Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 18/04/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
47 - 72820572
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.com

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Quan điểm toàn diện & lịch sử cụ thể với việc phát triển nền KTTT định hướng XHCN ở VN

Số trang: 13 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

I- ĐẶT VẤN ĐỀ
Phép biện chứng là học thuyết triết học về biện chứng của thế giới. Mà biện chứng của thế giới thì bao gồm: Biện chứng khách quan (hay biện chứng của thế giới vật chất) tức là các mối liên hệ các quá trình tương tác, biến đổi, phát triển của các sự vật, hiện tượng vất chất, và biện chứng chủ quan tức là biện chứng của ý thức với tư cách phản ánh biện chứng khách quan. Do đó về mặt nguyên tắc thì biện chứng khách quan là cơ sở của biện chứng chủ quan (theo nguyên tắc chủ nghĩa duy vật). Vậy phép biện chứng duy vật được xác định là cơ sở của biện chứng ý thức.
Với tư cách là học thuyết triết học về biện chứng của thế giới, thì phép biện chứng đã có 1 lịch sử ra đời và phát triển trên 1000 năm từ thời kỳ cổ đại và đã phát triển qua 3 hình thức cũng là 3 trình độ phát triển. Dần dần đã trở thành hệ thống lý luận và phương pháp biện chứng sâu sắc. Qua mỗi 1 thời kỳ phát triển thì nó trở nên hoàn thiện hơn, và trong phép biện chứng hịên đại thì Enger đã định nghĩa: Phép biện chứng duy vật là một khoa học về các mối liên hệ phổ biến và về các quá trình phát triển của tất thảy mọi sự vất hiện tượng  của giới tự nhiên, của xã hội và của tư duy.
Việt Nam xây dựng chế độ xã hội chủ nghĩa (XHCN) từ một nước nghèo nàn lạc hậu, nền kinh tế bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Tuy vậy chúng ta cũng vẫn xây dựng một nền kinh tế thị trường (KTTT) định hướng xã hội chủ nghĩa (XHCN) bỏ qua chế độ phát triển tư bản, do vậy để phát triển được vô cùng khó khăn. Tuy vậy Đảng và nhà nước ta đã đề ra những nhiệm vụ kinh tế cơ bản là: Phát triển lực lượng sản xuất xã hội. Phải xây dựng và củng cố hoàn thiện quan hệ sản xuất theo định hướng xã hội chủ nghĩa, tăng cường và mở rộng quan hệ kinh tế quốc tế và nâng cao đời sống văn hoá tinh thần nhân dân.
Nền kinh tế thị trường có một đặc điểm quan trọng là tồn tại cơ cấu kinh tế nhiều thành phần dưới sự điều tiết của nhà nước.
Trong phần tiểu luận này em trình bày 2 nội dung sau:
 Phần 1: trình bày quan điểm toàn diện và lịch sử cụ thể của phép biện chứng duy vật
 Phần 2: Trình bày sự vận dụng quan điểm để phân tích quá trình xây dựng nền kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam .
Do tư duy chưa được nhạy bén, câu chữ chưa sắc gọn em kính mong thầy bỏ qua cho những sai sót của em.Các Tags thường tìm kiếm: quan diem toan dien lich su cu the ; quan điểm toàn diện lich sử cụ thể ; quan điểm toàn diện lịch sử và phát triển ; quan diem toan dien va lich su cu the ; hoàn thiện lịch sử cụ thể ; quan điểm toàn diện à quan đieểm lịch sử ; quan diem toan dien lich su cu th e ; trình bày quan điểm toàn diện ; trình bày các nội dung quan điểm toàn diện ; quan điểm toàn diện lịch sử cụ thể và phát triển ; quan diem toan dien lich su va phat trien ; nội dung các quan điểm toàn diện lịch sử ; nội dung quan điểm toàn diện trong lịch sử cụ thể ; nguyen tac quan diem toan dien lich su cu ; quan diem toan dien lich su cu the phat trien ; quan điểm toan dien phat trien lich su ; Su phat trien quan diem toan dien thời cổ đại ; dung quan diem toan dien lich su cu thê ; quan diem toan dien phat trien lich su cu the ; quan %C4%91i%E1%BB%83m to%C3%A0n di%E1%BB%87n l%E1%BB%8Bch s%E1%BB%AD c%E1%BB%A5 th%E1%BB%83 ; quan điểm toàn diện quan điểm lịch sử cụ thể ;
Bookmark and Share

Các tài liệu khác

TT Tiêu đề Trang Download
1

Hoàn thiện công tác quản lý tiền lương tại cty Sông Đà 2

166 Trang
2

Nguồn gốc của gia đình của chế độ tư hữu của nhà nước

172 Trang
3

Kỷ yếu hội thảo khoa học - Kinh tế tri thức

173 Trang
4

Economic Development of the Mekong Delta in Vietnam

292 Trang
5

Sự bí ẩn của Tư Bản

304 Trang
6

Kinh tế vĩ mô - TS Lê Xuân Nghĩa

137 Trang
7

Suy nghĩ lại sự thần kì Đông Á

189 Trang
8

Kinh tế quốc tế

145 Trang
1

Nâng cao chất lượng quản trị rủi ro tín dụng

64 Trang
2

STACK & CHƯƠNG TRÌNH CON

32 Trang
3

kinh tế hàng hoá nhiều thành phần phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa

30 Trang
4

Gia công XK hàng may mặc của VN _ đặc trưng và cách thức tiến hành

12 Trang

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |  dịch vụ sua chua laptopchuyên cửa cuốn  tại Hà Nội | son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
cua cuon
duy long