Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79402294
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Nâng cao chất lượng cho đội ngũ giáo viên Mầm non

Số trang: 17 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiếtI.Lí DO CHỌN ĐỀ TÀI

1.Lý do khỏch quan
Đội ngũ cán bộ giáo viên có vai trò quyết định trong việc chăm sóc giáo dục trẻ ở các trường mầm non vì vậy bất kỳ người quản lý nào không thể bỏ qua việc bồi dưỡng lực lượng cán bộ giáo viên. Mục tiêu của công tác bồi dưỡng là nhằm hoàn thiện quá trình đào tạo, khắc phục những thiếu sót lệch lạc trong công tác giảng dạy, về quan điểm, nội dung phương pháp giáo dục đồng thời theo kịp những yêu cầu của x• hội. 
Để phục vụ cho nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ đòi hỏi người giáo viên mầm non phải có phẩm chất, trình độ, năng lực đề cao lương tâm và nhân cách nhà giáo, lòng nhân ái tận tuỵ thương yêu trẻ, thể hiện ở tinh thần tự học, tự bồi dưỡng cải tiến nội dung phương pháp chăm sóc giáo dục trẻ tham gia tích cực 
Bản thân mỗi người quản lý đều suy nghĩ: làm thế nào để đơn vị mình trở thành một đơn vị tốt. Muốn thế trước hết phải có đội ngũ mạnh.
 
Thế kỷ 21 là thế kỷ của trí tuệ, là thế kỷ của nền kinh tế trí thức. Đất nước Việt Nam tiến tới năm 2020 với sự thay đổi  của nền kinh tế, x• hội và công nghệ cùng với nó là hình ảnh người công dân Việt Nam mới với trình độ học vấn cao, năng động, sáng tạo, có khả năng xử lý thông tin cao, có khả năng tự lựa chọn và giải quyết các vấn đề đặt ra trong cuộc sống, thích ứng với sự biến đổi không ngừng của x• hội. Trách nhiệm này đặt trên vai ngành Giáo dục đòi hỏi ngành phải có những nội dung chương trình phù hợp, đổi mới phương pháp dạy và học một cách tích cực. Giáo dục không chỉ hoàn thành việc đào tạo những con người thích ứng với x• hội mà còn đào tạo ra những con người đủ phẩm chất và trí tuệ để đón đầu sự phát triển của x• hội.
Giáo dục mầm non là tiền đề cho giáo dục tiểu học với nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ từ  0 đến 5 tuổi một lứa tuổi vô cùng quan trọng. Nhà tâm lý học người Nga Ma Ca Ren Cô đ• nói: Những cái không có được ở trẻ em trước 5 tuổi thì sau này rất khó hình thành và nhân cách đ• sai lệch từ nhỏ thì sau này khó cải tạo
Trẻ ở tuổi mầm non ngoài sự chăm sóc dạy dỗ của ông bà, cha mẹ trẻ ở gia đình thì yếu tố quan trọng quyết định lớn về sự phát triển toàn diện của những trẻ đến trường mầm non là đội ngũ giáo viên mầm non.
Từ nhận thức trên là một cán bộ quản lý   tôi đ• xác định việc xây dựng đội ngũ giáo viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà mình không được phép sao nh•ng, phải bằng mọi cách để xây dựng một đội ngũ có đủ trình độ năng lực, sức khỏe mẫu mực, có đủ khả năng chăm sóc giáo dục trẻ theo yêu cầu hiện nay.
  Tôi càng thấm nhuần sâu sắc câu: Đội ngũ giáo viên là nhân tố quyết định chất lượng giáo dục. 
2. Lý do chủ quan
    Trường Mẫu giỏo Hoa Plang, một trường luụn thay đổi lớn về cụng tỏc đội ngũ, Số lượng giỏo viờn được điều động đến và đi hàng năm do yờu cầu cụng tỏc;  đội ngũ giỏo viờn chuyển đến là giỏo sinh ra trường nhiều năm chưa được đứng trờn bục giảng lần nào; trỡnh độ chuyờn mụn chưa cập nhật theo yờu cầu đổi mới của ngành; hơn nữa số giỏo viờn cũ vỡ trỡnh độ đào tạo trước đõy là sơ cấp và cấp tốc. Với trỡnh độ chuyờn mụn của đội ngũ giỏo viờn quỏ khập khểnh, chưa đồng đều, Như thế mọi cụng tỏc triển khai chỉ đạo, nhất là cụng tỏc giỏo dục , chăm súc và tuyờn truyền trẻ mầm non gặp nhiều khú khăn; khụng đỏp ứng với nhu cầu giỏo dục hiện nay. Trước thực trạng như vậy, là một hiệu trưởng trường Mầm non ở vựng khú khăn, học sinh hầu hết là con em đồng bào dõn tộc thiểu số và Việc bồi dưỡng, nõng cao chất lượng đội ngũ là cụng việc thường xuyờn của người quản lý;bản thõn tụi quyết định tỡm ra một số biện phỏp để bồi dưỡng chuyờn mụn cho đội ngũ giỏo viờn của đơn vị và cũng là lý do tụi chọn đề tài nõng cao trỡnh độ chuyờn mụn cho đội ngũ giỏo viờn mầm non.
3. Mục đớch nghiờn cứu
    Trờn cơ sở và thực trạng tỡm ra những biện phỏp để nõng cao trỡnh độ chuyờn mụn cho đội ngũ giỏo viờn mầm non trường mẫu giỏo Hoa Pơ Lang xó khú khăn Dur Kmăn Huyện Krụng Ana tỉnh Đăk lăk.


