Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 24/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79210448
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Quản lý thiết bị dạy học

Số trang: 50 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

LỜI NÓI ĐẦU

Ngày nay với sự phát triển không ngừng của khoa học kĩ thuật thì công nghệ thông tin là một trong những lĩnh vực có nhiều đóng góp thiết thực nhất. Công nghệ thông tin ngày nay được áp dụng vào hầu hết trong các lĩnh vực đặc biệt là công tác quản lý. Với ngành giáo dục tin học hoá đang dần được đưa vào từng cấp học. Nhưng trong nhà trường song song với việc đưa môn tin học vào giảng dạy  thì công tác quản lí vẫn chưa được áp dụng nhiều. Tại cơ sở thực tập là trường THCS Ninh Sở có mảng quản lí thiết bị giáo dục vẫn còn dùng sổ sách giấy tờ và quản lí rất thủ công. Vì thế đây cũng chính là lí do để em chọn đề tài “Quản lí thiết bị dạy học” .

Đề tài gồm có các chương như sau:

Chương 1: Khảo sát tình hình thực tế tại cơ sở thực tập

Chương 2: Giới thiệu công cụ thực hiện

Chương 3: Phân tích và thiết kế hệ thống

Chương 4: Thiết kế giao diện và cài đặt hệ thống

Hệ thống được phân tích  và thiết kế theo phương pháp có cấu trúc  được cài đặt trên môi trường Visual Basic 6.0 và được thiết kế dữ liệu dựa trên ngôn ngữ Access 2000.

Để xây dựng đề tài này tôi xin cảm ơn sự hướng dẫn tận tình của Th.S Nguyễn Quỳnh Mai và sự giúp đỡ của các bạn cùng nhóm thực tập.

Mặc dù bản thân đã rất nỗ lực cố gắng nhưng không thể tránh khỏi những thiếu sót  vì vậy rất mong  nhận được sự  góp ý  của thầy cô và các bạn cho đề tài hoàn thiện hơn.

          Sinh viên

                                                                                                      Phạm Thị Thuỳ 

CHƯƠNG 1.  KHẢO SÁT  CƠ SỞ THỰC TẬP

Giới thiệu về cơ sở thực tập

* Về nhà trường

          Trường THCS Ninh Sở - Thường Tín – Hà Tây là nơi tôi công tác cũng là địa điểm tôi chọn để thực tập trong chương trình học hệ hoàn chỉnh kiến thức tại trường ĐH Kinh tế quốc dân. Trường THCS Ninh Sở ngôi trường có bề dày thành tích thuộc huyện Thường Tín tỉnh Hà Tây. Trường đã được công nhận đạt chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010. Vì vậy nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất của sở giáo dục Hà Tây cũng như của địa phương. Cụ thể trường được xây dựng phòng học ngày càng khang trang sạch đẹp đầy đủ bàn ghế tiện nghi. Bên cạnh đó để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy với mục đích “tiếp cận học sinh lấy học sinh làm trung tâm” nhà trường được trang bị đầy đủ các phòng chức năng .Trong đó có thư viện, phòng  máy vi tính, phòng vật lí, phòng tự nhiên dành cho các môn toán, hoá học, mĩ thuật, thể dục, sinh học, công nghệ và phòng xã hội dành cho các môn ngữ văn, lịch sử, địa lí,Anh văn, giáo dục công dân. Hàng năm nhà trường thường được nhập mới để bổ sung thiết bị dạy học thay thế cho các thiết bị đã cũ nát và còn thiếu.

 

* Về cơ cấu tổ chức

   Trường THCS Ninh Sở gồm 37 cán bộ giáo viên và nhân viên trong đó có 1 hiệu trưởng 1 hiệu phó chuyên môn 1 chủ tịch Công đoàn 1 tổ trưởng tổ Tự nhiên và 1 tổ trưởng tổ Xã hội. Cơ cấu tổ chức thông  qua sơ đồ  sau:

 

 

 

  

 

 

 

 


Tổ trưởng chuyên môn và các  GV

 
                                                                            


Giáo viên

 

Nhân viên

 
 

 


1.2 Thực trạng việc quản lí thiết bị  dạy học

          Nhà trường quản lí các thiết bị dạy học và thông qua đó theo dõi tình hình áp dụng giáo cụ trực quan trong việc giảng dạy đối với học sinh. Qua mỗi năm học nhà trường sẽ  loại bỏ những thiết bị cũ hỏng không thể sử dụng và thay thế  vào đó là thiết bị mới .

Việc quản lí thông qua một giáo viên hợp đồng trong nhà trường đó là cô Phạm Thị Hoan. Cô là giáo viên Tiếng Anh được phân công quản lí thiết bị dạy học cho nhà trường. Khi đảm trách thêm việc quản lí thiết bị cô được trừ đi một số tiết dạy nhất định mỗi tuần. Nhưng với việc quản lí rất nhiều thiết bị cho nhiều bộ môn lại hoàn toàn làm bằng giấy tờ sổ sách nên việc quản lí tra cứu  rất khó khăn.

 Dưới đây là hoạt động của hệ thống cũ.

Mỗi giáo viên  trước giờ lên lớp sẽ mượn thiết bị thông qua một phiếu báo sử dụng thiết bị. Phiếu này  phát cho các giáo viên và được lập hàng tuần và sau đó nộp lại cho người quản lí thiết bị để vào Sổ theo dõi sử dụng thiết bị, Sổ mượn thiết bị

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long