức và quản lý đối với việc thực hiện các nhiệm vụ Cách mạng và đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Song tổ chức và quản lý là gì? Hiểu theo nghĩa rộng là tổ chức và quản lý trong mọi lĩnh vực của đời sống và hoạt động xã hội, từ một tế bào nhỏ nhất là gia đình đến những tổ chức kinh tế, xã hội… mang tính chất cộng đồng, dân tộc và những tính chất rộng lớn hơn mang tính chất quốc tế .
Sau đây em xin trình bày mô hình cơ cấu tổ chức Trực tuyến – Chức năng đang được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước vận dụng trong hoạt động kinh doanh hiện nay.
NỘI DUNG
I/   KHÁI QUÁT CHUNG VỀ TỔ CHỨC QUẢN LÝ:
Cơ cấu Tổ chức quản lý điều hành bao gồm các cấp, các bộ phận, các đối tượng quản lý và các quan hệ trực thuộc, phối hợp giữa chúng. Ở mỗi cấp quản lý có thủ trưởng toàn quyền và chịu trách nhiệm toàn bộ về kết quả hoạt động của cấp đó. Các bộ phận như ban, phòng…được thiết lập để giúp cho thủ trưởng cung cấp về nghiệp vụ quản lý hàng ngày khi khối lượng công việc của nghiệp vụ đó đủ lớn. Các bộ phận quản lý không có thẩm quyền chỉ huy, ra lệnh cho thủ trưởng các cấp dưới.
1.    Đặc điểm chung của các Tổ chức:
Theo nhà tâm lý học tổ chức Edgar Schein thì có 4 đặc điểm chung đối với tất cả các tổ chức là:
a-    Kết hợp các nỗ lực của các thành viên:
Như chúng ta thường thấy, khi các cá nhân cùng nhau tham gia và phối hợp những nỗ lực vật chất hay trí tuệ của họ, thì nhiều công việc phức tạp và vĩ đại có thể được hoàn thành. Chẳng hạn, việc xây dựng các kim tự tháp, việc đưa con người bay lên mặt trăng…là những công việc vượt xa trí thông minh và khả năng của bất cứ cá nhân nào. Sự kết hợp nỗ lực nhân lên sự đóng góp của các cá nhân.
b-    Có mục đích chung:
Sự kết hợp nỗ lực không thể thực hiện được, nếu những người tham gia không nhất trí cùng nhau phấn đấu cho những quyền lợi chung nào đó. Một mục tiêu chung đem lại cho các thành viên của tổ chức một tiêu điểm để tập hợp nhau lại.
c-    Phân công lao động:
Bằng cách phân chia một cách hệ thống các nhiệm vụ phức tạp thành những công việc cụ thể, một tổ chức có thể sử dụng nguồn nhân lực của nó một cách hiệu quả. Phân công lao động tạo cho mỗi thành viên của tổ chức trở nên tài giỏi hơn do chuyên sâu vào công việc cụ thể.
d-    Hệ thống thứ bậc quyền lực:
Theo lý thuyết tổ chức truyền thống, nếu bất cứ công việc gì được hoàn thành thông qua những nỗ lực chung chính thức thì số người nào đó nên được giao quyền nhằm đảm bảo cho các mục tiêu đã đề ra được thực hiện một cách hiệu quả. Các nhà lý thuyết về tổ chức định nghĩa quyền lực là quyền điều khiển hành động của những người khác. Nếu không có một hệ thống thứ bậc quyền lực rõ ràng thì sự phối hợp những cố gắng của các thành viên sẽ rất khó khăn. Một trong những biểu hiện của hệ thống thứ bậc là hệ thống ra mệnh lệnh và sự phục tùng.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long