Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ tư, Ngày 23/04/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
37 - 73041799
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.com

Báo cáo TT, đề án môn học

   Một số bài tập phân tích báo cáo tài chính

Số trang: 22 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

MỘT SỐ BÀI TẬP PHÂN TÍCH BÁO CÁO TÀI CHÍNH

 

PHẦN 1 – CÁC CÂU HỎI VÀ CÁC BÀI TOÁN

 

Vòng quay tổng tài sản

1. Doanh thu của Ramala Corp năm ngoái là $48,000, và tổng tài sản của công ty là $25,000. Vòng quay tổng tài sản (TATO) là bao nhiêu?

a. 1.88

b. 1.99

c. 1.10

d. 1.21

e. 1.32

Trả lời: a

Khả năng thanh toán lãi vay (TIE)

2. Doanh thu của Rubi Corp năm ngoái là $435,000, chi phí hoạt động là $350,000, chi phí lãi vay là $10,000. Tỷ số khả năng thanh toán lãi vay (TIE) là bao nhiêu?

a. 8.29

b. 8.42

c. 8.55

d. 8.68

e. 8.61

Trả lời: c

Lợi nhuận biên trên doanh thu

3.  Doanh thu  của Robert Corp năm ngoái là $300,000, lợi nhuận sau thuế là $25,000. Lợi nhuận biên trên doanh thu của công ty là bao nhiêu?

a. 7.65%

b. 7.82%

c. 7.99%

d. 8.16%

e. 8.33%

Trả lời: e

Doanh lợi tổng tài sản (ROA)

4. Tổng tài sản của Reynolds Corp  ở thời điểm cuối năm ngoái là $300,000 và lợi nhuận ròng sau thuế là $25,000. ROA của công ty là bao nhiêu?

a. 8.15%

b. 8.33%

c. 8.51%

d. 8.69%

e. 8.87%

Trả lời: b

Khả năng sinh lời cơ bản (BEP)

5. Tổng tài sản của Rollin Corp ở thời điểm cuối năm ngoái là $300,000 và EBIT là $75,000. BEP của công ty là bao nhiêu?

a. 17.5%

b.20%

c. 22.5%

d. 25%

e. 27.5%

Trả lời: d

Doanh lợi vốn chủ sở hữu (ROE)

6. Tổng vốn cổ phần thường của Raleigh Corp ở thời điểm cuối năm ngoái là $300,000 và lợi nhuận ròng sau thuế là $55,000. ROE bằng?

a. 18.33%

b. 18.67%

c. 19%

d. 19.33%

e. 19.67%

Trả lời: a

Tỷ số giá/Thu nhập (P/E)

7. Giá cổ phiếu của Rutland Corp tại thười điểm cuối năm ngoái là $30.25 và thu nhập vốn cổ phẩn năm ngoái là $2.45. P/E của công ty bằng?

a. 11.65

b. 12.00

c. 12.35

d. 12.70

e. 13.05

Giá thị trường/Giá trị sổ sách (M/B)

8. Giá cổ phiếu của Rand Corp tại thời điểm cuối năm ngoái là $40 và giá trị sổ sách 1 cổ phiếu là $24.5. Tỷ số M/B là?

a. 1.03

b. 1.18

c. 1.33

d. 1.48

e. 1.63

Mô hình Dupont: tính toán cơ bản

9. Midwest Lumber có lợi nhuận biên là 5.1%, vòng quay tổng tài sản là 1.6 và hệ số nhân vốn chủ sở hữu là 1.8. ROE của công ty là?

a. 14.39%

b. 14.69%

c. 14.99%

d. 15.29%

e. 15.59%

Doanh lợi vốn chủ sở hữu (ROE) – Tìm lợi nhuận ròng

10. Một nhà đầu tư đang xem xét khởi đầu một công việc kinh doanh mới. Công ty cần $500,000 tài sản, và dự định tài trợ toàn bộ bằng vốn chủ sở hữu. Nhà đầu tư sẽ thực hiện dự án đầu tư chỉ khi ông ta nghĩ rằng công ty có thể tạo ra mức lợi nhuận trên vốn đầu tư là 15%, có nghĩa là công ty phải có ROE là 15%. Hỏi lợi nhuận ròng của công ty phải là bao nhiêu để đảm bảo khởi đầu công việc kinh doanh.

