Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79399368
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Phân tích môi trường Marketing.

Số trang: 21 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

Lời mở đầu

  Từ giữa thập kỉ 90 của thế kỉ trước nhay tư khi bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam, các đại gia trong các lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng như Unilever, Procter & gamble, Kao, Colgate Palmolive đều tập trung phát triển kinh doanh nghành hàng dầu gội đầu và các sản phẩm chăm sóc tóc. Tuy nhiên suốt hơn chục năm thị trường dầu gội đầu cho nam giới vẫn không được các nhà sản xuất dầu gội chú ý tới.Chưa có công ty nào chú trọng đúng mức đến việc xây dựng một thị trường mới”dầu gội dành cho nam giới”. Công ty TNHH Hàng Gia Dụng Quốc Tế ICP (bấy giờ là công ty cổ phần) lúc đó mới chỉ có hai sản phẩm là nước rửa rau quả Velgy và sản phẩm vệ sinh nhà của Ocleen, chưa có nhãn hiệu dầu gội nào.Để không phải cạnh tranh với các loại dầu gội phổ dụng, đã tìm ra phân khúc dầu gội dành riêng cho phái mạnh, đó thật sự là một đại dương xanh tuyệt vời cho ICP vùng vẫy.Sản phẩm dầu gội X-men sản phẩm dầu gội dành riêng cho nam đã ra đời.Và ICP đã rất thành công. Để hiểu rõ hơn vì sao ma ICP đã thành công như vậy chúng tôi nhóm sinh viên khoa Marketing trường đại học Kinh Tế Quốc Dân cùng nghiên cứu về vấn đềsau mà công ty ICP đã thực hiện:

1.Phân tích môi trường Marketing.

2.Nhu cầu hành vi của người tiêu dùng.

3.Chiến lược phân đoạn , định vị thị trường.

4.Chiến lược Marketing –Mix.

Mặc dù chúng tôi đã cố gắng trong bài viết này nhưng vẫn còn nhiều thiếu sót rất mong nhận được sự góp ý của thầy và các bạn. Xin chân thành cảm ơn!

 

 

 

 

Phần I: Phân tích môi trường marketing

Môi trường Marketing của công ty là tập hợp những chủ thể tích cực và những lực lượng hoạt động bên ngoài công ty và có khả năng ảnh hưởng đến khả năng chỉ đạo bộ phận marketing, thiết lập và duy trì mối quan hệ hợp táctốt đẹp với các khách hang mục tiêu.

Môi trường marketing bao gồm môi trường vĩ mô và môi trường vi mô. Môi trường vi mô là những lực lượng có quan hệ trực tiếp với bản thân công ty và khả năng phục vụ khách hang của nó, tức là những người cung ứng, những người mô giới marketing, khách hang, đối thủ cạnh tranh và công chúng trực tiếp. Môi trường vĩ mô như các yếu tố nhân khẩu, kinh tế ,tự nhiên, kĩ thuật, chính trị  và văn hoá. Trước tiên chúng ta hãy nói về môi trường vĩ mô của công ty.

I.                  Môi trường vĩ mô.

1. Môi trường nhân khẩu.

Dầu gội là một mặt hàng thiết yếu đối với người tiêu dùng. Nước ta với dân số xấp xỉ 86 triệu người và tỉ lệ nam giới là  51.45%tổng dân số thì tiềm năng thị trường dầu gội đầu dành cho nam giới là rất lớn.

 Việc ICP nhận ra điều này và phát triển dòng sản phẩm X-men sau một thời gian đã chiếm được 60% thị phần dầu gội đầu dành cho nam giới là một thành công rất lớn.

Mặt khác đời sống ngày càng phát triển, số gia đình khá giả tăng lên cũng là một lợi thế khi mà X-men định hướng sản phẩm cho người tiêu dùngcó thu nhập trung bình khá trở lên.

Việt Nam được đánh giá là nước có tốc độ phát triển dân số cao và cơ cấu dân số trẻ. Nắm được điều này X-men định hướng độ tuổi sử dụng từ 18-45 tuổi là khá phù hợp.

 

2.Môi trường kinh tế.

Việt Nam là nước nông nghiệp, có 80% dân số là dân cư sống ở nông thôn. Các nhà marketing cho rằng để cạnh tranh với các hang khác ICP nên khai thác thị trường này bằng cách cho ra sản phẩm X-men bình dân.

Tuy nhiên cũng phải lưu ý rằng sức mua giữa tầng lớp dân cư thành thị và nông thôn

Có sự chênh lệch rát lớn.Mức chênh lêchhj thu nhập của thành phố và nông thôn hiện nay khoảng 5-7 lần. Tình hình khủng hoảng và lạm phát tăng cao hiện nay có ảnh hưởng lớn đến sức mua của người tiêu dung.tuy nhiên dầu gội đầu là mặt hang thiết yếu nên sự ảnh hưởng của vấn đề này không lớn lắm.

3.Môi trường khoa học kĩ thuật.

Với lợi thế là một công ty mới thành lập trong giai đoạn mà khoa học công nghệ phát triển rất mạnh mẽ, đặc biệt là công nghệ thong tin. Để tạo rẩn phẩm chất lượng cao như X-men, công ty đã tìm đến trang web của các hang danh tiếng nước ngoài để đặt mua máy móc, thiết bị nguyên vật liệu, kể cả việc đào tạo nhân viên, tham khảo các ý kiến chuyên gia nước ngoài đều được thực hiện qua mạng. Điều này giải thích tại sao X-men lại có kiểu dáng rất tây và các quảng cáo cũng mang đậm phong cách phim hành động mỹ. Người tiêu dung lầm tưởng đây là đồ ngoại nếu chỉ nghe tên. Bên cạnh đó sự phát triển của các phương tiện truyền thong cũng góp phần quảng cáo mạnh mẽ cho sản phẩm.

 

 

 

 

II.Môi trường vi mô.

1.Nhà cung ứng.

Bao gói của sản phẩm X-men được làm bằng chất liệu nhập ngoại,đồng thời việc in nhãn chỉ một vài công ty lớn mới làm được. Bên cạnh đó , ICP không chủ trương mua ép giá để bên cung cấp nguyên liệu có thể bị cám dỗ từ các khách hang khác từ đó tạo kẽ hở cho kẻ làm hang giả lợi dụng. Vì vậy sản phẩm của X-men rất khó làm giả. Điều này có tác dụng rất lớn trong khi ICP đang xúc tiến các hoạt động marketing để định vị sản phẩm trong tâm trí người tiêu dung.

2. Đối thủ cạnh tranh.

Trong thị trường dầu gội chon am, X-men có hai đối thủ chính là Clearmen của tập đoàn Unilever và Romano của Unza. Ngoài ra còn có Head& shouldé của P$G.

Sau đây là bảng so sánh sơ bộ của các nhãn hang trên thị trường dầu gội.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long