Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ tư, Ngày 22/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79167237
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Phân tích thiết kế hệ thống quản lý bán hàng và theo dõi hoạt động quản lý bán hàng tại siêu thị A

Số trang: 20 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU
Ngày nay trong xu thế phát triển vượt bậc của công nghệ thông tin trên toàn thế giới, thông tin đã và đang đóng vai trò hết sức quan trọng. Bởi vì thông tin được hình thành từ rất nhiều yếu tố khác nhau, nó đa dạng và phức tạp, do đó việc xử lý thông tin sẽ ngày càng khó khăn. Chính vì thế công nghệ thông tin đang dần dần từng bước được áp dụng vào các lĩnh vực của đời sống xã hội nhằm giải quyết các vấn đề xã hội khác nhau.
Một trong những lĩnh vực phát triển hiện nay là ứng dụng công nghệ thông tin vào trong quản lý. Khi trình độ tin học hoá cao, việc phát triển và ứng dụng các hệ thống thông tin sẽ được thực hiện ở hầu hết các cơ quan tổ chức và các đơn vị. Nhờ vào công tác tin học hoá mà việc quản lý và điều hành trong các doanh nghiệp ngày càng được cải thiện theo hướng tích cực.
Tuy nhiên trải qua quá trình tìm hiểu thực tế tại siêu thị đã cho thấy rằng việc ứng dụng công nghệ thông tin trong các lĩnh vực quản lý bán hàng tương đối ít mặc dù một vài chương trình đã được thực hiện và ứng dụng vào trong thực tiễn, xong hầu hết các chương trình còn chưa được hoàn thiện và chưa đáp ứng được hết các yêu cầu của người sử dụng. Do đó vấn đề đặt ra là cần phải có sự quan tâm hơn trong vấn đề quản lý bán hàng, để có thể nâng cao hơn nữa công tác quản lý, giamt thiểu chi phí, dần dần từng bước tin học hoá, thực hiện việc quản lý tự động trên các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.Chính vì vậy mà đề tài “Phân tích thiết kế hệ thống quản lý bán hàng và theo dõi hoạt động quản lý bán hàng tại siêu thị A”. đã được thực hiện với mong muốn chương trình có thể được áp dụng trong công tác quản lý bán hàng tại siêu thị A nói riêng và trong công tác quản lý bán hàng nói chung. Đề tài được thực hiện nhằm giảm bớt các chi phí không cần thiết, nhằm nâng cao công tác bán hàng, giảm thiểu những hạn chế trong quản lý do quản lý bằng phương pháp thủ công hiện nay.


CHƯƠNG I
LÝ LUẬN CHUNG VỀ ĐỀ TÀI

1 - Mục tiêu nghiên cứu đề tài
Đề tài này có thể áp dụng quản lý bán hàng cho công ty. Chương trình phần mềm cho phép quản lý hoạt động bán hàng một cách có hiệu quả, đơn giản, rễ sử dụng và tránh được những sai sót không đáng có. Hệ thống có thể cho phép người sử dụng thực hiện các công việc như: tra cứu, tìm kiếm, cập nhật. Ngoài ra chương trình có thể kết xuất một số báo cáo tổng hợp và quản trị nhằm cung cấp các thông tin cho lãnh đạo siêu thị.
2 - PHƯƠNG PHÁP SỬ DỤNG ĐỂ THU THẬP THÔNG TIN
Việc thu thập thông tin được tiến hành tại siêu thị. Các phương pháp thu thập thông tin được sử dụng trong quá trình thực hiện gồm có: phỏng vấn, quan sát, thu thập tài liệu. Kết quả của quá trình này là các sơ đồ mô hình hệ thống thông tin của hoạt động quản lý bán hàng, các bản mẫu hoá đơn, và danh sách các khách hàng. Ngoài ra em còn phỏng vấn các nhân viên quầy bán hàng, để biết thêm về cách thức làm việc, tính toán, chức năng của các quầy hàng.


3 - CÔNG CỤ ĐỂ THỰC HIỆN ĐỀ ÁN
Với đề tài này em sử dụng công cụ để xây dụng phần mềm đó là Visual Foxpro, đây là ngôn ngữ hướng đối tượng mạnh mẽ cho việc xây dựng cơ sở dữ liệu quan hệ và phát triển các ứng dụng. Visual Foxpro cung cấp các công cụ cần thiết để tổ chức các Table chứa các thông tin, chạy các query, tạo một hệ thống cơ sở dữ liệu thống nhất, hay lập trình dữ liệu sắp xếp dữ liệu hoàn chỉnh cho người sử dụng
Visual Foxpro có nhiều ưu điểm thể hiện qua những chức năng ưu việt sau:
+ Visual Foxpro gắn liền với khái niệm lập trình trực quan với giao diện người dùng bằng đồ hoạ (GUI), tức là khi thiết kế chương trình người dùng được nhìn thấy ngay kết quả qua tong thao tác và giao diện khi chương trình thực hiện. Đây là một thuận lợi so với các ngôn ngữ lập trình khác. Visual Foxpro cho phép chỉnh sửa nhanh chóng hình dạng, kích thước, mầu sắc của các đối tượng có mặt trong ứng dụng.
+ Hỗ trợ khả năng lập trình hướng đối tượng cho phép người sử dụng có thể định nghĩa các lớp thuận tiện cho việc phát triển ứng dụng.
+ Visual Foxpro có khả năng kết hợp với các thư viện liên kết động DDL ( Dinammic link liblary). Nó có thể sử dụng rễ ràng các chức năng sẵn có của Windows  mà không mất công thiết kế lại như sử dụng các hộp thoại chung với Windows, truy xuất tới các thư viện liên kết động.
+ Visual Foxpro có thể liên lạc với các công cụ khác chạy trong Windows thông qua công nghệ OLE của Microsoft.

+ Phương pháp lập trình các sự kiện người dùng của Visual Foxpro làm cho việc xây dựng chương trình đơn gian đi rất nhiều.
+ Các chương trình được tạo bởi Visual Foxpro có thể đứng một cách độc lập như một phần mềm thực sự chạy trong môi trường Windows.
+ Trong các ứng dụng có liên quan đến cơ sở dữ liệu Visual Foxpro tỏ ra không thua kém bất cứ một hệ quản trị cơ sở dữ liệu nào bởi nó có thể dễ dàng truy xuất và điều khiển cơ sở dữ liệu của các hệ quản trị cơ sở dữ liệu như: Access, Dbase,…
+ Visual Foxpro làm cho CSDL dễ bảo trì hơn, cho phép dễ dàng xây dựng các dự án và các ứng dụng vào Internet.
Vì những lý do trên nên em quyết định chọn ngôn ngữ lập trình Visual Foxpro để lập trình cho phần mềm này.
4 – PHẠM VI NGHIÊN CỨU ĐỀ TÀI
Đây là một đề tài lớn, bao hàm một nội dung rộng, có nhiều mối quan hệ đến các yếu tố khác nhau và còn nhiều vấn đề cần phân tích và thiết kế. Mà trong điều kiện thời gian khảo sát thực tế có hạn, kinh nghiệm chưa có gì cả, kiến thức còn hạn hẹp, nên chương trình này chỉ khái quát các vấn đề cơ bản nhất về quản lý bán hàng ở siêu thị. Em rất mong được sự hướng dẫn của thầy giáo hướng dẫn và ý kiến đóng góp của các thầy cô để đề tài thêm phần hoàn thiện.


 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long