Gia su | day kem |   xây nhà  | Hoan thien nha

    Thứ ba, Ngày 21/10/2014
Trang chủ Hướng dẫn Đăng ký thành viên  
 
TÀI KHOẢN
Username
Password
 Đăng ký thành viên
 Quên mật khẩu
 Báo cáo TT, đề án môn học
 Bảo hiểm, bảo hành
 Cạnh tranh, thương mại
 Chất lượng sản phẩm
 Chi phí, giá thành
 Chuyên đề kỹ thuật
 Du lịch, Khách sạn
 Hoạt động đấu thầu
 Huy động và sử dụng vốn
 Kế toán, Kiểm toán
 Kinh tế đầu tư
 Lao động, tiền lương
 Luật , thuế, hợp đồng
 Marketing, Quảng cáo
 Ngân hàng - Tài chính
 Nguyên vật liệu
 Nông , lâm, ngư nghiệp
 Quản trị kinh doanh
 Quản trị nhân lực
 Tài liệu tổng hợp
 Thể loại khác
 Thống kê , kiểm kê
 Tiểu luận KTCT, Triết ..
 Tiêu thụ sản phẩm
 Tin học, Ứng dụng
 Triết học, CNXH, Đảng
 Xuất nhập khẩu
1 - 79111553
 
Loading

Khuyến mại đặc biệt điện thoại tại duylongmobile.net

  • Điện thoại  sky A870 Hàn Quốc giá chỉ còn 4 triệu
  • Điện thoại  Samsung galaxy S2 hd Hàn Quốc giá chỉ còn 2,6 triệu
  • Điện thoại Sky A830 màn hính lớn giá chỉ còn 2 triệu
  • Điện thoại  LG Optimus G giá chỉ còn 3,2 triệu
  • Điện thoại LG Optimus LTE 2 giá chỉ còn 2,3 triệu

Tiểu luận KTCT, Triết ..

   Vấn đề thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường nhìn từ góc độ triết học

Số trang: 9 Trang
Loại file: MS word
Phí: 3.000 Xu
Download
  Thông tin chi tiết
LỜI NÓI ĐẦU

     Sinh viên ra trường thất nghiệp hiện nay đang là vấn đề báo động trong xã hội. Câu hỏi đặt ra ở đây là:Nguyên nhân của tình hình sinh viên thất nghiệp hiện  nay là đâu? Hậu quả để lại là gì? Vấn đề đó đã gây thiệt hại gì cho nền kinh tế của nước nhà? Và chúng ta phảI làm gì để khắc phục tình trạng trên?
Vấn đề này được nhìn từ nhiều góc độ khác nhau vì mỗi người dều có một quan điểm khác nhau .Tuy nhiên giải pháp nhằm giải quyết vấn đề này cần phải đặt ra gấp nhằm đảm bảo lực lượng lao động cho xã hội cũng như đảm bảo công ăn việc làm cho hàng nghìn sinh viên sau mỗi năm ra trường.  Vấn đề này cần sự quan tâm của Đảng và Nhà nước ta, và nó không nằm ngoài sự quan tâm của em, do vậy em xin chọn đề tài: “Vấn đề thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường nhìn từ góc độ triết học” để nghiên cứu. Bài tiểu luận của em gồm có các phần chính như sau:
      Phần I: Cơ sở triết học
      Phần II: Thực trạng về sự thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường hiện nay
      Phần III: Nguyên nhân – Hậu quả - Giải pháp của vấn đề này
      Do trình độ hiểu biết của em trong quá trình học chưa được sâu nên không thể tránh khỏi được những thiếu xót.Vì vậy em kính mong các thầy cô góp ý, bổ sung để bài viết của em được tốt hơn trong các lần sau. Em cũng xin chân thành cảm ơn sự hướng dẫn của thầy Nông Đức Kế đã giúp em hoàn thành tốt bài tiểu luận này.
NỘI DUNG

I.Cơ sở triết học
1. Nguyên nhân –Kết quả
     Nguyên nhân là sự tác động lẫn nhau giữa các mặt trong một sự vật hoặc giữa các sự vật với nhau gây ra những biến đổi nhất định ở sự vật đó
Kết quả là những biến đổi xuất hiện ở sự vật do nguyên nhân tạo ra
2. Mối quan hệ biện chứng giữa nguyên nhân và kết quả
Mối quan hệ nhân quả có tính khách quan ,tính phổ biến. Một nguyên nhân có thể sinh ra nhiều kết quả, một kết quả có thể do nhiều nguyên nhân tạo ra.Trong mối quan hệ xác định, nguyên nhân có trước kết quả, kết quả có sau nguyên nhân, nhưng nguyên nhân và kết quả có thể chuyển hóa cho nhau, trong mối quan hệ này thì nó là nguyên nhân,trong mối quan hệ khác nó là kết quả và ngược lại .Có nhiều loại nguyên nhân: bên trong, bên ngoài, cùng chiều, ngược chiều, chủ quan, khách quan, chủ yếu, thứ yếu…
Từ mối quan hệ nhân quả:hoạt động thực tiễn chúng ta càn phải tôn trọng tính khách quan của mối quan hệ này, phải biết phát huy những tác động cùng chiều,tránh và hạn chế những tác động trái chiều bất lợi cho sản xuất, kinh doanh.
II.Thực trạng về sự thất nghiệp của sinh viên sau khi ra trường hiện nay  
Từ khi đất nước ta có chính sách mở cửa giao lưu hợp tác với các nước trong khu vực cũng như các nước trên thế giới, kinh tế chuyển sang nền kinh tế nhiều thành phần tự do cạnh tranh phát triển đã phát huy rất nhiêù mặt tích cực. Mặt tích cực đáng chú ý là sự cố gắng vươn lên của lớp thanh niên mới để có thể đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi của công việc. Sự mở rộng và phát triển kinh tế thị trường thục sự đã mang lai những cơ hội việc làm cho sinh viên có khả năng,co năng lực, linh hoạt. Nhưng ko phải mọi sinh viên ra trưòng đều có việc làm và đây là một vấn đề đang được quan tâm của xã hội. Căn cứ vào điều tra mới nhất của bộ GD-DT thì “năm 2000 cả nước có 126 trường đại học, cao đẳng với hơnn 73000 sinh viên chính quy tốt nghiệp thì đến năm học 2001-2003 đã có 157 trường đại học, cao đẳng với gần 12200 sinh viên ra trường”(nguồn tin trên mạng Internet). Kết quả cho thấy tỷ lệ chung của sinh viên có việc làm sau khi ra trường hiện nay là 72,47%,trong đó khối kỹ thuật công nghiệp chiếm 74,8%, sư phạm chiếm 81,5%(báo Tiền Phong số 115 ra ngày 24-3-2002).Và theo số liệu mới của viện kinh tế phát triển thì sinh viên khối kinh tế ra trường năm 2002 thất nghiệp 87% hoặc làm việc trái nghề.

 
 
 

Copyright © 2011  KHODETAI.COM  All rights reserved.

cung cấp iphone cudien thoai sky |   thiet ke web gia re son nha | Thi cong ep coc be tong | cho thue xe cau tại hà nội | xu ly nuoc thai  | website mien phi

(Những tài liệu có được từ website chỉ có tính chất tham khảo để nhận xét, rút kinh nghiệm và rút ra cách thức cho công việc của mình, yêu cầu không sao chép. Website  đang trong quá trình thử nghiệm mong nhận được sự góp ý của các bạn.)

 

Thu nhỏ
xe cau tu hanh
duy long