Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ sáu, Ngày 24/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79215583
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Trình bày điều kiện lịch sử - xã hội, nguồn gốc và quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh.

Số trang: 9 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết

Môn: Tư tưởng Hồ Chí Minh
Đề bài: Trình bày điều kiện lịch sử - xã hội, nguồn gốc và quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh.
Bài làm
* Điều kiện lịch sử - xã hội của tư tưởng Hồ Chí Minh.
    Tư tưởng Hồ Chí Minh ra đời do yêu cầu khách quan, là sản phẩm tất yếu của cách mạng Việt Nam, đáp ứng những nhu cầu bức thiết do cách mạng Việt Nam đặt ra từ đầu thế kỉ XX đến nay.
- Từ năm 1858 đến cuối thế kỉ XIX, nước ta bị đế quốc Pháp xâm lược. Chính vì thế mà từ Bắc vào Nam, khắp nơi trong cả nước ta đã hình thành, liên tục nổi lên các phong trào vũ trang kháng chiến chống Pháp do các thủ lĩnh như Trương Định, Đặng Như Mai, Phan Đình Phùng, Nguyễn Thiện Thuật... cầm đầu. Tuy nhiên, do các cuộc kháng chiến chỉ mang tính chất bột phát, chưa có đường lối rõ ràng và dựa trên ý thức hệ phong kiến nên đều đã thất bại. 
- Sang đến đầu thế kỉ XX, xã hội Việt Nam bắt đầu có sự chuyển biến và phân hóa, tầng lớp tiểu tư sản và mầm mống của giai cấp tư bản bắt đầu xuất hiện, ảnh hưởng của cuộc vận động cải cách của Khang Hữu Vi, Lương Khải Siêu ở Trung Quốc tác động vào Việt Nam. Phong trào yêu nước chống Pháp của nhân dân ta chuyển dần sang xu hướng dân chủ tư sản với sự xuất hiện của các phong trào Đông Du, Đông Kinh Nghĩa Thục, Duy Tân,... do các sĩ phu phong kiến có tư tưởng duy tân truyền bá và dẫn dắt, nhưng do bất cập trước lịch sử nên không tránh khỏi thất bại.
- Những năm đầu thế kỉ XX, thực dân Pháp thẳng tay đàn áp các phong trào yêu nước của nhân dân ta. Trường Đông Kinh Nghĩa Thục bị đóng cửa (tháng 12/1907); cuộc biểu tình chống sưu thuế ở Huế và các tỉnh miền Trung bị đàn áp (tháng 4/1908); vụ Hà Thành đầu độc bị thất bại và bị tàn sát (tháng 6/1908); căn cứ nghĩa quân Yên Thế bị bao vây và đánh phá (tháng 1/1909); phong trào Đông Du bị tan rã, Phan Bội Châu và các đồng chí của ông bị trục xuất khỏi nước Nhật (tháng 2/1909); các lãnh tụ của phong trào Duy Tân Trung kì, người bị lên máy chém (Trần Quý Cáp, Nguyễn Hằng Chi...), người bị đày ra Côn Đảo (Phan Chu Trinh, Huỳnh Thúc Kháng, Ngô Đức Kế,...). Tình hình đó cho thấy phong trào cứu nước của nhân dân ta muốn giành được thắng lợi phải đi theo một con đường cách mạng mới.
 
* Nguồn gốc của tư tưởng Hồ Chí Minh.
a) Tư tưởng và văn hóa truyền thống Việt Nam.
    Dân tộc Việt Nam trải qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước đã tạo lập cho mình một nền văn hóa riêng, phong phú và bền vững với những truyền thống tốt đẹp và cao quý.
- Trước hết, đó là chủ nghĩa yêu nước và ý chí kiên cường trong đấu tranh dựng nước và giữ nước. Chủ nghĩa yêu nước là dòng chủ lưu chảy xuyên suốt trường kì lịch sử Việt Nam, là chuẩn mực cao nhất trong bảng giá trị văn hóa - tinh thần Việt Nam. Mọi học thuyết dạo đức, tôn giáo từ nước ngoài du nhập vào Việt Nam đều được tiếp nhận qua khúc xạ lăng kính của tư tưởng yêu nước đó.
- Thứ hai, là tinh thần nhân nghĩa, truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái. Truyền thống này cũng hình thành cùng với sự hình thành của dân tộc. Tuy trải qua bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bao sự thay đổi về cơ cấu giai cấp - xã hội nhưng truyền thống này vẫn được duy trì và ngày càng phát triển bền vững.
- Thứ ba, dân tộc Việt Nam là một dân tộc có truyền thống lạc quan, yêu đời. Tinh thần lạc qua đó có cơ sở từ niềm tin vào sức mạnh của bản thân mình, tin vào sự tất thắng của chân lý, chính nghĩa. Hồ Chí Minh là hiện thân của truyền thống lạc quan đó.
- Thứ tư, dân tộc Việt Nam là dân tộc cần cù, dũng cảm, thông minh, sáng tạo và ham học hỏi. Trên cơ sở giữ vững bản sắc của dân tộc, nhân dân ta đã biết chọn lọc, tiếp thu, cải biến những cái hay, cái tốt của người thành những giá trị riêng của mình. Hồ Chí Minh là hình ảnh sinh động và trọn vẹn của truyền thống đó.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long