Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79229520
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Phân tích ảnh hưởng của nhân tố giá và chất lượng tới tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp

Số trang: Chưa rõ
Loại file: Chưa rõ
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay, khi nền kinh tế thị trường phát triển, hàng hoá đã được lưu thông rộng rãi trong các khu vực, các nước khác nhau trên thế giới. Chính sách mở cửa của Đảng và Nhà nước đã làm thay đổi cơ bản bộ mặt của nền kinh tế. Các doanh nghiệp trong nước cũng như các doanh nghiệp nước ngoài kinh doanh tại Việt Nam luôn tìm kiếm cho mình những cơ hội kinh doanh mới nhằm thu được lợi nhuận tối đa, đồng thời bảo đảm được các mục tiêu an toàn và thế lực cho
doanh nghiệp.
Tuy nhiên, để thực hiện tất cả các mục tiêu đó không phải là điều đơn giản, đôi khi phải trả những cái giá rất đắt, thậm chí có thể thất bại dẫn đến phá sản. Nghiên cứu vấn đề này, nhiều nhà kinh tế cho thầy rằng sự thành công hay thất bại của một ngành trên thương trường phụ thuộc rất lớn vào chiến lược cạnh tranh mà họ đã đề ra để thúc đẩy tiêu thụ đạt lợi nhuận cao
Có rất nhiều nhân tố tác động một cách trực tiếp hay gián tiếp đến việc tiêu thụ hàng hóa. Những nhân tố này cùng lúc có thể tác động cùng chiều hay ngược chiều nhau, mức độ và phạm vi tác động của mỗi nhân tố cũng không giống nhau. Do đó trong việc nhận thức và đánh giá tác động của chúng cần có cách nhìn một cách khoa học và tổng thể.
Tiêu thụ hàng hóa là khâu cuối cùng của chu kỳ sản xuất kinh doanh, là yếu tố quyết định sự tồn tại và phát triển của doanh nghiệp. Nhưng để hàng hóa, dịch vụ đó được người tiêu dùng chấp nhận và mua để tiêu dùng thì đòi hỏi sản phẩm phải thỏa mãn được một số yêu cầu về giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ đó.
Để làm rõ điều này nhóm 3 quyết định lựa chọn sản Iphone 4 của Apple để phân tích sự ảnh hưởng của giá và chất lượng sản phẩm tới tiêu thụ hàng hoá

PHẦN I
PHÂN TÍCH ẢNH HƯỞNG CỦA NHÂN TỐ GIÁ VÀ CHẤT LƯỢNG
TỚI TIÊU THỤ HÀNG HÓA CỦA DOANH NGHIỆP
Một trong những nhân tố ảnh hưởng đến việc tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ đó là giá cả và chất lượng, đi sâu vào phân tích sự ảnh hưởng của hai nhân tố này ta thấy:
1. Sự ảnh của nhân tố giá cả đến tiêu thụ hàng hóa
Giá cả được biểu hiện bằng tiền của giá trị hàng hóa, giá cả xoay quanh trục giá trị của hàng hóa. Giá cả hàng hóa là nhân tố chủ yếu tác động đến tiêu thụ hàng hóa, dịch vụ. Nó có thể tác động kích thích hay hạn chế cung cầu và do đó ảnh hưởng đến tiêu thụ. Xác định đúng giá sẽ đảm bảo khả năng tiêu thụ và thu nợ tránh được ứ đọng, hạn chế thua lỗ. Tùy theo từng môi trường, từng đoạn thị trường mà các doanh nghiệp nên đặt giá cao hay thấp để có thể thu hút được nhiều khách hàng, và do đó sẽ bán được nhiều hàng hóa, tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp mình. Hơn nữa giá cả phải được điều chỉnh linh hoạt trong từng giai đoạn kinh doanh, từng thời kỳ phát triển hay chu kỳ kinh doanh để nhằm thu hút khách hàng và kích thích sự tiêu dùng của họ, làm tăng tốc độ tiêu thụ hàng hóa của doanh nghiệp.
Giá cả cũng được sử dụng như một chính sách trong cạnh tranh của doanh nghiệp nhất là trong điều kiện thu nhập của người dân còn thấp. Tuy nhiên trong cạnh tranh nếu lạm dụng vũ khí giá cả không hợp lí sẽ xảy ra nhiều trường hợp “gậy ông lại đạp lưng ông” không những không thúc đẩy được tiêu thụ mà còn bị thiệt hại. Vì khi DN hạ giá bán thì đối thủ cạnh tranh cũng có thể hạ thấp hoặc thấp hơn giá cả hàng hóa cùng loại hoặc thay thế dẫn tới không thúc đẩy được tiêu thụ mà lợi nhuận còn bị giảm xuống.
VD: Dịch vụ cho thuê buồng kinh doanh hiện nay, nhằm thu hút khách hàng các khách sạn nhà nghỉ đã hạ giá thấp xuống để tăng doanh thu, kết quả là người tiêu dùng được lợi còn các DN bị thua lỗ. Hay một số cửa hàng kinh doanh thuốc vì muốn thu hút khách hàng đã bán thuốc với giá quá rẻ trong thời gian dài khiến người tiêu dùng nghi ngờ về chất lượng sản phẩm kết quả là sau 6 tháng kinh doanh phải đóng cửa vì số lượng sản phẩm tiêu thụ được quá ít, doanh thu thu được không bù đắp nổi chi phí đã bỏ ra.
