Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79234760
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Tại tại xí nghiệp Quặng Crôm mỏ Cổ Định

Số trang: 17 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI MỞ ĐẦU

Trong những năm gần đây được sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước nền kinh tế nước ta chuyển từ nền kinh tế quản lý theo cơ chế tập trung quan liêu bao cấp sang nền kinh tế hàng hoá nhiều thành phần. Do đó cơ chế quản lý kinh tế cũng chuyển từ cơ chế hành chính bao cấp sang cơ chế thị trường có sự quản lý của Nhà nước, vì chịu sự tác động của quy luật giá trị quy luật cung cầu. Sự đổi mới căn bản của hạch toán chặt chẽ nghĩa là thực hiện nguyên tắc lấy  thu bù chi và có lợi nhuận, doanh nghiệp phải đảm bảo tự trang trải, tự phát triển, tự chịu trách nhiệm quyết định các vấn đề. Về phương hướng kinh doanh, phương án tổ chức kinh doanh
Hoà mình vào xu thế phát triển chung của khu vực cũng như của thế giới. Sự đổi mới nền kinh tế đã tạp điều kiện cho các xí nghiệp nói chung và hoạt động tại xí nghiệp quặng Crom mỏ cố định nói riêng phát triển, chính vì vậy buộc xí nghiệp lấy thu bù chi tức lấy thu nhập của mình bù đắp những chi phí đã bỏ ra và phải có lãi. Để làm được điều đó đòi hỏi các đơn vị phải quan tâm đến tất cả các khâu trong quá trình sản xuất từ khi bỏ vốn  ra cho đến khi thu hồi vốn về làm về làm sao để những chi phí bỏ ra ít nhất nhưng đem lại lợi nhuận cao nhất, không những thế các doanh nghiệp còn phải thực hiện tổng hoà nhiều biện pháp quan trọng  trong các biện pháp quản lý kinh tế đó là hạch toán kế toán tại xí nghiệp.
Trong bước đầu tham gia thương trường quốc tế xí nghiệp gặp không ít khó khăn do còn hạn chế về kinh nghiệm và trình độ dể có thể chạy đua trong một môi trường khốc liệt, buộc xí nghiệp phải hết sức nhanh nhạy trong việc nắm bắt và cập nhật thông tin để từ đó đưa ra những sách lược kinh doanh cần thiết, điều này chỉ có thể thực hiện được thông qua hệ thống kế toán tại xí nghiệp. vậy việc tổ chức hạch toán có vị trí vô cùng quan trọng có ý nghĩa sống còn đối với xí nghiệp và toàn bộ nền kinh tế trong nước.
Đối với xí nghiệp quặng Crom mở cố định chi phí sản xuất tính giá thành sản phẩm là yếu tố quan trọng, Phản ánh kết quả sử dụng tài sản vật tư lao động và tiền vốn trong quá trình sản xuất cũng như tính đúng đắn của các giải pháp tổ chức kinh tế kỹ thuật và công nghệ mà xí nghiệp đã sử dụng nhằm nâng cao năng suất kinh doanh chất lượng sản phẩm hạ thấp chi phí sản xuất tăng doanh lợi cho xí gnhiệp giá thành còn là căn cứ quan trọng định giá bán và xác định kết qủa của hoạt động sản xuất do vậy có thẻ nói rằng sử dụng khoa học tiết kiệm lượng nguyên vật liệu công cụ dụng cụ là mộ t vấn đề kiên quyết đối với tất cả các xí nghiệp nói cung và xí nghiệp quặng Crom mỏ cố định nói riêng nhận thức được tầm quan trọng đó bản thân em đã chọn đề tài "Tập hợp chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm" làm báo cáo thực tập củ em tại xí nghiệp quặng Crom mỏ cố định.
