Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79217408
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến và vận dụng phân tích mối liên hệ giữa xây dựng một nền kinh tế độc lập tự chủ với vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế

Số trang: 17 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU

Thế giới vật chất luôn đa dạng và phong phú mà bao hàm trong nó là rất hiều những tính chất, quy luật, đòi hỏi con người phải nắm bắt và sử dụng nó vào hoạt động thực tiễn. Bởi nếu đi ngược lại những quy luật, tính chất đó sẽ dẫn đến sự mất cân bằng, phá vỡ cấu trúc vật chất sẽ dẫn đến sự phát triển không bền vững. Với chức năng thế giới quan chức năng định hướng cho việc nhận thức và  cải tạo thế giới, triết học là định hướng cho các môn học khác. Vì vậy cần ứng dụng nó vào các vấn đề lý luận và thực tiễn.
Với tinh thần cầu thị, ham học hỏi, muốn tìm hiểu sâu hơn về triết học, em hy vọng rằng đề tài "Nguyên lý về mối liên hệ phổ biến và vận dụng phân tích mối liên hệ giữa xây dựng một nền kinh tế độc lập tự chủ với vấn đề hội nhập kinh tế quốc tế" sẽ đem lại những hiểu biết đúng đắn hơn về một vấn đề triết học, về một khía  cạnh quan trọng đặc biệt trong chiến lược phát triển bền vững của đất nước và em cũng mong rằng đây là đề tài đầu tiên mở đường cho hoạt động học tập và nghiên cứu của em dưới mái trường đại học. Trên cơ sở hiểu và nắm vững nguyên lý kết hợp với những ý kiến của các nhà nghiên cứu về vấn đề đặt ra trong đề tài, tiểu luận của em gồm:
Phần I: Đặt vấn đề
Phần II: Giải quyết vấn đề
Phần III: Kết luận và giải pháp
Cùng với sự vận dụng nguyên lý triết học và các ý kiến của các nhà nghiên cứu về vấn đề đặt ra trong đề tài, là những ý kiến chủ quan, riêng biệt của cá nhân nên đề tài không tránh khỏi những sai sót nhầm lẫn vì thế rất mong sự đóng góp ý kiến của các thầy cô và các bạn để em rút ra được kinh nghiệm cho các đề tài sau. Em cũng xin chân thành cảm ơn TS. Phạm Văn Sinh đã giúp em thực hiện đề tài này.
                    Sinh viên thực hiện
Nguyễn Đức Hoàng
A. ĐẶT VẤN ĐỀ
    Ngày nay thực tế khách quan đã chỉ ra rằng: Hội nhập kinh tế đang là xu thế tất yếu. Bởi vì thực hiện hội nhập chính là tham gia vào quá trình quốc tế hóa, toàn cầu hóa, một xu thế mới của quá trình phát triển. Đứng trước sự phát triển mạnh mẽ của lực lượng sản xuất nói chung và khoa học kĩ thuật nói riêng và cùng với đó là các quan hệ sản xuất được mở rộng không ngừng thì nền kinh tế thế giới tồn tại và phát triển như một chính thể và trong đó mỗi quốc gia là một bộ phận có quan hệ tương tác lẫn nhau, phát triển dưới nhiều hình thức phong phú. Đến nay đã có 27 tổ chức kinh tế và khu vực toàn cầu ra đời và hoạt động(*). Đây là một sự phát triển chưa từng có. Cuộc sống ngày càng chứng tỏ không có một quốc gia nào, dù lớn và giàu đến đâu cũng có thể đáp ứng được nhu cầu cho riêng mình trong quá trình sản xuất do có sự phát triển khác biệt về lao động, tài nguyên thiên nhiên, điều kiện địa lý, khoa học kĩ thuật.
    Như đã nói ở trên hội nhập kinh tế – tham gia vào quá trình toàn cầu hóa dẫn đến sự phụ thuộc lẫn nhau giữa các nền kinh tế ngày càng tăng. Đứng trước vấn đề đó các nước trên thế giới đều rất coi trọng đến khả năng độc lập tự chủ về kinh tế nhằmđảm bảo lơi ích chính đáng của quốc gia, dân tộc mình trong cuộc cạnh tranh kinh tế gay gắt và để xác định vị thế trên trường quốc tế. Đặc biệt là với Việt Nam – một đất nước đi theo con đường chủ nghĩa xã hội thì độc lập tự chủ là khát vọng ngàn đời của dân tộc, là quan điểm nhất quán của Đảng với mục tiêu: Độc lập dân tộc, dân giàu nước mạnh xã hội công bằng, dân chủ. Đại hội IX của Đảng đã đề ra luận điểm: Xây dựng nền KT độc lập tự chủ theo định hướng XHCN.
    (Từ thực tiễn Việt Nam và kinh nghiệm của các nước trên thế giới. Độc lập kinh tế luôn là nền tảng vật chất cơ bản để giữ vững độc lập tự chủ về chính trị và tăng cường độc lập tự chủ của một quốc gia) [Tạp chí Cộng sản số 33, 11 – 2002 – Phó thủ tướng thường thủ tướng thường trực Nguyễn Tấn Dũng].
    Đứng trước những vấn đề đặt ra mang tính chất cấp thiết đó vẫn còn nhiều ý kiến trái ngược nhau, nào là không nhất thiết phải giữ vững độc lập tự chủ về kinh tế mà trong khi hội nhập đang là xu thế tất yếu, hay để có một sự độc lập tự chủ về mọi mặt thì không thể tiến hành hội nhập. Đó là những ý kiến chủ quan phiến diện không nhận thức được mối quan hệ biến chứng giữa hai vấn đề trên. Vì vậy trước khi áp dụng vào thực tế để giải quyết những vấn đề đó cần phải có nhận thức đúng đắn hơn, để có nhận thức đúng đắn hơn về mối quan hệ biện chứng hữu cơ giữa hội nhập kinh tế quốc tế và xây dựng nền kinh tế độc lập tự chủ cần đứng trên quan điểm triết học vận dụng nguyên lý về mối liên hệ phổ biến để phân tích, làm rõ, đó cũng là mục đích chính đặt ra trong đề tài.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long