Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79235037
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tài liệu tổng hợp

   Thực trạng SXKD của Cty cổ phần Hữu Hưng Viglacera

Số trang: 36 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI NÓI ĐẦU


Trong điều kiện hội nhập kinh tế thế giới, nước ta đang trên đà đẩy mạnh phát triển kinh tế, mở cửa giao lưu với nước ngoài thì sự cạnh tranh giữa các Doanh Nghiệp diễn ra ngày càng gay gắt. Công việc cần những con người có trình độ, năng lực thực sự và sự sáng tạo. Trước bối cảnh đó việc thực tập đối với sinh viên là hết sức cần thiết. Được trang bị kiến thức cơ bản trong các trường đại học là điều kiện cần, thực tập ở Doanh Nghiệp là điều kiện đủ để mỗi sinh viên bước vào nghề vững vàng hơn. Qua thực tập, sinh viên được sinh hoạt trong không khí làm việc của Công ty, làm quen với công tác quản lý, rèn luyện tính năng động sáng tạo, chủ động hơn trước biến động của thị trường.
Qua một thời gian thực tập tại Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera, dưới sự dẫn dắt nhiệt tình của thầy giáo PGS.TS Nguyễn Thừa Lộc cùng tập thể cán bộ công nhân viên Công ty đã giúp em hoàn thành bản Báo cáo thực tập tổng hợp này.
Tuy nhiên do khả năng tổng hợp, cách diễn đạt còn hạn chế nên em rất mong sự góp ý của giáo viên hướng dẫn và các cán bộ của Công ty cổ phần Hữu Hưng Vigalacera.

Bản báo cáo gồm 3 phần :
    PHẦN 1: LỊCH SỬ HÌNH THÀNH- PHÁT TRIỂN, CƠ CẤU TỔ CHỨC, CHỨC NĂNG -NHIỆM VỤ CÁC PHÒNG BAN.
    PHẦN 2: THỰC TRẠNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY CỔ PHẦN HỮU HƯNG VIGLACERA
    PHẦN 3: PHÂN TÍCH VÀ ĐÁNH GIÁ ƯU- NHƯỢC ĐIỂM TRONG HOẠT ĐỘNG SẢN XUẤT KINH DOANH CỦA CÔNG TY, NHỮNG KIẾN NGHỊ VÀ ĐỀ XUẤT 

PHẦN MỘT
LỊCH SỬ HÌNH THÀNH - PHÁT TRIỂN, CƠ CẤU TỔ CHỨC,    CHỨC NĂNG - NHIỆM VỤ CÁC PHÒNG BAN

I.LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN
1.1.Tổng quan về Công ty
          Tên gọi : Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera
           Tên giao dịch: HUU HUNG JOINT STOCK COMPANY
           Trụ sở : Đại Mỗ - Từ Liêm - Hà Nội

Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera là một Doanh Nghiệp có tư cách pháp nhân, là một đơn vị sản xuất kinh doanh độc lập. Ngành nghề kinh doanh chủ yếu của công ty là sản xuất và tiêu thụ gạch ngói, ngoài ra Công ty còn tư vấn thiết kế, chuyển giao công nghệ ngành sản xuất vật liệu xây dựng đất sét nung, xây dựng lắp đặt thiết bị các công trình dân dụng và công nghiệp…

1.2.Quá trình hình thành và phát triển của Công ty

Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera được thành lập trên cơ sở chuyển từ Doanh Nghiệp nhà nước: Công ty gốm xây dựng Hữu Hưng thuộc tổng Công ty thuỷ tinh và gốm xây dựng.

Tiền thân là xí nghiệp gạch ngói được thành lập năm 1959 theo quyết định của Bộ xây dựng với nhiệm vụ sản xuất các loại gạch phục vụ cho nhu cầu sản xuất và xây dựng trong nước với tên gọi Xí nghiệp gạch ngói Từ Liêm.

Năm 1993 Công ty được thành lập lại theo quyết đính số 87A/QĐ- BXD đổi tên là Công ty gốm xây dựng Từ Liêm. Sau khi thành lập lại cùng với sự chuyển biến cơ chế thị trường và nắm bắt được nhu cầu của khách hàng, Công ty đã mạnh dạn đầu tư chiều sâu đổi mới dây chuyền công nghệ, thay thế máy sản xuất gạch cũ bằng máy sản xuất công nghệ mới của Italia và lò nung Tuynel với trị giá 12 tỷ VND bằng nguồn vốn tự có và vay ngân hàng. Đây là dây chuyền công nghệ sản xuất gạch tiên tiến nhất tại Việt Nam.

Tháng 6-1998 nhà máy gạch Hữu Hưng và phân xưởng Ngãi Cầu thuộc Công ty gạch ốp lát Hà Nội sáp nhập với Công ty gốm xây dựng Từ Liêm đổi tên thành Công ty gốm xây dựng Hữu Hưng, lúc này tổng mức vốn đầu tư lên đến 31 tỷ VND.

Trải qua hơn 40 năm tồn tại và hoạt động, Công ty đang trên đà phát triển mạnh. Sản phẩm của Công ty đạt chất lượng cao, được khách hàng tín nhiệm và được tiêu thụ rất rộng rãi trên thị trường. Công ty đã được nhà nước tặng bằng khen, đạt huy chương vàng Hội chợ triển lãm Việt Nam về gạch 6 lỗ và 10 lỗ, cúp bạc sản phẩm chất lượng cao năm 1999. Năng suất lao động không ngừng được nâng cao, sản lượng từ 86.200 nghìn viên gạch QTC các loại năm 1999 tăng lên 98.500 nghìn viên năm 2000 và 120 triệu viên năm 2001. Đời sống cán bộ công nhân viên ngày càng được nâng cao, ngoài chế độ ăn trưa công nhân còn được bồi dưỡng giữa giờ. Mức thu nhập bình quân đầu người là tương đối cao so với một số đơn vị khác cùng ngành. Cụ thể thu nhập bình quân đầu người  toàn Công ty năm 1999 là 750.000 đồng / người tăng lên 876.000 đồng/ người năm 2000 và không ngừng tăng lên qua các năm sau.

Tháng 1 năm 2004 Công ty được cổ phần hoá theo quyết định 1624/QĐ - BXD mang tên Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera với vốn điều lệ là 7,5 tỷ đồng. Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera có 3 đơn vị trực thuộc :
-    Nhà máy Hữu Hưng nằm trên địa bàn xã Xuân Phương-Từ Liêm-Hà Nội
-    Phân xưởng gạch Ngãi Cầu thuộc xã La Phù-Hoài Đức-Hà Tây
-    Nhà máy gạch chẻ cao cấp đặt tại trụ sở Công ty
Sau khi cổ phần hóa Công ty tiếp tục phát huy vai trò và năng lực từng bước đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập cho đội ngũ cán bộ công nhân viên, tăng cường đóng góp vào Ngân sách Nhà nước. Tuy nhiên, trong điều kiện nền kinh tế thị trường với sự cạnh tranh gay gắt, cũng như phần lớn các Doanh Nghiệp khác Công ty cổ phần Hữu Hưng Viglacera cũng gặp phải khó khăn nhất định đặc biệt là nguồn vốn trong sản xuất kinh doanh. Nhưng với sự lỗ lực cùng với thuận lợi vốn có, Công ty sẽ vượt qua được những khó khăn tạm thời để trở thành một đơn vị sản xuất kinh doanh có hiệu quả đứng vững trên thị trường.


 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long