Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 01/11/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79427930
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Một số vấn đề và Giải pháp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm nâng cao việc quản lý nhà nước về đất đai trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại thành phố Hạ Long

Số trang: 56 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
PHẦN MỞ ĐẦU
Đất đai là sản phẩm của tự nhiên nhưng lại đóng vai trò quan trọng cho sự tồn tại và phát triển của xã hội loài người. Luật Đất đai nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã khẳng định tầm quan trọng của đất đai: “Đất đai là tài nguyên quốc gia vô cùng quý giá, là tư liệu sản xuất đặc biệt, là thành phần quan trọng hàng đầu của môi trường sống, là địa bàn phân bố các khu dân cư, xây dựng các cơ sở kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng...”. Thật vậy, tầm quan trọng của đất đai là rất lớn đặc biệt trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiện nay, đất đai là yếu tố cần thiết, không thể thiếu được trong quá trình chuyển dịch cơ cấu đất nước. Việc bố trí sử dụng đất đai hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả sẽ tạo đà cho sự phát triển các ngành, thay đổi cơ cấu ngành tức là dần dần thay đổi cơ cấu kinh tế.
Vấn đề đặt ra là làm thế nào có thể quản lý tốt được quỹ đất, việc sử dụng đất đai của người dân, Nhà nước đã đưa ra một biện pháp là cấp giấy chứng nhận cho người sử dụng đất đai. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ là cơ sở pháp lý thể hiện được mối quan hệ giữa Nhà nước và người sử dụng đất, ngoài ra nó còn là căn cứ, là cơ sở để người dân có thể thực hiện được quyền và nghĩa vụ của mình khi sử dụng đất. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất góp phần khuyến khích người dân đầu tư vào sử dụng đất tạo đà cho chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
Thành phố Hạ Long là một tỉnh rất giàu về tài nguyên thiên nhiên với trữ lượng than lớn nhất trong cả nước và có tiềm năng cũng rất dồi dào về du lịch. Đây cũng là nơi tập trung các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội của cả nước với số lượng dân cư khá đông, đối tượng sử đất cũng đa dạng nên vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng đặt ra rất nhiều vấn đề cần giải quyết. Chính vì vậy, chúng tôi đưa ra đề tài nghiên cứu khoa học: “Một số vấn đề và giải pháp cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm nâng cao việc quản lý nhà nước về đất đai trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại thành phố Hạ Long”.
Mục tiêu của đề tài nhằm:
- Khái quát một số vấn đề về chuyển dịch cơ cấu kinh tế để nắm được đặc điểm và các nhân tố ảnh hưởng đến quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế ở nước ta. Từ đó có thể biết được phương hướng chuyển dịch cơ cấu kinh tế của vùng.
- Chỉ rõ cơ sở khoa học của việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Trên cơ sở đó đề tài trình bày giấy chứng nhận quyền sử dụng đất là một nội dung quản lý nhà nước về đất đai.
- Đánh giá tình hình sử dụng đất và tình hình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của thành phố Hạ Long.
- Đưa ra những nguyên nhân làm hạn chế tiến trình cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở địa bàn thành phố Hạ Long và hướng giải quyết.
Phương pháp nghiên cứu:
- Phương pháp thống kê: Thu thập và hệ thống hoá các tài liệu về điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội, số liệu kiểm kê đất đai, các tài liệu về tình hình quản lý sử dụng đất đai của thành phố...
- Phương pháp phân tích tổng hợp: Từ số liệu thu thập được, phân tích mối liên hệ, từ đó thể hiển trên bảng biểu, làm cơ sở để đánh giá tình hình của khu vực.
- Phương pháp so sánh: Là phân tích số liệu thống kê, từ đó so sánh, đối soát...
Nội dung của đề tài:
Lời mở đầu
- Chương I: Cơ sở khoa học của việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
- Chương II: Thực trạng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại thành phố Hạ Long.
- Chương III: Một số giải pháp chủ yếu cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhằm nâng cao việc quản lý nhà nước về đất đai trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế.
Kết luận


 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long