II.ĐỐI TƯỢNG CƠ SỞ VÀ PHƯƠNG PHÁP NGHIấN CỨU

1.    Đối tượng : Đội ngũ giỏo viờn trường mẫu giỏo Hoa Pơ lang, Xó Dur K măn, Huyện Krụng ana Tỉnh Đăk Lăk
2.     Phương phỏp nghiờn cứu
Để thực hiện được nhiệm vụ của đề tài này, tụi đó sử dụng cỏc phương phỏp nghiờn cứu sau:
-    Phương phỏp nghiờn cứu lý thuyết
-    Phương phỏp nghiờn cứu thực tiễn ( điều tra thực trạng, phỏng vấn trực tiếp giỏo viờn, phõn loại giỏo viờn, tổng hợp)

III. PHẦN NỘI DUNG VÀ KẾT QUẢ NGHIấN CỨU
A. Cơ sở Khoa học:
Để thực hiện tốt nhiệm vụ của giỏo viờn mầm non và thực hiện lời dạy của Bỏc Hồ đó để lại: Dạy mẫu giỏo là thay mẹ dạy trẻ, Muốn làm được thỡ trước hết phải thương yờu trẻ , cỏc chỏu nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khú mới nuụi dạy được cỏc chỏu, dạy trẻ nhỏ tốt thỡ sau này cỏc chỏu mới trở thành người tốt. Ngành học này lấy phương thức giỏo dục là người mẹ, tỡnh cảm của mẹ để giỏo dục cỏc chỏu.
    Thất đỳng như vậy; Giỏo viờn mầm non khụng chỉ là nhà giỏo đơn thuần mà là ca sĩ, nghệ sĩ và là người mẹ hiền thứ hai của trẻ, lứa tuổi mầm non cũn non nớt, chưa phỏt triển hoàn thiện về tõm sinh lý, dễ nhạy cảm với mọi hoạt động xung quanh cho nờn chỳng ta phải cú một vốn kiến thức cơ bản để hướng cỏc chỏu đi đỳng mục tiờu mà Đại hội Đảng đó đề ra là chăm súc trẻ trước 6 tuổi một cỏch chất lượng để trẻ phỏt triển toàn diện về thể chất tỡnh cảm, trớ tuệ thẩm mỹ trờn cơ sở một chương trỡnh nuụi dạy trẻ khoa học, một đội ngũ giỏo viờn tõm huyết với nghề và hiểu biết nghiệp vụ, một hệ thống trường lớp phự hợp với cỏc loại hỡnh đa dạng và   một  cơ sở giỏo dục mầm non chuẩn mực, một mạng lưới phổ biến kiến thức và tư vấn nuụi dạy trẻ đến từng gia đỡnh, kể cả cỏc vựng nụng thụn , vựng sõu vàng xa, cú chớnh sỏch đầu tư và đói ngộ hợp lý những giỏo viờn mầm non ở khu vực vựng sõu vựng xa, vựng đồng bào Dõn tộc thiểu số…

