Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ ba, Ngày 21/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79131373
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Những vấn đề về lợi nhuận và biện pháp làm tăng lợi nhuận

Số trang: 25 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
A Lời nói đầu

              Trong nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta, các doanh nghiệp có một vai trò cực kì quan trọng. Đặc biệt trong lĩnh vực tạo ra lợi nhuận trong nền kinh tế quốc dân. Để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển trong nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần và trong nền kinh tế mở hội nhập và phát triển, đòi hỏi mục tiêu của các doanh nghiệp là phải tạo ra lợi nhuận và có lợi nhuận.
          Lợi nhuận mà doanh nghiêp thu được chính là số tiền thừa ra sau khi doanh nghiệp bán hết hàng hoá và trả những chi phí tư bản đã ứng ra trước đây.Và lợi nhuận cũng không phải dễ dàng tạo ra, mà phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như: tài năng quản lí sản xuất và kinh doanh của người chủ doanh nghiệp đã tạo ra hiệu quả các nguồn lực trong sản xuất và kinh doanh và tận dụng các điều kiện của môi trường kinh doanh, hay biện pháp tiêu thụ sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm chi phí sản xuất….Lợi nhuận là mục tiêu chung cho mọi hoạt động sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp không phân biệt thành phần kinh tế hay tồn tại dưới chế độ xã hội nào. Vì vậy có thể nói : Lợi nhuận quyết định đến sự sống còn của doanh nghiệp. Đó là điều kiện để doanh nghiệp tồn tại và phát triển. Vì vậy tôi đã chọn đề tài “Những vấn đề về lợi nhuận và biện pháp làm tăng lợi nhuận” để làm tiểu luận kinh tế đầu tiên của mình.
         Được sự giúp đỡ tận tình của thầy giáo hướng dẫn tôi đã hoàn thành bài tiểu luận này. Vì đây là bài tiểu luận đầu tiên của tôi nên không tránh khỏi những thiếu sót. Tôi mong được sự thông cảm và sự giúp đỡ của các thầy cô giáo.Tôi xin chân thành cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tình giúp đỡ.

B_NộI DUNG Đề TàI
                I.MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ LỢI NHUẬN    
           1.Quan  điểm về lợi nhuận.
              Trong  nền kinh tế hành hoá nhiều thành phần phát triển theo đinh hướng xã hội chủ nghĩa ở nước ta, thì điều kiện để doanh nghiệp có thể tồn tại và phát triển  là cần phải tạo ra lợi nhuận và phải có lợi nhuận càng nhiều càng tốt để phát triển lâu dài. Lợi nhuận không chỉ giúp cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển mà nó còn đánh giá được trình độ phát triển kĩ thuật của ngành sản xuất đó.
ã    Quan điểm về lợi nhuận của chủ nghĩa trọng thương:
        Lợi nhuận thương nghiệp chính là kết quả của sự trao đổi không ngang giá, là sự lừa gạt lẫn nhau.Và không một người nào thu được lợi nhuận mà không làm thiệt hại đến kẻ khác.Dân tộc này làm giầu trên sự hi sinh của dân tộc khác, trong trao đổi luôn có bên thiệt và bên lợi.
        Cùng với quan điểm trên những người theo trường phái này luôn coi đồng tiền là của cải duy nhất là tiêu chuẩn để đánh giá mọi thứ.Đồng thời họ luôn khẳng định :
 “Lợi nhuận được tạo ra trong lĩnh vực lưu thông”.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long