Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ bẩy, Ngày 25/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79224642
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Báo cáo TT, đề án môn học

   Tổng quan về công ty cổ phần đá ốp lát và xây dựng Hà Tây

Số trang: 31 Trang
Loại file: MS word
Phí: 5.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
MỤC LỤC
LỜI NÓI ĐẦU    1
PHẦN I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ỐP LÁT VÀ XÂY DỰNG HÀ TÂY    2
1.1.    Quá trình hình thành và phát triển    2
1.2. Đặc điểm tính chất hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty    4
1.2.1. Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và địa bàn hoạt động    4
1.2.2. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất    5
PHẦN II.  THỰC TRẠNG TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ỐP LÁT VÀ XÂY DỰNG HÀ TÂY    9
2.1. Đặc điểm tổ chức bộ máy kế toán    9
2.2. Đặc điểm tổ chức công tác kế toán    10
2.3. Đặc điểm kế toán một số phần hành chủ yếu tại công ty    13
2.3.1. Kế toán nguyên vật liệu, công cụ dụng cụ    13
2.3.2. Kế toán tài sản cố định và đầu tư dài hạn    16
2.3.3.  Kế toán tiền lương và các khoản trích theo lương    19
2.3.5. Kế toán bán hàng và xác định kết quả kinh doanh    24
PHẦN III. ĐÁNH GIÁ THỰC TRẠNG TỔ CHỨC HẠCH TOÁN KẾ TOÁN TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ỐP LÁT VÀ XÂY DỰNG HÀ TÂY.    25
3.1. Đánh giá khái quát về tổ chức SXKD    25
3.2. Đánh giá khái quát tổ chức bộ máy kế toán tại công ty    25
3.3. Một số ý kiến    27
KẾT LUẬN    30