    Muốn thực hiện được như vậy, đội ngũ giỏo viờn phải được bồi dưỡng về năng khiếu như đàn, hỏt, mỳa, vẽ, và phương phỏp nghệ thuật giảng dạy trờn lớp để thu hỳt trẻ, tạo cho trẻ hứng thỳ trong giờ học, lụi cuốn trẻ vào hoạt động học tập một cỏch , tớch cực ,nhẹ nhàng, qua cỏc biện phỏp giỏo dục linh hoạt, khộo lộo thụng qua con đường chơi mà học, học mà chơi, lồng ghộp cỏc mụn học vào chương trỡnh một cỏch phự hợp, Đặc biệt là giỏo viờn phải dịu dàng, giàu tỡnh cảm, ngụn ngữ phải dễ hiểu, biết thương yờu, tụn trọng và cụng bằng đối với trẻ như con em của chớnh mỡnh.
    Ngoài ra giỏo viờn mầm non phải biết kiờn trỡ chịu khú, linh hoạt trong mọi tỡnh huống giỏo dục, nhất là đối với cỏc trẻ cỏ biệt, trẻ khuyết tật; giỏo viờn phải tỡm ra cho mỡnh một phương phỏp giỏo dục đối với mọi đứa trẻ. Phải linh hoạt, thay đổi theo từng bài dạy của lứa tuổi khỏc nhau để trẻ dễ tiếp thu khụng bị nhàm chỏn. Giỏo viờn mầm non cũn là một tuyờn truyền viờn giỏi, nhằm tuyờn truyền phổ biến kiến thức nuụi dạy con theo khoa học cho cỏc bậc cha mẹ, nhất là cụng tỏc xó hội húa giỏo dục đối với ngành học mầm non,  giỳp cỏc bậc cha mẹ và cả cộng đồng hiểu được tầm quan trọng của ngành học,vận động nhõn dõn ủng hộ về tinh thần và vật chất, gúp phần xõy dựng cơ sở vật chất cho trường lớp, tạo điều kiện để đưa trường học phỏt triển đi lờn cựng với cỏc trường khỏc.
    Để thực hiện được cỏc yờu cầu trờn, người giỏo viờn mầm non phải cú trỡnh độ chuyờn mụn vững vàng, cú phẩm chất đạo đức tốt thật sự là tấm gương sỏng cho cỏc chỏu noi theo. Vỡ vậy phải tập trung làm tốt cụng tỏc bồi dưỡng đội ngũ giỏo viờn giỏi về chuyờn mụn mạnh về cụng tỏc quản lý lớp và cỏc hoạt động phong trào, đạo đức lối sống tốt, để hoàn thành chiến lược giỏo dục mầm non năm 2020 mà Đảng ta đó khẳng  định.Mục lục
I Lý do chọn đề tài
    1, lý do khỏch quan
    2. Lý do chủ quan
    3. Mục đớch nghiờn cứu
II Đối tượng, cơ sở và phương phỏp nghiờn cứu
1.    Đối tượng
2.    Phương phỏp nghiờn cứu
III Nội dung và kết quả nghiờn cứu
    A Cơ sở khoa học
    B Một số giải phỏp tổ chức thực hiện
    1. Xõy dựng kế hoạch
    2. Nõng cao tư tưởng và nhận thức cho giỏo viờn
    3. Nõng cao trỡnh độ chuyờn mụn qua cỏc chuyờn đề
    4. Nõng cao hoạt động của màng lưới kiểm tra và màng lưới chuyờn mụn
    5 Tổ chức hoạt động thi đua khen thưởng
    6. Nõng cao đời sống tinh thần, vật chất cho giỏo viờn
    7. Nõng cao TĐCM qua thi viết SKKN
    8. Bồi dưỡng qua phong trào thi giỏo viờn dạy giỏi
    9. Bồi dưỡng qua hướng dẫn kỹ năng làm đồ dựng đồ chơi
    10. Xõy dựng khối đoàn kết nhất trớ.
IV Kết quả
V Bài học kinh nghiệm
VI Những đề xuất kiến nghị

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long