Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Chủ nhật, Ngày 26/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79274850
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Tình hình VN và thế giới trước khi có Đảng Cộng sản VN

Số trang: 11 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
Tròn 75 năm hoạt động kể từ khi ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam đã lãnh đạo nhân dân Việt Nam giành được những thắng lợi to lớn trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, đưa Việt Nam vào kỷ nguyên độc lập và xây dựng CNXH theo ý thức hệ tiên tiến của thời đại. Một nhân tố giữ vai trò quyết định đến tiến trình lịch sử vĩ đại ấy là Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, mà trước hết là nhờ đường lối chính trị có tính cách mạng và khoa học.
* Tình hình Việt Nam và thế giới trước khi có Đảng Cộng sản Việt Nam:
Năm 1858 thực dân Pháp nổ súng xâm lược nước ta. Triều đình nhà Nguyễn để giữ ngai vàng của mình đã từng bước chấp nhận sự bảo hộ của thực dân Pháp. Với Hiệp ước Patơnốt ( 6/6/1884 ) nước Việt Nam từ một quốc gia phong kiến độc lập trở thành nước thuộc địa nửa phong kiến. Thực dân Pháp đặt bộ máy cai trị lên đất nước ta với nhiều chính sách hà khắc khiến cho dân ta phải chịu cảnh một cổ hai tròng. Phát huy truyền thống yêu nước nồng nàn, nhân dân từ Bắc chí Nam liên tiếp nổi dậy chống cả “ Triều lẫn Tây “. Tiêu biểu cho chí khí quật cường của dân tộc ở miền Bắc có khởi nghĩa của Nguyễn Thiện Thuật, Hoàng Hoa Thám; miền Trung có Nguyễn Xuân Ôn, Phan Đình Phùng; miền Nam có Trương Công Định, Nguyễn Trung Trực. Tuy nhiên do nhiều nguyên nhân chủ quan lẫn khách quan các cuộc khởi nghĩa này đều không thành công.
Các chương trình khai thác thuộc địa của thực dân Pháp đã dẫn đến những biến đổi về cơ cấu giai tầng ở Việt Nam. Ngoài giai cấp địa chủ và giai cấp nông dân đã xuất hiện các giai tầng: tư sản mại bản, tư sản dân tộc, tiểu tư sản, trí thức và đặc biệt là giai cấp vô sản công nghiệp. Từ đấy những thập niên đầu thế kỷ XX đã diễn ra các phong trào đấu tranh chống thực dân Pháp theo khuynh hướng tiểu tư sản, tư sản như Đông du, Đông Kinh nghĩa thục, Việt Nam Quang phục hội, khởi nghĩa Yên Bái... Các phong trào đấu tranh tuy có gây cho thực dân Pháp những tổn thất, khó khăn nhất định nhưng tất cả đều thất bại, bế tắc về đường lối tổ chức và đường lối chính trị trong khi phải chống chọi với một kẻ thù lớn hơn gấp bội. Cả dân tộc chìm đắm trong đêm dài nô lệ, tưởng chừng như không có lối ra. Sứ mệnh lịch sử đặt ra cho cả dân tộc, cho mỗi người yêu nước Việt Nam lúc bấy giờ là phải tìm ra con đường cứu nước, cứu dân giành lại độc lập tự do.
Trên thế giới vào lúc bấy giờ chủ nghĩa tư bản đã phát triển từ giai đoạn tự do cạnh tranh sang giai đoạn đế quốc chủ nghĩa. Các nước đế quốc như Anh, Pháp, Hoa Kỳ... chi phối tình hình thế giới còn phần lớn các nước châu Á, châu Phi, châu Mỹ Latinh trở thành thuộc địa, hoặc phụ thuộc, người dân các nước này chịu bao khổ cực, áp bức, lầm than. Cùng với mâu thuẫn cơ bản trong xã hội tư bản - mâu thuẫn giữa giai cấp vô sản và giai cấp tư sản, chủ nghĩa đế quốc làm phát sinh mâu thuẫn mới - mâu thuẫn giữa các dân tộc thuộc địa với chủ nghĩa đế quốc, thực dân dẫn đến nhiều phong trào giải phóng dân tộc ở các nước thuộc địa nổ ra. Bên cạnh đó một số nước đế quốc mới nổi nhưng không có thị trường muốn chia lại thuộc địa đã gây ra Thế chiến thứ I ( 1914 - 1918 ) làm khơi sâu, gay gắt thêm mâu thuẫn giữa các nước tư bản chủ nghĩa, làm chủ nghĩa tư bản suy yếu, tạo điều kiện cho Cách mạng Tháng Mười Nga ( 7/11/1917 ) do V.I. Lenin và Đảng Bônsêvich lãnh đạo giành thắng lợi, mở ra kỷ nguyên mới của lịch sử loài người - kỷ nguyên quá độ từ chủ nghĩa tư bản (CNTB) lên chủ nghĩa xã hội (CNXH) trên phạm vi thế giới đồng thời làm nảy sinh mâu thuẫn mới giữa CNXH và CNTB. Cách mạng Tháng Mười vĩ đại và sự ra đời của Liên bang Xô viết đã tạo ra những tiền đề và điều kiện cơ bản thúc đẩy phong trào giải phóng dân tộc ở các nước, trong đó có Việt Nam phát triển nhanh chóng.


 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long