Đề tài gồm những nội dung cơ bản sau:
Phần I: Giới thiệu chung về quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp
Phần II: Tình hình hạch toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thành sản phẩm tại xí nghiệp Quặng Crôm mỏ Cổ Định
Phần III: Những giải pháp chủ yếu nhằm hoàn thiện kế toán tập hợp chi phí sản xuất và tính giá thanh sản phẩm xí nghiệp quặng Crôm Mỏ Cổ Định - Triệu Sơn - Thanh Hoá.
Để hoàn thiện báo cáo thực tập này em đã nhận được sự giúp đỡ của các thầy cô tại phòng kinh tế nhà trường và em xin tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới thầy Toản người đã hướng dẫn tận tình trong suốt quá trình làm báo cáo thực tập.
Cháu xin chân thành cảm ơn lãnh đạo cán bộ trong xí nghiệp và đặc việt là các bác, cô, chú cán bộ trong phòng kế toán đã nhiệt tình tạo điều kiện cho cháu trong suốt quá trình thực tập tại xí nghiệp
Do thời gian tìm hiểu thực tập. Để tìm hiểu thực tế của em không nhiều và kiến thức chưa sâu rộng nên báo cáo thực tập của em không trách khỏi những sai sót em rất mong được sự đóng góp của thầy cô và những người làm công tác kế toán để báo cáo của em được hoàn thiện hơn.
Em xin chân thành cảm ơn !
I- Đặc điểm chung của xí nghiệp quặng Crôm - Cổ Định
1- Quá trình hình thành và phát triển của xí nghiệp
Xí nghiệp Crôm cổ định là một doanh nghiệp Nhà nước hạch toán báo sổ hoạt động trong lĩnh vực khai thác sản xuất quặng của ngành công nghiệp, trực thuộc Công ty kim loại mầu của Thái Nguyên.
Tân Ninh là một vùng đất trù phú nằm phía Tây Nam huyện Triệu Sơn nơi ẩn chứa trong lòng một nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, một khoáng sản quan trọng của nền công nghiệp nước nhà quặng Crômite
Mở Crômite Cổ Định có diện tích  34km2 với trữ lượng khảng hơn 20 triệu tấn oxít Crôm và nhiều nguyên tố khác, là nguyên liệu quý cần thiết cho công nghiệp luyện kim, công nghiệp chịu lửa, công nghiệp hoá chất và nhiều ngành công nghiệp quan trọng khác, trong nước và thị trường thế giới
Nhận thức được vai trò quan trọng của nguồn tài nguyên khoáng sản trước yêu cầu bức thiết của ngành công nghiệp trong nước, ngày 28/2/1956 Bộ trưởng công nghiệp nặng ra quyết định thành lập Mỏ Crômite Cổ Định là tiền thân của xí nghiệp Crômite Cổ Định ngày nay trực thuộc Công ty kim loại màu Thái Nguyên, nay là Tổng Công ty khoáng sản quý hiếm Việt Nam , với chức năng nhiệm vụ chủ yếu là khai thác sản xuất quặng Crôm, từ quặng Crôm nguyên khai qua quá trình khai thác sản xuất chế biến thành sản phẩm quặng 43% để đáp ứng nhu cầu cho các ngành công nghiệp trong nước và xuất khẩu ra nước ngoài để đổi lấy ngoại tệ làm giầu cho đất nước.
Sau khi thành lập bộ công nghiệp đã điều động một đội ngũ cán bộ công nhân các mỏ cà các công trường xây dựng trên miền Bắc có trình độ tay nghề tăng cường cho Mỏ. Với bề dầy kinh nghiệm cùng với những năm tháng lăn lộn với chiến trường ác liệt, ban lãnh đạo xí nghiệp dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Công ty Luyện kim mầu Thái Nguyên đã vượt qua bao khó khăn thử thách đưa con thuyền của xí nghiệp cập đến bờ thắng lợi trong sự nghiệp phát triển kinh tế đứng vững vàng trước biến động nghiệt ngã của thời gian và cuộc sống kinh tế thị trường.
