Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 31/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79401457
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Tiểu luận Khoa học Quản lý

Số trang: 15 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

I. sản xuất công nghiệp
1. đặc điểm của sản xuất công nghiệp

sản xuất công nghiệp là một quá trình sản xuất ra một hoặc một vài chủng loại sản phẩm nào đó với số lượng sản phẩm lớn, đảm bảo các yêu cầu về chất lượng qua một quy trình công nghệ ổn định.

1.1. Máy móc thiết bị và nguyên vật liệu

Sản xuất công nghiệp là sử dụng những thứ quý hiếm để làm ra những thứ quý giá. Sản suất công nghiệp là sản xuất ra một lượng hàng hoá lớn nên cần một lượng lớn nguyên vật liệu. Nguyên liệu cho sản xuất công nghiệp thường là các sản phẩm của nông nghiệp chưa qua chế biến hoặc là những nguyên liệu có từ trong tự nhiên đã qua xử lý sơ bộ hoặc chưa như: than, quặng, dầu thô, gỗ, nông sản.

Để cho việc sản xuất được ổn định nhiều khi doanh nghiệp phải tích trữ nguyên liệu phòng khi thị trường biến động. Việc tích trữ này dẫn đến việc phải huy động một lượng đáng kể kho chứa, đồng thời cũng bị khấu hao nguyên vật liêu.

Đặc điểm chung và mức độ phức tạp của công nghệ mà doanh nghiệp sử dụng có thể ảnh hưởng đến cơ cấu tổ chức. Thí dụ, các doanh nghiệp chú trọng đến công nghệ cao thường có định mức quản lý thấp. Cơ cấu tổ chức phải được bố trí sao cho tăng cường được khả năng của doanh nghiệp.

Đối với quá trình sản xuất công nghiệp, việc bố trí máy móc cần phải được đánh giá kĩ lưỡng. Nó ảnh hưởng nhiều đến tính hợp lý trong vận chuyển, lưu trữ, tính nhịp nhàng của hệ thống, tính đồng bộ của máy móc thiết bị. Do đó người quản lý sản xuất công nghiệp phải trả lời câu hỏi: mức độ hợp lý trong bố trí máy móc thiết bị tại xưởng sản xuất đã được hợp lý chưa ?

Các thiết bị máy móc của xưởng có được thiết kế tốt hay không? Thiết kế đúng các thiết bị cần dùng cũng là một yếu tố cơ bản để góp phần giảm chi phí sản xuất thông qua việc tăng công suất máy và hiệu quả sử dụng máy móc thiết bị. Thiết kế tốt cũng dảm bảo cho những mục tiêu thay đổi loại hình sản phẩm sản xuất khi có những biến động trong môi trường kinh doanh.

Việc sản xuất hàng hóa đẫ tính đến chi phí vận chuyển chưa? Câu hỏi này được các nhà quản lý sản xuất tính tới trong việc quyết định điều phối sản xuất. Đối với nhiều hàng hoá dịch vụ, khi tới tay người tiêu dùng chi phí cho vận chuyển có thể vượt quá tổng chi phí sản xuất ra sản phẩm. Tính toán kĩ lưỡng các chi phí vận chuyển cho sản phẩm , doanh nghiệp sẽ ra được quyết định chính xác hơn trong sản xuất kinh doanh.

Chi phí công tác lưu chữ bảo quản hàng hoá cũng là một vấn đề lớn đối với hoạt động sản xuất. Trong giai đoạn hiện nay, khi mà chất lượng được coi là một trong những ưu tiên hàng đầu thì vấn đề quản lý chất cũng được coi là vấn đề then chốt.

1.2. Nhân lực

Sản xuất công ngiệp là quá trình sản xuất với cường độ cao, quy mô lớn. Nên người tham gia sản xuất công nghiệp phải là người có sức khoẻ tốt, làm việc sáng tạo và đặc biệt là phải có tay nghề cao.
                  
Ta có thể hình dung rằng, sản xuất công nghiệp là một bộ máy đồ sộ bao gồm nhiều phần khác nhau nghép nối lại mà thành nhưng để điều khiển được bộ máy khổng lồ ta cần phải có được “bộ nào” điều khiển được nó. Bộ nào ở đây chính là người quản lý. Sơ đồ minh hoạ vai trò của nhà quản lý trong sản xuất công nghiệp được thể hiện như trên hình1

Hình1. Vai trò của nhà quản lý trong hoạt động sản xuất

Các doanh nghiệp khai thác công nghệ mới thường có xu hướng  sử dụng 1 cán bộ quản trị cấp cao có học vấn về kinh nghiệm kỹ thuật. Sản xuất công nghiệp và quản lý nó là 2 phần không thể tách rời của một nền sản xuất.

Quan tâm tới người lao động là cách thức tốt nhất để gắn kết họ với doanh nghiệp. Để người lao động tìm thấy được niềm vui trong công việc, những công việc thiết kế phù hợp với năng lực và khơi dậy ở người lao động là công việc cần phải làm đối với mỗi nhà quản lý.

Sử dụng nhân sự không chỉ đòi hỏi hiểu rõ năng lực và đặc điểm tính cách của mỗi cá nhân, một vấn đề chúng ta cần quan tâm nữa là sử dụng họ như thế nào? Sự quản lý một cách nhất quán, hiệu quả và mang tính khích lệ sẽ đem lại những thành công mỹ mãn. Thiếu đi sự nhất quán trong quản lý sẽ dẫn tới sự xáo trộn trong tư tưởng của người lao động.

Thái độ ân cần, quan tâm của cán bộ quản lý sẽ là những nguồn động viên lớn về mặt tinh thần đói với người lao động. Một khi người lao động cảm thấy được tôn trọng, những thành quả công việc của họ được chân trọng, họ sẽ cố gắng hơn nữa trong lao động.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long