Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ ba, Ngày 21/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79117867
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Tổng quan về Cty đóng tàu Phà Rừng

Số trang: 16 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

TRƯỜNG ĐẠI  HỌC KINH TẾ QUỐC DÂN

KHOA KẾ TOÁN

–––––––––––––––––––––––––––

 

 

BÁO CÁO

TỔNG HỢP CHUYÊN ĐỀ

 

Đơn vị thực tập; Công ty đóng tàu Phà Rừng

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Họ tên sinh viên: Đoàn Cảnh

Lớp: Kế toán tổng hợp văn bằng 2-18B

Giáo viên hướng dẫn: PGS, TS Nguyễn Thị Lời

 

 

 

 

Hải Phòng, tháng 12 năm 2008

Mục lục

Danh mục                                                                                 Trang

1.     Mục lục                                                                               3

2.     Lới nói đầu                                                                          4

3.     Phần 1: tổng quan về đơn vị thực tập                                    5       

4.     Lịch sử hìnhthành và phát trỉên                                             5

5.     Đặc điểm kinh doanh và tổ chức quản lý                               6

6.     Phần 2 Thực trạng tổ chức hạch toán kế toán                        9

7.     Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán                                        9

8.     Áp dụng chế độ kế toán                                                       11

9.     Phần 3: Đánh giá thực trạng                                                  16

10.  Kết luận                                                                              17

 

 

                                                                                  


 

Lời nói đầu

Sản xuất kinh doanh vật tư hàng hóa là một công tác hết sức quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Vai trò của bán hàng trong nền kinh tế nói chung và trong từng doanh nghiệp nói riêng đều rất quan trọng. Trong đó bán hàng là vấn đề then chốt trong kinh doanh, là khâu nối liền và đảm bảo sự thống nhất giữa sản xuất và tiêu dùng.

         Vì vậy, công tác tiêu thụ bán hàng và chất lượng hang háo ngày càng được chú trọng trong kinh doanh và có nhiều biện pháp thúc đẩy hoạt động bán hang và quy trình sản xuất hang hoá, nhiều cách tổ chức bán hàng, nhằm tăng khối lượng hàng hoá bán ra với quy mô lớn hơn, cố gắng làm sao để bù đắp cho chi phí và lợi nhuận cho doanh nghiệp tồn tại và phát triển.

          Công ty đóng tàu Phà rừng trược thuộc tập đoàn Công nghiệp tàu thuỷ việt nam cũng không nằm ngoài quy luật đó, sau khi thành lập đã không ngừng tạo ra mối quan hệ với các đối tác, mở rộng chủng loại các mặt hàng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, thực hiện các chiến dịch quảng cáo để thu hút khách hàng, nhờ đó đảm bảo công việc ổn định cho cán bộ công nhân viên và duy trì sự ổn định và phát triển của Công ty. Tuy vậy Công ty  cũng luôn phải đối mặt với các thách thức để tồn tại và phát triển như sự cạnh tranh của nghành đóng tàu các nước khác, yêu cầu của nhà cung cấp và nhu cầu khách hàng.

 

 

 

 

 

           


 

PHẦN I.

Tổng quan về đơn vị thực tập: Công ty đóng tàu Phà Rừng

1.1. Lịch sử hình thành và phát triển

Công ty đóng tàu Phà Rừng có tên đầy đủ là Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên đóng tàu Phà Rừng. Công ty được thành lập năm 1884 trên cơ sở hợp tác giữa 2 chính phủ Việt Nam và Phần Lan. Ban đầu Côngty tàu tàu Phà Rừng mang tên Nhà máy sửa chữa tàu biển Phà Rừng với chức năng chính là sủa chữa tàu biển và các phươngtiện thuỷ nổi  cho Việt nam và các nước XNCN. Trong quá trình phát triển cùng với những vấn đề đất nước đặt ra trong quá trình Phát triển Nhà máy sửa chữa tàu biển phà rừng đã từng bước phát triển và bước chân vào lĩnh vực đóng mới tàu biển từ năm 2004 với sản phẩm đầu tay là tàu chở hang bách hoá 6.300 tấn cho Tổng Công ty hang hải Việt Nam. Và cũng từ đó Công ty đổi tên thành Công ty trách nhiệm hữu hạn nhà nước một thành viên đóng tàu Phà Rừng. cho đến nay Công ty đã đóng mới thành công rất nhiều sản phẩm cho các chủ tàu trong nước và hiện Công ty đang triển khai đóng mới các laọi tàu có trọng tải lới cho các chủ tàu nước ngoài như: Anh quốc, Hàn Quốc, Hy lạp…

Cho đến thời điểm này Công ty đóng tàu Phà Rừng là Công ty công nghiêp kinh doanh đa nghành nghề: đóng mới các loại tàu biển và phương tiện nổi, sủa chữa các loại tàu thuỷ và các phương tiện nổi, sản xuất các loại kết cấu thép, xây dựng các công trình bờ và các công trình nổi, phá dỡ tàu và các phương tiện nỗi cũ, xuất nhập khẩu máy móc thiết bị, vận tải biển và vận tải bộ, kinh doanh vật tư máy móc thiết bị, tư vấn đầu tư xấy dựng, kinh doanh cảng biển, xếp dỡ và cho thuê mặt bằng bến bãi..