Thực hiện đúng đường lối chủ trương của  Đảng là tiến lên công nghiệp hoá hiện đại hoá đất nước, xí nghiệp quặng Crômite đã chú trọng đầu tư theo chiều sâu không ngừng đổi mới quy trình công nghệ, đào tạo lại đội ngũ, lại cán bộ công nhân viên từng bước nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh của xí nghiệp, mở rộng sản xuất, tìm kiếm và mở rộng thị trường tiêu thụ, đưa giá trị tổng sản lượng nagỳ một nâng cao, đáp ứng yêu cầu cho các ngành công nghiệp luyện kim trong nước và xuất khẩu trên thị trường thế giới.
Xí nghiệp được thành lập vào thời kỳ Miền Bắc mới hoàn thành được giải phóng khôi phục chiến tranh tiến lên xây dựng xã hội chủ nghĩa, chi viện cho Miền Nam ruột thịt, vì  vậy đây là thời kỳ đầy khó khăn đối với Miền Bắc nói chung và cả nước nói riêng, đứng trước tình hình đó đòi hỏi ban giám đốc cán bộ công nhân viên trong toàn xí nghiệp, xây dựng cho xí nghiệp đạt được mục tiêu của toàn ngành khoáng sản đã đặt ra và xây dựng khối đaị đoàn kết chung cho toàn xí nghiệp vừa sản xuất vừa chiến đấu hăng say lên nhiều phong trào thi đua nữ công suất sắc chến sĩ thi đua, chiến sĩ lao động giỏi nhiều năm  được Nhà nước khen thưởng- người đạt được nhiều huân chương, huy chương các loại .
Sau ngày Miền Nam hoàn toàn giải phóng đất nước được thống nhất toàn vẹn, cả nước tiến lên xây dựng xã hội  chủ nghĩa năm 1977 xí nghiệp đã được các nước xã hội chủ nghĩa đầu tư trong đó có Liên Xô và đặc biệt nhất là nước bạn trung Quốc đầu tư xây dựng lại cơ sở vật chất như nhà xưởng máy móc thiết bị dây truyền công nghệ bệnh viện trường học khu dân cư nhằm đảm bảo cho đời sống người lao động, yên tâm hăng hái tham gia sản xuất đạt mục tiêu xí nghiệp đề ra trong nhiều năm là nâng cao năng năng xuất vượt mức kế hoạch đạt nhiều số lượng và chất lượng .
Năm 1990 xí nghiệp hoạt động trực thuộc Công ty luyện Kim màu Thái nguyên trực thuộc tổng Công ty khoáng sản Việt Nam với chức năng khai thác và sản xuất xuất quặng Crom. Công ty chịu trách nhiệm tiêu thụ sản xuất và tìm kiếm bạn hàng, tạo điều kiện cho xí nghiệp chỉ lo sản xuất. Nhưng đến năm 2001xí nghiệp được Công ty luyện kim màu Thái nguyên cho phép vừa sản xuất vừa tiêu thụ quyết định này tạo điều kiện cho xí nghiệp tiếp cận thị trường trong và ngoài nước, mở rộng nhiều hình thức kết hợp vừa sản xuất và tiêu thụ sản phẩm và tiêu thụ sản phẩm với mục tiêu mua đứt bán đoạn tăng thu nhập cho xí nghiệp với truyền thống xây dựng và trưởng thành, ý thức trách nhiệm là niềm tự hào chính đáng của toàn công nhân xí nghiệp xác định rõ nhiệm vụ sản xuất kinh doanh trong công cuộc xây dựng và phát triển nền kinh tế nước ta trong giai đoạn công nghiệp hoá hiện đại hoá, hơn thế nữa nhằm đưa Công ty lên một tầm cao mới nhằm đẩy mạnh hiện đại hoá công nghiệp hoá.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long