Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 24/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79216604
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Tâm Lý học lứa tuổi và sư phạm

Số trang: 21 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
HÀ NỘI _12/09/05

Đề bài: ý nghĩa của việc cho trẻ tuổi ấu nhi thao tác với đồ vật với sự phát
             triển tâm lí trẻ em.            
                                      
Bài làm
A_Lí do viết bài :

       Từ xa xưa loài người đã quan tâm đến các hiện tượng tâm lí .Nhưng trong một thời gian dài tâm lí học chỉ là một bộ phận của triết học. Đến thế kỉ 19 điều kiện lịch sử đã thay đổi, nền kinh tế xã hội phát triển manh mẽ, do đó các ngành khoa học cũng không ngừng phát triển, cùng với sự phát triển đó tâm lí học cũng phát triển mạnh mẽ và trở thành một nghành khoa học độc lập  khi phòng thực nghiệm tâm lí học và Wundt cuối thế kỉ 19 ở Leipzig . Từ đó nảy sinh ra nhiều vấn đề cần được nghiên cứu tâm lí có tính chất riêng biệt, khiến nghành tâm lí học ứng dụng được phát sinh...  Tâm lí học lứa tuổi và tâm lí học sư phạm _ sự ứng dụng tâm lí học vào sư phạm lứa tuổi_là các chuyên nghành phát triển sớm nhất của tâm lí học.
   
       Có thể nói TLHLT&TLHSP cùng nghiên cứu về tâm lí con người ở các giai đoạn khác nhau trong điều kiện sống và hoạt động của nó. TLHLT&TLHSP gắn bó chặt chẽ, thống nhất với nhau ,vì có chung khách thể nghiên cứu _ là những con người bình thường ở những giai đoạn phát triển khác nhau : trẻ nhỏ thiếu niên, thanh niên …chúng là khách thể của TLHLT, nếu ta nghiên cứu động thái của sự phát triển theo lứa tuổi. Nếu chúng được nghiên cứu với tư cách là người được dạy và được giáo dục trong quá trình tác động có mục đích của nhà giáo dục thì chúng là khách thể của TLHSP. Do vậy về mặt nội dung chúng ta tháy có những phần thuộc về cả TLHLT&TLHSP. Nhưng nghiên cứu TLHLT chỉ có thể có kết quả tốt nếu nó không dừng ở mức độ thực nghiệm mà được tiến hành trong những đìêu kiện cụ thể của việc dạy học và giáo dục trong điều kiện tự nhiên của đời sống trẻ. Như vậy cả TLHLT&TLHSP đều nghiên cứu trẻ em trong quá trình dạy học và giáo dục và cùng phục vụ đắc lực cho sự phát triển của trẻ.
              Sau một quá trình học tập và nghiên cứu môn TLHLT&TLHSP tôi đã có cánh nhìn sâu hơn, chi tiết hơn, rõ ràng hơn về sự phát triển tâm lí của trẻ trong trong giai đoạn. Đặc biệt khi nghiên cứu sâu về phần “đặc điểm phát triển tâm lí của trẻ thời ấu nhi”, tôi nhận thấy đây là thời kì trẻ có một sự phát triển tâm lí khá thú vị, nhưng cũng có vai trò rất quan trọng trong các thời kì phát triển tâm lí tiếp theo . Chính vì vậy tôi viết bài tiểu luận này để trình bày về những hiểu biết của mình đối với giai đoạn phát triển tâm lí của trẻ thời kì này.
        B  -   Mục đích
           Những quan sát hàng ngày cho thấy trẻ em rung cảm va suy nghĩ không giống với người lớn. Trẻ nhỏ không làm được rất nhiều điều. Nhưng vấn đề không phải ở chỗ trẻ chưalàm được những gì? … Mà vấn đề cơ bản ở chỗ  phải hiểu được đứa trẻ hiện có những gì , có thể làm được những gì, nó sẽ thay đổi như thế nào, và sẽ có được những gì trong quá trình sống và hoạt động theo lưá tuổi . Có hiểu được những điều đó mới hiểu được nguyên nhân của những nét, những phẩm chất mơí đặc trưng cho nhân cách người lớn. Mặt khác, mỗi lứa tuổi có khó khăn và thuận lợi riêng. Những khó khăn và thuận lợi đó đòi hỏi phải có phương pháp đối xử riêng biệt, thích hợp với lứa tuổi. Có thể phương pháp này thích hợp với trẻ nhỏ nhưng lại không áp dụng được với thiếu niên. Nếu không chú ý đến điều đó thì giáo viên dù có am hiểu khoa học đến đâu cũng khó đạt được kết quả tốt trong công tác của mình. Có thể khẳng định sự hiểu biết về TLHLT&TLHSP là điều kiẹn cần thiết để tổ chức có hiệu quả và đúng đắn quá trình học tập và giáo dục. Tất cả những thay đổi từ một đứa trẻ sơ sinh đến chỗ biết hành động theo mục đích đã định…không mang tính chất ngẵu nhiên mà diễn ra có quy luật, có nguyên nhân của nó.Nếu sự thay đổi ở một đúa trẻ nào đó diễn ra sớm hơn hoặc muộn hơn hoăc không bình thường thì bao giờ cũng có nguyên nhân nhất định. Những kiến thức TLHLT&TLHSP sẽ giúp ta tìm ra những nguyên nhân đó, đưa ra được những biện pháp tác độnh hợp lý hơn và có ý thức hơn nhằm ngăn ngừa những khuyết điểm đó hoặc những thất bại có thể xảy ra trong hoạt động của học sinh. Sự hiểu biết về TLHLT&TLHSP là điều kiện cần thiết để tổ chức hiệu quả và đúng đắn quá trình học tập và giáo dục. Những kiến thức về TLHLT&TLHSP giúp các nhà giáo dục chuẩn đoán trước sự phát triển nhân cách trẻ từ đó định hướng được sự phát triển ấy. Đó cũng chính là mục đích của tôi khi viết bài tiểu luận này với mong muốn tìm hiểu thêm và có thêm hiểu biết , kiến thức trong việc nắm bắt được sự thay đổi trong tâm lí trẻ , đặc biệt là giai đoạn trẻ tuổi ấu nhi . Để từ đó có thêm một số kinh nghiệm cần thiết treong hoạt động công tác cũng như trong cuộc sống sau này .

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long