a. $45,000

b. $55,000

c. $65,000

d. $75,000

e. $85,000

Trả lời: d

Tỷ số Nợ - Tìm Nợ, cho biết tỷ số D/A

11. Rolle Corp có tổng tài sản là $500,000, công ty không sử dụng nợ, tài sản được tài trợ toàn bộ bằng vốn cổ phần thường. Giám đốc tài chính mới của công ty muốn huy động Nợ vay để tỷ số Nợ của công ty lên đến 45%, và sử dụng số tiền này để mua lại cổ phần thường với giá bằng giá trị sổ sách. Hỏi công ty phải vay bao nhiêu để đạt được mục tiêu tỷ số nợ trên?

a. $225,000

b. $240,000

c. $255,000

d. $270,000

e. $285,000

Trả lời: a

Tỷ số Nợ

12. Tổng tài sản của Rull Corp là $500,000 và tổng nợ là $200,000. Giám đốc tài chính mới muốn sử dụng tỷ số nợ ở mức 60%. Hỏi công ty phải thêm hoặc bớt bao nhiêu vốn vay để để đạt được tỷ số Nợ mục tiêu trên?

a. $80,000

b. $90,000

c. $100,000

d. $110,000

e. $120,000

Trả lời: c

Các Tags thường tìm kiếm: bài tập môn phân tích báo cáo tài chính ; bài ập phân tích báo cáo tài chính ; bai tap va loi giai tim roe ebit ; bai tap phan tich bao cao tai chinh ; bài tập phân tích báo cáo tài chính ; baitap phan tich BCTC ; bao tap phan tich bao cao tai chinh ; bai tap phan tich gia thành ; bài tập Phân tích báo cáo tài chính ; bai tap mon phan tich bao cao tai chinh ; bai tap phân tich bao cao tai chinh ; bai tap phan tích báo cao tai chính ; bai tieu luan phan tich tai chinh ; tieu luan phan tich bao cao tai chinh ; bài tập phân tích báo cáo tài chính ; bô môn phan tich bao cao tai chinh ; bai tap phan tich nghe lai taxi ; bai tap ve phan tich bao cao tai chinh ; bai tap mon phan tich du an ; bai tap vephan tich loi nhuan ; bai phan tich roe trong bao cao ; BAI TAP PHAN TICH BAO CAO tai chinh ; on tap mon phan tich bao cao tai chinh ; bài tập phan tich bao cao tai chinh ; bai tapphan tich bao cao tai chinh ; hệ số nhân vốn chủ sở hữu ; bài phân tích báo cáo tài chính ;
Bookmark and Share

Các tài liệu khác

TT Tiêu đề Trang Download
1

XÂY DỰNG HỆ THỐNG THÔNG TIN QUẢN LÝ ĐỐI TƯỢNG CHO BẢO HIỂM XÃ HỘI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

179 Trang
2

đề án: Soạn giáo trình môn Kỹ Thuật Truyền Thanh

206 Trang
3

Quản lý điểm Trương Trọng Ánh Foxpro

134 Trang
4

Thiết kế, lắp đặt mạng LAN và quản trị E-mail nội bộ với Exchange Server

151 Trang
5

Thiết kế và thi công máy chấm điểm trắc nghiệm giao tiếp máy tính cá nhân

144 Trang
6

The Merry Adventures of Robin Hood - By Howard Pyle, 1883

395 Trang
7

Tiểu thuyết nổi tiếng "Vô gia đình"

208 Trang
8

Thượng kinh ký sự

152 Trang
1

Hạch toán khấu hao TSCĐ

19 Trang
2

Báo cáo thực tập Cty Dệt 8/3

28 Trang
3

Sự ra đời của ĐCS VN & cương lĩnh đầu tiên của Đảng

32 Trang
4

Thực trạng về công tác quản lý nguồn vốn tại NHCT Hà Tây

81 Trang

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |  dịch vụ sua chua laptopchuyên cửa cuốn  tại Hà Nội | son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
cua cuon
duy long