LỜI NÓI ĐẦU
Quá trình học tập tại trường đại học là quá trình mà mỗi sinh viên tích luỹ cho mình lượng kiến thức nhất định về các lĩnh vực khác nhau được giảng dạy trong nhà trường. Tuy nhiên, những kiến thức đó là chưa đủ. Đặc biệt là đối với sinh viên chuyên ngành kinh tế, chuyên ngành kế toán, kiến thức học được ở trường, trên sách vở là cơ sở, nền tảng cho sinh viên, song thực tế áp dụng vẫn là những điều mới mẻ và đa dạng.
Chính vì vậy, thực tập có một vai trò quan trọng đó là: giúp cho sinh viên có cái nhìn thực tế hơn về các vấn đề đã được tiếp thu trong quá trình học tập.
Đối với sinh viên chuyên ngành kế toán, thực tập giúp sinh viên có điều kiện tiếp cận thực tế, vận dụng kiến thức đã được trang bị trong nhà trường vào thực tiễn, củng cố những kiến thức đã học, đi sâu tìm hiểu và nắm bắt cách thức tổ chức công tác kế toán trong doanh nghiệp cụ thể. Từ đó, sinh viên có một cái nhìn tổng thể, toàn diện cả trên khía cạnh lý luận và khía cạnh thực tiễn áp dụng. Bên cạnh đó, sinh viên còn được học hỏi, rèn luyện phong cách làm việc, ứng xử trong các mối quan hệ tại cơ quan giúp cho sinh viên hội nhập môi trường làm việc doanh nghiệp tốt hơn sau khi ra trường và đi làm.
Chính vì vậy, em nhận thấy, quá trình thực tập của em tại Công ty cổ phần đá ốp lát và xây dựng Hà Tây là một cơ hội tốt cho em nâng cao tầm hiểu biết và có thêm những kinh nghiệm thực tế quý báu làm hành trang cho mình sau khi ra trường.
Qua quá trình thực tập, Báo cáo thực tập tổng hợp này chính là sự đúc kết những trải nghiệm, những điều đã học hỏi được trong quá trình tiếp xúc với thực tiễn hoạt động tại công ty giúp em có cái nhìn toàn diện hơn về kiến thức đã học và thực tiễn áp dụng.
PHẦN I. TỔNG QUAN VỀ CÔNG TY CỔ PHẦN ĐÁ ỐP LÁT VÀ XÂY DỰNG HÀ TÂY
1.1.    Quá trình hình thành và phát triển
Công ty cổ phần đá ốp lát và xây dựng Hà Tây được thành lập theo quyết định số 78 QĐ/UB ngày 15/01/1975 của UBND tỉnh Hà Tây. Tên đầu của công ty là “Xí nghiệp cơ khí chuyên dùng”, trụ sở tại phường Văn Mỗ, thành phố Hà Đông, tỉnh Hà Tây với diện tích 4325 m2.
Năm 1976 hợp nhất hai tỉnh Hà Tây và Hoà Bình, Xí nghiệp đổi tên thành “Xí nghiệp cơ khí xây dựng Hà Sơn Bình”. Ngoài xưởng cơ khí được đầu tư mở rộng, xí nghiệp còn được đầu tư xây dựng thêm phân xưởng đúc, phân xưởng nguội lắp ráp và tăng cường hệ thống kho tàng. Nhiệm vụ chủ yếu là sản phẩm cơ khí nhỏ phục vụ trong, ngoài tỉnh: sản phẩm là máy nghiền xi măng, máy hàm hẹp, máy kẻ viền, máy đùn gạch EG2… Năm 1980 nắm bắt được thị trường có nhu cầu sản xuất và sử dụng đá ốp lát, xí nghiệp đã tập trung nghiên cứu chế tạo thiết bị biến đá. Năm 1983 sản phẩm máy cắt đá CĐ350 đã đạt huy chương vàng tại hội chợ triển lãm Giảng Võ- Hà Nội.
Ngày 01/12/1992 theo quyết định số 338 của Chính phủ các doanh nghiệp rà soát lại để đăng ký kinh doanh nghiệp mới. Xí nghiệp cơ khí xây dựng lúc này đã thay đổi mặt hàng sản xuất: chủ yếu từ sản xuất máy công cụ, máy phục vụ ngành xây dựng sang sản xuất đá ốp lát và vật liệu xây dựng bằng chính những thiết bị do xí nghiệp tự chế tạo như: máy cắt đá, máy mài thô, máy đánh bóng..Do đó xin đăng ký thành lập lại doanh nghiệp nhà nước lấy tên là “Công ty đá ốp lát và vật liệu xây dựng Hà Tây” theo quyết định số 478 QĐ/UB ngày 01/12/1992 của UBND tỉnh Hà Tây.
Ngày 08/08/1993 theo quyết định số 351 QĐ/UB của UBND tỉnh Hà Tây về việc “Sát nhập xí nghiệp đá xẻ Xuân Mai vào công ty đá ốp lát và vật liệu xây dựng Hà Tây”.
Tên giao dịch của công ty là: Ha Tay stone slab and contruction material.
Tên viết tắt: HASTONE
Công ty với chủng loại sản phẩm từ đá phong phú về màu sắc, kích cỡ và chủng loại. Hastone đã đáp ứng được mọi nhu cầu thiết kế của công trình xây dựng và trang trí.
Ngày 20/03/2002 công ty đổi tên là “ Công ty xây dựng phát triển hạ tầng và sản xuất vật liệu xây dựng Hà Tây theo quyết định số 332 QĐ/UB của UBND tỉnh Hà Tây.
Sau khi nhà nước có quyết định cổ phần hoá các doanh nghiệp nhà nước để đem lại lợi nhuận và phát triển các doanh nghiệp đó. Ngày 01/01/2005 Công ty đã có quyết định đổi tên thành “ Công ty cổ phần đá ốp lát và xây dựng Hà Tây” theo quyết định số 600 QĐ/UB ngày 25/02/2005 của UBND tỉnh Hà Tây.
Địa chỉ: Số 15 phố Thanh Bình- Văn Mỗ- Hà Đông- Hà Tây.
Fax: 84.34820255
Website: http://www.hastone.com.
Từ khi thành lập đến nay dù đã trải qua nhiều khó khăn song Công ty ngày càng khẳng định được vai trò và vị trí của mình. Kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh không ngừng tăng qua các năm, đặc biệt là các năm 2004, 2005, 2006. Có thể nhận thấy sự phát triển này qua bảng số liệu sau: 
                                                                                        Đơn vị: đồng
Tài sản/ Nguồn vốn    Năm 2005    Năm 2006   
1. Tổng tàI sản    7,988,527,937    11,925,452,899   
2. Nguồn vốn CSH    2,163,292,800    2,210,134,975   
3. Tổng Doanh thu TH    17,330,274,901    22,606,569,301   
4. Lợi nhuận từ SXKD    291,300,000    600,000,000   
5. Nộp Ngân sách    452,000,000    804,044,903   
1.2. Đặc điểm tính chất hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty
1.2.1. Chức năng, nhiệm vụ, phạm vi hoạt động và địa bàn hoạt động
     Chức năng:
ã    Sản xuất kinh doanh xuất nhập khẩu đá ốp lát và vật liệu xây dựng: Xây dựng công trình dân dụng, công nghiệp giao thông, thuỷ lợi, sản xuất cơ khí, cấu kiện bê tông đúc sẵn, ép cọc bê tông.
ã    Lắp đặt sửa chữa thiết bị và thay thế phụ tùng, lắp đặt thiết bị điện nước công trình; trang trí nội thất, ngoại thất, kinh doanh phát triển nhà ở.
              Nhiệm vụ:
ã    Sản xuất, xây dựng và tổ chức thực hiện kế hoạch kinh doanh của công ty theo quy chế hiện hành phù hợp.
ã    Tuân thủ các chính sách, chế độ quản lý sản xuất kinh doanh, xây dựng, thực hiện chính sách về thuế nộp ngân sách nhà nước.
ã    Thực hiện cam kết trong hợp đồng kinh tế theo đúng luật pháp.
                  Phạm vi và địa bàn hoạt động:
ã    Công ty với sự năng động trong sản xuất kinh doanh và đa dạng của sản phẩm, mẫu mã trên thị trường tiêu dùng cũng rất rộng không những trong nước mà còn cả nước ngoàI như: ĐàI Loan, Malayxia, Nhật Bản…
ã    Các sản phẩm, hàng hoá của công ty sản xuất kinh doanh đó là đá ốp lát, đá Granite, đá Marble, đá hạt… Công ty thu mua nguyên vật liệu ở nhiều nơi như Quốc Oai, Ứng Hoà, Thanh Hoá…1.2.2. Đặc điểm quy trình công nghệ sản xuất
Với tính chất sản xuất kinh doanh hàng nhập khẩu là chủ yếu quy trình công nghệ của công ty là một chu trình khép kín từ khâu thu mua (hoặc khai thác) đá khối đến khâu chế biến rồi nhập kho, đòi hỏi phải đảm bảo về chất lượng và giá thành sản phẩm.
 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long