Đó là một bài học cho các DN trong việc thực hiện chính sách giá không đúng. Vì giá cả một phần cũng phản ánh chất lượng sản phẩm, người tiêu dùng đánh giá chất lượng sản phẩm thông qua giá của hàng hóa cùng lọai hoặc hàng hóa thay thế. Do đó định giá thấp không phải lúc nào cũng thúc đẩy được tiêu thụ, vì vậy DN phải thận trọng trong việc cạnh tranh thông qua giá cả, tùy vào từng loại mặt hàng mà có chính sách về giá cả hợp lý. Người tiêu dùng sẽ chấp nhận và sẵn sàng mua nếu doanh nghiệp đưa ra mức giá phù hợp với chất lượng sản phẩm.
2. Chất lượng hàng hóa ảnh hưởng đến việc tiêu thụ sản phẩm.
Khi nói tới chất lượng sản phẩm hàng hóa là nói đến những đặc tính nội tại của doanh nghiệp được xác định bằng những thông số có thể đo được hoặc so sánh được hoặc phù hợp với điều kiện hiện tại và thỏa mãn được những nhu cầu hiện tại nhất định của xã hội.
Bất kỳ một DN nào hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh đều vì mục đích lợi nhuận. Nhưng đối với người tiêu dùng mục đích khi mua hàng trước hết là họ nghĩ tới khả năng hàng hóa thỏa mãn nhu cầu của họ và hướng tới sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Ngày nay khi xã hội càng phát triển thì yêu cầu về chất lượng của hàng hóa càng cao, đó là yếu tố quan trọng mà các DN cần phải đạt được. Vì nó đem lại khả năng “chiến thắng vững chắc" cho DN, giá có thể thay đổi nhưng chất lượng muốn thay đổi thì cần phải có thời gian. Vì vậy xây dựng sản phẩm có chất lượng tốt cũng là cách DN tạo dựng và thu hút khách hàng, giữ chữ tín tốt nhất.
Bất kỳ một sản phẩm hàng hóa nào được chào bán trên thị trường đều chứa đựng một giá trị sử dụng nhất định, các sản phẩm đồng loại nhưng được sản xuất từ các doanh nghiệp khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau và sản phẩm của doanh nghiệp nào có chất lượng cao hơn sẽ thu hút được nhiều khách hàng về mình. Khi khách hàng biết đến chất lượng sản phảm hàng hóa của doanh nghiệp và tin vào chất lượng thì họ sẽ mua hàng của doanh nghiệp. Điều đó cho thấy doanh nghiệp không chỉ bán được hàng duy trì được thị trường truyền thống mà còn mở rộng được thị trường mới, củng cố thêm vị trí của doanh nghiệp trên thị trường.
Sản phẩm có chất lượng tốt giá cả phù hợp chắc chắn sẽ thu hút được nhiều khách hàng. Vì vậy DN cũng cần thường xuyên nắm bắt thị hiếu và nhu cầu của người tiêu dùng để đổi mới nâng cao chất lượng của sản phẩm. Đó cũng là yếu tố quan trọng giúp DN giữ được khách hàng của mình trong điều kiện xã hội ngày nay hàng giả hàng kém chất lượng khiến nhiều người tiêu dùng khó có thể phân biệt được.
Chất lượng sản phẩm không những được thể hiện ở chất lượng bên trong của sản phẩm mà nó còn được thể hiện ở chất lượng mẫu mã bao bì của sản phẩm, khi khách hàng tiếp cận với hàng hóa, ấn tượng ban đầu chính là mẫu mã của sản phẩm tạo thiện cảm đối với sản phẩm, có thể sản phẩm có hình ảnh ấn tượng, đẹp nhưng chất lượng in ấn, màu sắc bao bì không tốt sẽ ảnh hưởng rất lớn hình ảnh và thiện cảm của người tiêu dùng. Cùng với đó là chất lượng bao bì tốt sẽ bảo vệ được chất lượng bên trong của sản phẩm. Ngoài ra chất lượng bao bì cũng là một trong những yếu tố giúp khách hàng phân biệt hàng thật hàng giả. Vì vậy DN cần chú ý tới chất lượng bao bì của sản phẩm.
Mục tiêu cao nhất của doanh nghiệp là mục tiêu lợi nhuận nhưng để đạt được lợi nhuận thì doanh nghiệp phải tiêu thụ được hàng hóa và thu tiền về tức là được khách hàng chấp nhận. Muốn vậy ngoài yếu tố giá cả doanh nghiệp phải chú trọng tới yếu tố chất lượng, chính chất lượng sản phẩm có thể tạo nên vị thế cững chắc của sản phẩm trên thị trường. Đồng thời chất lượng sẽ thu hút khách hàng lâu dài, bền vững và làm cho khách hàng trung thành với sản phẩm hàng hóa của doanh nghiệp. Đặc biệt khi VN gia nhập WTO thì chất lượng của sản phẩm càng phải được chú trọng, nếu sản phẩm không tốt, chất lượng kém thì các DN trong nước khó có thể cạnh tranh với các DN nước ngoài khi mà ngày nay giá cả không còn quan trọng. Đó là một bài toán lớn yêu cầu các doanh nghiệp Việt Nam cần phải giải quyết trong điều kiện nền kinh tế thị trường hiên nay
 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long