1.2. Đặc điểm kinh doanh và tổ chức sản xuất kinh doanh của Công ty đóng tàu Phà Rừng.

Bộ máy quản lý trong công ty đứng đầu là giám đốc. Giám đốc là người có quyền quyết định và là người đại diện pháp luật của công ty. Đây là công ty thuộc sở hữu của Nhà Nước cho nên Giám đốc là được bổ nhiệm bởi đơn vị chủ quản là Tập đoàn công nghiệp tàu thuỷ Việt Nam. Giám đốc là người chủ tài khảo và có quyền quyết định cao nhất tại Công ty do vậy Giám đốc là người đại diện công ty ký kết các hợp đồng kinh tế, hợp đồng tuyển lao động và duyệt các giải phát kinh doanhcủa Công ty

Do yêu cầu phát trỉên của Công ty vì vậy quy mô của Công ty ngày một lớn và mô hình tổ  chức ngày một hoàn thiện và do nhu cầu sản xuất kinh doanh vfa phải có các bộ phận chuyên trách để đảm trách những phần việc riêng biệt và mang tính đặt thù cao. Tuy nhiên các bộ phận này phải phối hựop với nhau 1 cách nhịp nhàng và ăn ý để có thể hoànthành được khối lượng công việc ngày  lớn. như các công việc hành chính trong Công ty, công việc sản xuất, cung ứng vâtj tư thiết bị, bộ phận công nghệ, bộ phận tài chính kế toán, bộ phận kinh doanh và bộ phận kiểm tra chất lượng sản phẩm (KCS). Trong đó bộ phận cung ứng vật tư phụ trách luôn cả bộ phận kho bãi.

Bộ phận Hành chính nhân sự: Có nhiệm vụ quản lý toàn bộ các vấn đề về Hành chính và Nhân sự và thực hiện các chính sách lao động và thanh tra lao động của Công ty.

Bộ phận sản xuất: đây là bộ phận quan trọng nhất của công ty vì bộ phận này phụ trách đièu hành toàn bộ vấn đề sản xuất của công ty. Đây là bộ phận mang lại hiệu quả cho Công ty lớn nhất. Bên dưới bộ phận sản xuất có các phần xưởng chuyên trách để làm việc dưới sự điều hành của bộ phận sản xuất.

Bộ phận cung ứng vật tư thiết bị: Bộ phận này đảm trách các công việc đầu vào của Công ty như phụ trách mua bán vật tư thiết bị để đảm bảo cho cung ứng đủ lượng  vật tư cần thiết theo yêu cầu cảu bộ phận sản xuất. Bộ phận này đảm nhiệm thêm nhiệm vụ quản lý vật tư kho bãi và câp phát vật tư. để phân biệt và thuận lợi trong quá trình cấp phát bộ phận kho được chia ra nhiều loại kho như: kho hoá chất, kho kim khí, khi phu tùng… mỗi kho sẽ có 1 thủ kho và 1 hoặc 1 vài phụ kho để hỗ trợ. Sau khi thực hiện việc nhập hàng hay xuất hàng thủ kho sẽ ghi và sổ lĩnh vật tư để người linh vật tư viết phiếu linh vật tư và đển cuối tháng toàn bộ sổ lĩnh vật tư này đươc chuyển lên bộ phận kế toán để vào sổ.

Bộ phận công nghệ: đây là bộ phận đặc thù chuyên trách về vấn đề công nghệ để giúp cho các đơn vị thuộc sản xuất triển khai các công việc sản xuất và cũng dưaj vào đó mà bộ phận cung ứng vật tư biết được số lượng vật tư cấn phải cung ứng cho từng hạng mục của từng sản phẩm.

Bộ phận kinh doanh là bộ phận có số lượng nhân viên nhiều nhất. Bộ phận này được chia làm hai nhóm: nhóm thứ nhất là Giám sát ngành hàng có nhiệm vụ đưa ra các kế hoạch bán hàng, nhóm thứ hai là Nhân viên bán hàng có nhiệm vụ chủ yếu là bán hàng và phục vụ khách hàng lẻ. Công việc cụ thể của nhóm thứ nhất là tiếp xúc với các nhà cung cấp sản phẩm, thương thuyết các điều kiện trong hợp đồng mua bán, soạn thảo hợp đồng mua bán, trình hợp đồng mua bán với giám đốc để tiến hành ký kết hợp đồng mua bán với đối tác, làm đơn đặt hàng, đặt hàng và nhận hàng về công ty; Tiếp theo đó, nhóm thứ hai có nhiệm vụ giới thiệu sản phẩm cho khách hang và theo dõi các biến động của thị trường trong và ngoài nước, theo dõi lượng hàng bán ra hàng ngày và kết hợp cùng bộ phận sản xuất lên kế hoạch sản xuất để có thể cung cấp các thong tin cho khách hang để thương thuyết ký hợp đồng và liên lạc với các Hãng cung câp để cung cấp thông tin về từng loại hàng cho các khách hang có nhu cầu. Ngoài ra các giám sát ngành hàng còn có nhiệm vụ  thăm dò và khai thác các nhà cung cấp hàng hoá, các mặt hàng tiềm năng và khách hàng tiềm năng khác.

Bộ phận kế toán tài chính: bộ phận này phụ trách toàn bộ các công việc liên quan về kế toán và tài chính, cân đối các nguồn tài chính để đưa ra kế hoạch
 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long